Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

3 cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả TỐT nhất theo ý kiến chuyên gia

0 comment January 17, 2017

Răng vẩu là một trong những “thủ phạm” cướp đi nụ cười tự tin của bạn. Vì thế mà nắn chỉnh răng vẩu như thế nào cho hiệu quả và an toàn nhất là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Sau đây, các chuyên gia chỉnh nha sẽ chia sẻ cho bạn 3 cách chỉnh răng vẩu chỉ định cho từng trường hợp cụ thể.

1. Nắn chỉnh răng vẩu cần dựa vào nguyên nhân

Răng vẩu là trường hợp răng hàm trên hoặc hàm dưới mọc chìa ra ngoài, người ta hay gọi là răng hô, răng móm. Răng vẩu gây cho khuôn mặt mất cân xứng ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ, ngoài ra, vẩu là một dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên còn làm suy giảm chức năng ăn nhai kèm theo các bệnh lý về dạ dày, tiêu hóa…

Răng vẩu có 2 dạng thường gặp là vẩu do răng hoặc vẩu do xương hàm, đôi khi có trường hợp bị vẩu do cả răng và hàm. Vì vậy bạn cần xác định được mình thuộc trường hợp vẩu nào và mức độ vẩu ra sao để tìm cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả nhất.

3 cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả TỐT nhất theo ý kiến chuyên gia 1

Làm sao để nắn chỉnh răng vẩu cho đều đẹp?

2. Nắn chỉnh răng vẩu nhẹ bằng phương pháp mài răng, bọc răng sứ

Chỉnh răng vẩu bằng cách mài răng sẽ cho hiệu quả rất nhanh chóng và tiết kiệm, áp dụng trường hợp vẩu do răng. Nếu răng bạn bị vẩu nhẹ thì các bác sĩ có thể tiến hành mài răng điều chỉnh sao cho hết vẩu.

Tuy nhiên kỹ thuật mài răng sẽ không tốt cho răng, lâu dài sẽ làm răng yếu đi, suy giảm chức năng ăn nhai. Nhiều trường hợp khách hàng mài răng ở địa chỉ không uy tín, thao tác kém có thể làm tổn hại đến răng gây cho răng ê buốt, đau nhức mỗi khi ăn các đồ nóng, lạnh.

Nắn chỉnh răng vẩu bằng mài răng là phương pháp thô sơ, không áp dụng công nghệ khoa học nào vậy nên hiệu quả sẽ không cao và không thể áp dụng khi răng bạn bị vẩu nặng

3 cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả TỐT nhất theo ý kiến chuyên gia 2

Nắn chỉnh răng vẩu nhẹ có thể bằng cách mài răng hoặc bọc sứ

Tương tự, đối với cách chỉnh sửa răng vẩu bằng bọc răng sứ, bác sĩ cũng sẽ mài cùi răng, tiếp theo đó các thông số dữ liệu răng của bạn sẽ được gửi về cho labo để chế tạo răng sứ. Sau khi hoàn thành việc chế tạo răng sứ, bác sĩ sẽ tiến hành chụp răng sứ vào răng đã được mài.

Tại nha khoa Paris đang áp dụng công nghệ bọc răng sứ CT 5 chiều cho hiệu quả thẩm mỹ cao, đảm bảo chức năng ăn nhai tốt. Bọc răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội so với mài răng, tuy nhiên cách nắn chỉnh răng vẩu này cũng chỉ có thể áp dụng vẩu do răng ở mức độ nhẹ và cũng phải có thao tác mài cùi răng. Việc này phải được thực hiện vô cùng cẩn thận bởi bác sĩ tay nghề cao nếu không cũng có thể xâm lấn đến răng.

3. Nắn chỉnh răng vẩu do răng bằng phương pháp niềng răng

Niềng răng là cách nẹp răng vẩu mà bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng, đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp vẩu do răng từ nhẹ đến nặng, ngoài ra nếu răng bạn bị lệch lạc, răng thưa, mọc chen chúc… thì đều có thể niềng răng và kết quả vĩnh viễn.

Thời gian niềng răng vẩu thông thường dao động từ 12-24 tháng tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người và tuổi tác. Độ tuổi niềng răng lý tưởng là giai đoạn 12-15 tuổi, lúc này cung hàm đang trong thời kỳ phát triển nên dễ nắn chỉnh hơn. Càng về sau, thời gian điều trị sẽ càng dài

Nha khoa Paris hiện tại đang áp dụng công nghệ niềng răng 3D Speed, cho phép rút ngắn tối đa thời gian điều trị và quá trình theo đúng dự liệu của bác sĩ nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7, thời gian nẹp răng vẩu sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

lam-sao-de-nan-chinh-rang-vau-cho-deu-dep-3

Niềng răng là cách nắn chỉnh răng vẩu cho hiệu quả cao

4. Nắn chỉnh răng vẩu do xương hàm bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm

Phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng cho trường hợp vẩu do xương hàm. Đây là kỹ thuật cần thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả của ca phẫu thuật.

Phẫu thuật chỉnh hàm 3D hiện đang là phương pháp đang được Nha khoa Paris áp dụng, nếu bạn bị vẩu hàm trên, nắn chỉnh răng vẩu sẽ được thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô Lefort, còn nếu bạn bị vẩu hàm dưới, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm móm BSSO.

Trường hợp bạn bị vẩu do cả răng và hàm thì cách nắn chỉnh răng vẩu tốt nhất là phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp niềng răng. Phẫu thuật chỉnh nha tác động đến xương hàm, niềng răng tác động đến răng. Hai phương pháp điều trị này sẽ bổ sung cho nhau và không có tác dụng thay thế.

Trên đây là những cách nắn chỉnh răng vẩu cho bạn tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch tư vấn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được giải đáp chi tiết nhất.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 3 cách nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả TỐT nhất theo ý kiến chuyên gia trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha


X