HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cười hở lợi phải làm sao? Giải pháp chữa cười hở lợi hiệu quả

February 7, 2017

Cười hở lợi phải làm sao để điều trị triệt để luôn là mối lo ngại khi bạn không may mắn sở hữu nụ cười kém duyên. Cười hở lợi do nhiều nguyên nhân gây ra, để tìm cách chữa hiệu quả trước hết bạn cần xác định được nguyên nhân và tình trạng mình đang gặp phải.

1. Cười hở lợi là người thế nào theo nhân tướng học?

Cười hở lợi là người thế nào? Những người có nụ cười hở lợi thường được đánh giá với những đặc trưng tính cách không tốt như không trung thực.

Cười hở lợi phải làm sao? Giải pháp chữa cười hở lợi hiệu quả 1

Cười hở lợi thì sao, xét trong nhân tướng học có ý nghĩa gì?

Cười hở lợi và lợi thâm, môi mỏng miệng rộng, cuời lại không cân thì mang cốt cách hình khắc, không nữ tính. Đàn bà hở lợi cũng là người có tướng ghen. Tuy nhiên, đây chỉ là những thiên kiến không chính xác bởi hở lợi chỉ bắt nguồn từ cấu trúc răng và hàm không tương xứng mà thôi.

2. Cười hở lợi phải làm sao và nguyên nhân do đâu?

Thế nào được gọi là cười hở lợi? Nếu như khi bạn cười tươi, lợi hở quá nhiều (trên 3mm), tính từ cổ răng đến vành môi trên thì được coi là cười hở lợi. Đây là tình trạng răng miệng rất nhiều người mắc phải.

► Cười hở lợi do răng : Nguyên nhân của tình trạng cười hở lợi là do răng mọc không hoàn toàn dẫn đến một phần răng bị nằm sâu vào trong lợi. Khi đó hình thể giải phẫu của răng không tương xứng giữa chiều cao và chiều rộng của thân răng, răng rất ngắn khiến cho vùng lợi hở khi cười có cảm giác dài không bình thường.

► Cười hở lợi do lợi : Nguyên nhân thứ hai, có thể do lợi phát triển quá phát có thể là hậu quả của viêm lợi hoặc do hậu quả khi dùng một số thuốc hay sau nắn chỉnh răng, ngoài ra còn có thể do nhiều yếu tố khác tạo nên nhưng cơ bản cười hở lợi có nguyên nhân bẩm sinh và không có tác động từ bên ngoài.

► Cười hở lợi do xương hàm dày : Xương hàm quá to đôi khi lấn xuống vùng dưới môi khiến lợi bị hở.

Người bị cười hở lợi phải làm sao? Giải pháp khắc phục triệt để 1

Cười hở lợi phải làm sao ?

3. Người cười hở lợi phải làm sao để điều trị triệt để nhất?

Cười hở lợi phải làm sao để khắc phục tốt nhất? Với trường hợp này phẫu thuật nướu chính là phương pháp điều trị triệt để nhất tình trạng cười hở lợi hiện nay. Tuy nhiên, tùy thuộc vào nguyên nhân gây nên tình trạng hở lợi mà các thao tác thực hiện có sự điều chỉnh khác nhau.

Đây không phải là một kỹ thuật quá khó trong chỉnh nha thẩm mỹ, tuy nhiên nha sỹ cần thận trọng trong thăm khám cũng như thao tác để thực hiện chính xác, phục hình thẩm mỹ nhất cho khuôn hàm.

Phẫu thuật để điều trị cười hở lợi thường được tiến hành dưới gây tê tại chỗ, tùy thuộc vào thủ thuật cũng như tình trạng cười hở lợi của bạn có nặng hay không mà thời gian tiến hành có thể kéo dài từ 30 – 60 phút.

Cười hở lợi phải làm sao? Giải pháp chữa cười hở lợi hiệu quả 3

Cười hở lợi phải làm sao để điều trị tốt nhất?

► Khi hở lợi do xương hàm dày:

Kỹ thuật thực hiện cần phải phẫu thuật mài xương. Phần lợi bị hở sẽ được tách ra đê tiến hành mài bớt xương ổ răng phía trước (nằm dưới nướu). Khi đã đạt đến độ thẩm mỹ vừa đủ, nướu sẽ được khâu lại như cũ và hoàn tất điều trị.

► Khi nguyên nhân gây hở lợi là do nướu dày và bám thấp:

Bạn cũng cần phải trải qua phẫu thuật cắt bớt nướu và tạo hình lại viền nướu bằng cách kéo vạt nướu lên cao. Nếu sau khi vạt nướu kéo lên mà chỉ để lộ thân răng giúp răng trông dài ra thì có thể hoàn tất phẫu thuật.

► Cười hở lợi do răng ngắn

Nhưng nếu vạt nướu kéo lên mà bị lộ cả phần chân răng (do đặc điểm răng của bạn) thì cần tiến hành phục hình thẩm mỹ lại chiếc răng này bằng cách bọc sứ. Bọc răng sứ chính là cách phục hình thẩm mỹ, che đi phần chân răng bị lộ do phẫu thuật nướu để lại.

►Nguyên nhân cười hở lợi do cả xương ổ răng và nướu

Trong trường hợp nguyên nhân gây cười hởi lợi do cả xương ổ răng và do lợi thì phải thực hiện đồng thời cả hai thao tác kỹ thuật trên.

Người bị cười hở lợi phải làm sao? Giải pháp khắc phục triệt để 3

Hình ảnh trước – sau khi phẫu thuật nướu điều trị cười hở lợi

Trên đây là một số hướng điều trị cơ bản cho tình trạng cười hở lợi tại trung tâm nha khoa. Cười hở lợi phải làm sao để điều trị tốt nhất chỉ được cung cấp đầy đủ thông tin khi bạn thăm khám cụ thể tại phòng nha mà chúng tôi không thể đưa ra phán đoán chính xác nhất.

Tốt nhất bạn nên đăng ký đặt lịch hẹn qua hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vân bên dưới để gặp nha sỹ để được giải đáp và tư vấn chi tiết nhất. Chúc bạn sức khỏe và nhiều niềm vui!

Nguồn: chinhnhathammy.vn

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cười hở lợi phải làm sao? Giải pháp chữa cười hở lợi hiệu quả trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha


X