HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Đánh lún răng là gì? Khi nào cần sử dụng? Quy trình ra sao?

March 5, 2018
Đánh lún răng là gì? Có thể bạn chưa thử niềng răng nên đã không biết đánh lún răng là gì hoặc bạn đang tìm hiểu rõ hơn về phương pháp đánh lún răng nay thì bài viết sau đây sẽ giải đáp tất cả liên quan đên đánh lún răng trong bài viết sau đây.

1/ Đánh lún răng là gì? Áp dụng trong những trường hợp nào?

Đánh lún răng là một thủ thuật nhỏ trong quá trình chỉnh nha thẩm mỹ, bác sĩ sẽ sử dụng các minivis hay trụ mini implant để cắm vào xương hàm trên hoặc dưới, sau đó sẽ sử dụng dây thun để kết nối với hệ thống mắc cài niềng răng, từ đó tạo lực kéo đưa hàm về vị trí mong muốn.

đánh lún răng

2/ Đánh lún răng áp dụng trong những trường hợp nào?

Đánh lún răng áp dụng cho những trường hợp sau và có tác dụng tương ứng với các trường hợp

2.1/ Sử dụng để khắc phục khớp cắn sâu, khớp cắn hở

Để rút ngắn thời gian niềng răng và gia tăng hiệu quả khi niềng thì việc đánh lún răng sẽ được chỉ định để răng di chuyển nhanh hơn, chính xác hơn .

2.2/ Khắc phục tình trạng hô vẩu, thân răng dài

Bệnh nhân bị hô vẩu, thân răng dài thì kỹ thuật đánh lún răng giúp hàm hô được chỉnh về vị trí, hạn chế việc nhổ răng đồng thời thay đổi cả khuôn mặt của bạn.

Trường hợp hô vẩu, bệnh nhân thường cần đánh lún răng cửa, đánh lún răng hàm trên theo chỉ định của bác sĩ. Từ đó phương pháp này có thể giúp bạn không cần phải trải qua ca phẫu thuật chỉnh hàm mặt nếu xác định hô do xương hàm.

đánh lún răng là gì

Hình ảnh khách hàng đánh lún răng hô

2.3/ Đánh lún răng chữa cười hở lợi

Với những người bị cười hở lợi, thông thường sẽ cần phải phẫu thuật cắt bớt xương hàm. Tuy nhiên trong một vài trường hợp dựa trên chuẩn đoán thực tế, bác sĩ có thể sẽ chỉ cần sử dụng tới phương pháp đánh lún răng, không cần phải phẫu thuật.

2.4/ Giải quyết vấn đề do mất răng lâu năm gây ra

Thông thường những người bị mất răng lâu ngày sẽ có tình trạng răng đối diện của răng mất trồi lên hoặc thụt xuống do không có điểm tựa. Vì vậy bác sĩ có thể sẽ sử dụng tới phương pháp này.

3/ Quy trình đánh lún răng diễn ra như thế nào?

Hiện nay, kỹ thuật đánh lún răng được áp dụng rộng rãi và khá phổ biến tại các nha khoa. Tại Nha khoa Paris kỹ thuật này đang được áp dụng theo đúng tiêu chuẩn Châu Âu như sau:

Bước 1: Thăm khám, chuẩn bị khí cụ

Bác sĩ thăm khám và đánh giá vùng dự kiến đặt khí cụ, xác định khoảng xương an toàn cho việc thực hiện và các thành phần liên quan. Chuẩn bị khí cụ như mini vít, lò xo/dây thun, khâu/mắc cài.

Bước 2: Gây tê, đặt mini vít

Bệnh nhân được gây tê và bác sĩ thực hiện đặt mini vít trên vùng nướu nhất định (có thể khoan xương rồi đặt vít hoặc đặt trực tiếp).

Bước 3: Hoàn thành và dặn dò bệnh nhân

Bác sĩ có thể kê thuốc giảm đau, kháng sinh và dặn dò bệnh nhân chăm sóc sau khi đánh lún răng.

4/ Đánh lún răng có đau không?

Về thắc mắc đánh lún răng có đau không, Nha Khoa Paris xin trả lời bạn đọc như sau

4.1/ Trong quá trình thực hiện

Do kích thước của mini implant tương đối nhỏ nên quá trình đưa khí cụ vào xương hàm diễn ra tương đối nhanh và không xâm lấn quá nhiều. Ngoài ra dưới sự hỗ trợ của thuốc tê chất lượng cao tại Nha Khoa Paris, khách hàng sẽ hoàn toàn không có bất cứ cảm giác đau nhức hay khó chịu nào?

đánh lún răng chữa hở lợi

4.2/ Trong thời gian điều trị

Không như việc cắm trụ implant thông thường thì các minivis sẽ không gây đau nhức hay sưng tấy cho khách hàng sau khi đưa vào xương hàm. Tuy nhiên trong quá trình điều trị, do xuất hiện lực kéo từ dây thun tác động lên xương hàm thông qua minivis nên có thể khách hàng sẽ có sự khó chịu, đau nhức đôi chút.

Nhưng đừng lo, cảm giác này sẽ nhanh chóng trôi qua sau một vài ngày. Không những vậy, bác sĩ có thể sẽ kê thêm cho bạn một vài đơn thuốc giảm đau để sử dụng trong quá trình điều trị.

5/ Đánh lún răng mất bao lâu? Giá bao nhiêu tiền?

Tùy vào mức độ lệch lạc của răng hay mức độ sai khớp cắn ít hay nhiều thì thời gian đánh lún răng sẽ dài hoặc ngắn (thường thì khoảng 3 tháng). Hiện nay tại Nha Khoa Paris, phương pháp này đang có giá niêm yết là 5.000.000 VNĐ.

Để được tư vấn chính xác và chi tiết hơn về kỹ thuật đánh lún răng là gì cùng các vấn đề chỉnh nha niềng răng khác. Bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi vào form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp và cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Đánh lún răng là gì? Khi nào cần sử dụng? Quy trình ra sao? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha