HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chuyên gia nha khoa tư vấn: Răng cửa thưa tốt hay xấu?

September 29, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, cho em hỏi răng cửa thưa tốt hay xấu ạ? Mấy răng cửa của em tương đối thưa, nhất là hai răng cửa nên lúc cười thì nhìn rất rõ. Nhiều người bảo không sao, nhưng nhiều người bảo là nên sửa lại răng đi nên em khá hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn ạ! (Linh Chi – Hà Nội).

Trả lời :

Chào bạn Linh Chi!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Về thắc mắc “Răng cửa thưa tốt hay xấu?” của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:

1/ Răng cửa thưa tốt hay xấu?

Răng cửa là nhóm răng đóng vai trò khá quan trọng trong ăn nhai và thẩm mỹ khuôn mặt. Chính vì vậy, mọi vấn đề liên quan đến răng cửa đều được bác sĩ khuyên nên khắc phục sớm nhất có thể.

Theo quan niệm dân gian, răng cửa thưa thể hiện là một người hào phóng, tính tình cởi mở. Tuy nhiên, ở một khía cạnh nào đó, nó lại thể hiện là một người hoang phí, không biết giữ của cải, Chính vì thế, những người này thường bị lợi dụng và nghèo khó suốt đời.

Chuyên gia nha khoa tư vấn: Răng cửa thưa tốt hay xấu? 1

Răng cửa thưa tốt hay xấu?

Theo y học hiện đại, răng cửa thưa không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt mà còn gây khó khăn cho việc ăn nhai và là nguyên nhân dẫn đến các bệnh răng miệng nguy hiểm do thức ăn dắt vào.

Tuy chưa có những cơ sở khẳng định được quan niệm dân gian về răng cửa thưa là đúng, nhưng theo y học hiện đại thì răng cửa thưa ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh và việc khắc phục răng cửa thưa là điều nên làm.

2/ Khắc phục răng cửa thưa như thế nào?

Nhận biết được vấn đề răng cửa thưa tốt hay xấu, bạn nên tìm cách khắc phục càng sớm càng tốt. Hiện nay, có 3 phương pháp khắc phục răng cửa thưa là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm khác nhau.

Trám răng là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm nhất để khắc phục răng cửa thưa. Tuy nhiên, cách này thường không có độ bền và tính thẩm mỹ cao. Miếng trám dễ bị bong bật và có thể gãy vỡ khi ăn nhai hoặc cắn vật gì đó hơi cứng.

Chuyên gia nha khoa tư vấn: Răng cửa thưa tốt hay xấu? 2

Bọc răng sứ cho răng cửa bị thưa

Bọc răng sứ cũng không mất quá nhiều thời gian và cho hiệu quả thẩm mỹ rất cao. Tuy nhiên, phương pháp này cần phải mài cùi răng và việc này sẽ ít nhiều xâm lấn đến răng thật, gây ê buốt, đau nhức sau này. Có trường hợp còn bị bong mão răng trong quá trình ăn nhai do thao tác bọc răng sứ không đảm bảo.

Niềng răng là giải pháp hàng đầu được nha sĩ khuyên dùng. Tuy mất khá nhiều thời gian (từ khoảng 6 tháng đến 1 năm) nhưng bạn có thể giữ được hoàn toàn răng thật của mình và hiệu quả duy trì đến trọn đời.

Hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed đang là lựa chọn hàng đầu tại các quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam, công nghệ được ứng dụng độc quyền tại Nha khoa Paris và làm hài lòng hàng nghìn khách hàng.

Chuyên gia nha khoa tư vấn: Răng cửa thưa tốt hay xấu? 3

Công nghệ niềng răng hàng đầu hiện nay

Công nghệ hội tụ những ưu điểm ưu việt nhất mà những công nghệ khác khó có thể có được. Không những đem lại hiệu quả chỉnh nha cao mà còn rút ngắn tối đa thời gian niềng răng nhờ vào hệ thống mắc cài siêu thông minh.

Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề răng cửa thưa tốt hay xấu và có cách khắc phục tốt nhất. Mọi thắc mắc liên quan, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi bằng cách điền vào form đăng kí bên dưới, các bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể nhất cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chuyên gia nha khoa tư vấn: Răng cửa thưa tốt hay xấu? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha