Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Khớp cắn ngược – Giải pháp điều trị nhanh và hiệu quả nhất

0 comment August 29, 2017

Khớp cắn ngược hay còn gọi là hàm móm có biểu hiện cơ bản là hàm răng dưới đưa ra phía trước khi ngậm miệng lại thì răng hàm dưới phủ ra ngoài răng hàm trên. Bệnh lý này thường có 2 dạng: khớp cắn ngược do răng và khớp cắn ngược do xương hàm. Với mỗi dạng khác nhau thì phương pháp điều trị cũng khác nhau.

Làm thế nào để điều trị khớp cắn ngược?

Việc lựa chọn một giải pháp điều trị khớp cắn ngược sẽ tùy thuộc vào nguyên nhân dẫn đến tình trạng của bệnh lý đang biểu hiện như thếnafo. Điều này sẽ được quyết định sau khi nha sỹ thăm khám cụ thể  về tình trạng của bệnh nhân.

Điều trị khớp cắn ngược như thế nào hiệu quả nhất?

Bệnh lý khớp cắn ngược chủ yếu là do bẩm sinh

1. Khớp cắn ngược do răng

Đây là tình trạng khá phổ biến mà nhiều bệnh nhân mắc phải khi xương hàm trên kém phát triển hơn so với hàm dưới biểu hiện ra là một khuôn mặt lõm hay còn gọi là mặt gãy ở nhiều mức độ khác nhau. Nguyên nhân là do răng thường là do răng cửa hàm trên mọc muộn hơn răng cửa hàm dưới hoặc do trẻ có thói quen trượt hàm sang bên theo xu hướng không thuận lợi.

Thông thường, bệnh nhân cần đến gặp nha sỹ 4-6 tuần/lần để điều chỉnh mắc cài hoặc thay khay niềng và thông thường trong vòng 2 năm chỉnh nha thì bạn cần thay đến khoảng 20 khay niềng cũng như gặp nha sỹ rất nhiều lần.

Trường hợp khớp cắn ngược do răng

Điều trị khớp cắn ngược do răng như thế nào hiệu quả nhất?

Đối với trẻ em thì việc phát hiện sớm ra tình trạng khớp cắn ngược là việc hết sức quan trọng Điều trị  sẽ giúp đạt hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng nên để ý đến các thói quen của trẻ hàng ngày. Nếu nhận thấy trẻ thường xuyên trượt hàm sang bên thì hãy nhắc và giúp bé sửa dần.

2. Khớp cắn ngược do xương

Với bệnh lý khớp cắn ngược do xương không thể điều trị bằng cách niềng răng thông thường. Bệnh lý có thể phát hiện từ sớm ở giai đoạn răng sữa với biểu hiện là một khuôn mặt lõm với hàm răng trên ở phía trong so với hàm răng dưới và càng ngày mức độ lõm càng gia tăng có thể gây khớp cắn hở phía trước.

Nguyên nhân là do xương hàm trên kém phát triển hoặc do xương hàm dưới phát triển quá mạnh hoặc do dị tật khe hở vòm miệng làm xương hàm trên thiếu hụt kích thước theo chiều ngang và chiều trước sau làm cho răng cửa hàm trên luôn ở phía trong so với răng cửa hàm dưới.

Trường hợp khớp cắn ngược do xương

Điều trị khớp cắn ngược do xương thông qua phẫu thuật chỉnh hàm

Trường hợp bệnh lý ở mức độ nặng, do quá phát xương hàm dưới hoặc do dị tật khe hở vòm miệng thì hướng điều trị chủ yếu là phẫu thuật chỉnh hình nhưng chỉ định điều trị phẫu thuật chỉ áp dụng cho bệnh nhân khoảng từ 18 tuổi trở lên khi mà xương hàm đã có sự phát triển đầy đủ.

Địa chỉ  điều trị khớp cắn ngược tốt nhất hiện nay?

Tại Nha khoa Paris đã áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed thế hệ mới theo theo tiêu chuẩn Pháp cùng với kỹ thuật phẫu thuật hàm móm BSSO cho hàng ngàn bệnh nhân có sự lệch lạc về răng miệng và đều mang đến hiệu quả tốt, phục hình thẩm mỹ hoàn toàn, đưa hàm răng về vị trí đều khít nhất.

Phương pháp chữa khớp cắn ngược hiệu quả nhất tại Việt Nam

Tất cả các băn khoăn liên quan đến bệnh lý khớp cắn ngược, bạn có thể trực tiếp liên hệ với nha khoa Paris theo số điện thoại 1900 6900 để được giải đáp cụ thể cũng như đặt lịch hẹn với bác sỹ chuyên khoa. Cảm ơn bạn!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Khớp cắn ngược – Giải pháp điều trị nhanh và hiệu quả nhất trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha


X