HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng- Giải pháp chỉnh răng móm cực kì An Toàn và hiệu quả

October 28, 2016

Hiện nay có khá nhiều phương pháp để chỉnh răng móm tuy nhiên niềng răng chỉnh nha vẫn là cách khắc phục được cả bệnh nhân và nha sỹ hướng đến. Vậy niềng răng có phải là giải pháp thực sự hiệu quả đối với tình trạng răng móm và lệch lạc không?

Răng hô hay móm là những tình trạng răng miệng thường gặp nhất với những lệch lạc về khớp cắn và đôi khi cũng là dấu hiệu của những sai khác trong cấu trúc xương hàm. Nếu như hàm hô vẩu thường thể hiện ở phần hàm trên đưa ra phía trước thì biểu hiện dễ nhận thấy nhất là tình trạng răng móm là khuôn mặt có xương hàm dưới đưa ra phía trước, khi ngậm miệng răng của xương hàm dưới phủ ngoài xương hàm trên, khuôn mặt có thể bị lệch sang phải hoặc sang trái.

Răng bị móm – nguyên nhân do đâu?

Răng móm do yếu tố di truyền: Nếu như cha mẹ, ông bà bị móm thì nguy cơ ảnh hưởng di truyền đến thế hệ sau là rất cao. Tuy nhiên, cũng có trường hợp móm do bẩm sinh, có thể thế hệ trước không bị nhưng khi sinh ra thì lại bị móm.

Những thói quen xấu thời thơ ấu không được quan tâm chỉnh sửa: thường hay cắn môi trên, mút ngón tay, chống cằm hoặc trượt cằm ra trước, thở bằng miệng. Những thói quen này nếu không được theo dõi quan tâm và điều chỉnh thì theo thời gian hàm răng sẽ bị móm hoặc hô vẩu. Việc chỉnh răng móm nếu thực hiện sớm thì hiệu quả sẽ đạt tối ưu nhất.

Niềng răng- Giải pháp chỉnh răng móm cực kì An Toàn và hiệu quả 1

Khi xương hàm dưới phát triển mạnh hơn xương hàm trên và đưa ra quá mức. Sự đưa ra của xương hàm khiến cho hàm răng dưới ở ngoài hàm răng trên và hai hàm không ăn khớp với nhau hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước khiến cho răng hàm trên luôn ở phía trong so với răng hàm dưới. Đây là tình trạng móm do xương hàm.

Chỉnh răng móm bằng niềng răng có hiệu quả hay không?

Tình răng răng móm có thể được chia thành 3 dạng: móm do răng, móm do xương hàm hoặc móm do cả hai yếu tố này.

icon-01-list Khi bị móm do xương hàm thì chỉ có thể khắc phục được bằng cách phẫu thuật để chỉnh tỷ lệ xương hai hàm sao cho cân đối và hài hòa với cấu trúc chung của cả khuôn mặt. Phương pháp này có thể khắc phục được tình trạng móm chỉ sau 1 lần phẫu thuật duy nhất.

icon-01-list Nếu như móm do răng thì hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách niềng răng hoặc bọc sứ. Bọc sứ được chỉ định chỉnh răng móm trong các trường hợp răng móm, đưa ra phía trước ở mức độ nhẹ bởi việc mài răng bọc sứ nếu thực hiện quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng xâm lấn đến ngà răng và buồng tủy.

Niềng răng – phương pháp điều chỉnh răng móm hiệu quả.

Phương pháp không chỉ mang đến hiệu quả chỉnh nha chính xác hoàn toàn và kết quả chỉnh nha có thể duy trì được vĩnh viễn. Răng sau khi niềng có sự ổn định cao, ăn nhai bình thường mà không bị tổn hại.

Niềng răng chính là giải pháp hiệu quả nhất đối với tình trạng răng bị móm. Tại sao có thể khẳng định như vậy?

Tai IDM - Internet Download Manager 03Chuẩn khớp cắn: Công nghệ giúp kéo răng bị móm lui vào trong tạo với hàm trên trật tự đúng và đưa khớp cắn về chuẩn tỷ lệ làm khuôn miệng hài hòa và thẩm mỹ.

Tai IDM - Internet Download Manager 03Hướng điều trị chính xác: Hiệu quả chỉnh nha đảm bảo theo đúng lộ trình dự liệu của bác sỹ trong phác đồ điều trị, không xảy ra sai khác làm ảnh hưởng đến tiến trình di chuyển của răng.

Tai IDM - Internet Download Manager 03Không tổn hại đến cấu trúc răng: Thực hiện niềng răng chỉ tiến hành dùng khí cụ tác động di chuyển chân răng một cách từ từ mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc thực của răng. Trong quá trình chỉnh nha niềng răng có thể khí cụ sẽ kích ứng đến men răng bên ngoài gây khó chịu nhưng tình trạng này nhanh chóng qua đi và hoàn toàn không hại đến răng và xương hàm.

Tai IDM - Internet Download Manager 03Hiệu quả lâu dài: So với cách bọc răng sứ chỉnh răng móm thì niềng răng mang lại hiệu quả lâu dài. Khi răng đã về trật tự mới ổn định sẽ giúp cố định vị trí mà không di chuyển sai khác. Bạn hoàn toàn không cần thực hiện chỉnh nha lại.

Chỉnh răng móm giá bao nhiêu tiền?

Với phương pháp niềng răng tùy thuộc vào tình trạng thực tế mà giá chỉnh răng móm giữa các nha khoa có sự dao động chênh lệch. Thông thường, chỉnh răng móm với hệ thống mắc cài thường thì mức giá khá thấp thường dao động từ 24-30 triệu, trong khi các mắc cài mặt lưỡi, mắc cài sứ đảm bảo thẩm mỹ thì chi phí có thể cao hơn khá nhiều. Đối với cách niềng răng bằng khay trong không dùng mắc cài thì mức giá có thể rất cao, dao động từ 70-100 triệu đồng, tuy nhiên hiệu quả thẩm mỹ và sự tiện lợi thoải mái mà loại hình niềng răng này mang lại là không thể phủ nhận.

Niềng răng- Giải pháp chỉnh răng móm cực kì An Toàn và hiệu quả 2

Chỉnh răng móm bằng phương pháp niềng răng

Khi quyết định lựa chọn một địa chỉ nha khoa thì bên cạnh mức chi phí, điều mà bạn nên quan tâm là hiệu quả chỉnh nha như thế nào, có đảm bảo hay không. Để có được câu trả lời thì các yếu tố công nghệ chỉnh nha cũng như chuyên môn của nha sỹ phải được đặt lên hàng đầu. Hiện nay, niềng răng theo công nghệ 3D Speed được giới chuyên môn đánh giá là kỹ thuật niềng răng mắc cài hàng đầu. Có thể khẳng định được như vậy là bởi:

icon-mũi-tên Công nghệ với hệ thống mắc cài linh hoạt có thể thực hiện điều chỉnh răng móm về vị trí đều khít trên răng hàm một cách chính xác.

icon-mũi-tên Liệu trình điều trị được tiến hành chuẩn xác theo phán đoán của nha sỹ mà không xảy ra hiện tượng sai khác

icon-mũi-tên Hệ thống mắc cài dây cung sau khi gắn lên răng chỉ có tác động dịch chuyển chân răng một cách ổn định, do đó sau khi chỉnh nha, răng và xương hàm hoàn toàn không bị yếu đi hay tổn hại mà vẫn giữ được độ chắc chắn, ăn nhai hoàn toàn bình thường.

icon-mũi-tên Sau khi răng đã kéo sát lại với nhau, sự ổn định của chân răng trong xương hàm đã rất chắc chắn. Nhờ thế, thời gian bệnh nhân phải đeo thêm khí cụ duy trì có thể được rút ngắn tối đa so với kỹ thuật niềng răng thông thường

Công nghệ đã được ứng dụng tại Nha khoa Paris cho hàng ngàn khách hàng chỉnh răng hô móm lệch lạc với hiệu quả cao, thời gian chỉnh nha được rút ngắn và không có hiện tượng ê nhức khi niềng răng.

Nếu bạn cần thăm khám và tư vấn thêm về cách chỉnh răng móm cũng như công nghệ niềng răng 3D Speed, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn tận tình nhất.

Nguồn: https://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng- Giải pháp chỉnh răng móm cực kì An Toàn và hiệu quả trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha