HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Băn khoăn: Niềng răng có tốt không và ảnh hưởng thế nào?

April 13, 2018

90% mọi người nên niềng răng là nhận định của các chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thẩm mỹ răng. Không phải ai sinh ra cũng sở hữu hàm răng đều tăm tắp, phần lớn các trường hợp là răng mọc lệch và khiếm khuyết ở nhiều mức độ. Tuy nhiên bên cạnh đó, rất nhiều người lo ngại răng niềng răng sẽ ảnh hưởng khiến răng và hàm yếu đi. Thực hư niềng răng có tốt không sẽ được giải đáp trong bài viết bên dưới.

1/ Niềng răng có tốt không ?

Ngày nay, niềng răng là biện pháp chỉnh nha không còn lạ lẫm với nhiều người, có khả năng khôi phục thế răng tốt nhất từ hô, móm, sai lệch khớp cắn,… Trên thực tế, niềng răng có tác động chủ yếu lên răng.

[Băn khoăn] - NIỀNG RĂNG có tốt không và ảnh hưởng như thế nào? 3

Niềng răng tác động tích cực lên diện mạo và giọng nói 

  • Răng nhờ lực dàn đều của khí cụ, có khả năng dịch chuyển về vị trí chuẩn trên cung hàm. Theo đó, các răng được xếp khít và đều đặn hơn. Việc này giúp nụ cười tươi tắn và rạng ngời hơn. Do vậy, không cần phải băn khoăn thêm nữa về niềng răng có tốt không. Vì chắc chắn niềng răng ảnh hưởng tích cực lên cung hàm của bạn.
  • Ngoài ra, niềng răng giúp cải thiện giọng nói theo hướng tích cực hơn. Rất nhiều ca sĩ nổi niếng đã niềng răng để có một giọng hát tốt hơn.
  • Niềng răng giúp việc vệ sinh được dễ dàng và thuận lợi hơn, hạn chế tối đa những góc khuất để vi khuẩn có thể ẩn nấp và thức ăn bị mắc lại.
  • Gương mặt cũng vì thế m