Hệ Thống Chuỗi Nha Khoa Uy Tín Hàng Đầu Việt Nam hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách chữa răng vổ tại nhà có hiệu quả không? Chuyên gia giải đáp

0 comment January 30, 2017

Xã hội phát triển chóng mặt. Cũng bởi vì thế mà nhiều cách chữa răng vổ tại nhà ra đời, nhưng thực tế thì chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh những cách này cho hiệu quả ra sao cả. Vậy nên tìm cách chữa răng vổ tại nhà hay đến nha khoa? Tất cả sẽ được nha sĩ giải đáp qua bài viết dưới đây.

Cách chữa răng vổ tại nhà có hiệu quả không? Chuyên gia giải đáp 1

Cách chữa răng vổ tại nhà có nên áp dụng?

1. 2 cách chữa răng vổ tại nhà thường được áp dụng

Tâm lý chung của người Việt Nam là ngại đến thăm khám bác sĩ, ngại điều trị bằng các biện pháp nha khoa vì sợ đau, sợ tốn chi phí, tốn thời gian. Vì thế mà nhiều người thường tự tìm cho mình những mẹo chữa răng vổ ngay tại nhà.

Hiện nay, có một số cách chữa răng vổ truyền thống mà bạn có thể áp dụng tại nhà như sau:

Chữa răng vổ bằng cách dùng tay đẩy: Nhớ ngày trước, khi răng vĩnh viễn có dấu hiệu mọc lệch, bố mẹ thường khuyên ta dùng lưỡi hoặc dùng tay để đẩy răng về vị trí. Nếu thực hiện ngay từ nhỏ, bạn sẽ thấy cách khắc phục răng vổ này rất có tác dụng, nhưng một số trường hợp lại không được như mong muốn bởi lực tác động quá mạnh hoặc quá yếu.

Tuy nhiên, nếu ở độ tuổi trưởng thành, xương hàm của bạn đã phát triển cứng chắc, việc dùng tay đẩy để di chuyển răng là rất khó, % thành công gần như bằng 0.

Cách chữa răng vổ tại nhà có hiệu quả không? Chuyên gia giải đáp 2

Dùng tay đẩy răng vổ sẽ không hiệu quả nếu bạn ở tuổi trưởng thành

Cách chữa răng vổ nhờ dụng cụ niềng răng tự chế: một số người “sáng tạo” hơn nghĩ ra cách chữa bệnh răng vổ bằng những đồ dùng tự chế. Với vài ba sợi dây thép không gỉ, chế tạo đơn giản không tốn chi phí là có thể đeo vào như niềng răng ở phòng nha.

Nhưng nếu nghĩ như vậy thì bạn đã nhầm, ngay như các khí cụ nha khoa chuyên dụng còn phải đòi hỏi thiết kế phức tạp, điều chỉnh lực kéo phù hợp thì kết quả chỉnh nha mới được như mong muốn. Sử dụng cách chữa răng vổ bằng dụng cụ niềng răng tự chế thứ nhất kim loại không đảm bảo có thể gây dị ứng, tổn hại đến sức khỏe. Thứ hai, nếu lực kéo không đủ mạnh thì niềng răng chẳng có hiệu quả, mà nếu lực kéo quá mạnh sẽ gây tổn thương răng và xương hàm, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng ăn nhai của bạn.

>> Xem thêm : Cách chữa cười hở lợi

2. Vậy nên tìm cách chữa răng vổ tại nhà hay đến nha khoa?

Với những hậu quả do áp dụng sai cách chữa răng vổ tại nhà gây ra, tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa thăm khám và điều trị với những trường hợp răng vổ sai vị trí khá phức tạp. Chưa kể đến những bệnh nhân vổ nguyên nhân do xương hàm trên quá phát triển so với hàm dưới hoặc xương hàm dưới kém phát triển so với hàm trên.

♦♦♦ Trường hợp răng vổ thông thường, tốt nhất thì bạn hãy nghĩ đến phương pháp niềng răng. Với bàn tay của các nha sĩ, cùng khí cụ nha khoa thiết kế riêng cho hàm răng của bạn hiệu quả sẽ cao hơn nhiều so với cách chữa răng vổ tại nhà.Cách chữa răng vổ tại nhà có hiệu quả không? Chuyên gia giải đáp 3

Niềng răng là cách chữa răng vổ an toàn, hiệu quả vĩnh viễn

Niềng răng 3D Speed sẽ là gợi ý tốt cho bạn. Nha khoa Paris là Trung tâm đầu tiên ứng dụng công nghệ tại Việt Nam. Nhờ phương pháp này, hàng ngàn bệnh nhân trên thế giới nói chung và tại Paris nói riêng đã tìm được nụ cười hoàn hảo cho riêng mình.

icon-01-list Kết quả chỉnh nha theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước, răng di chuyển đều đẹp, không sai khác.

icon-01-list Nhờ lực tác động đều đặn của các khí cụ nha khoa, răng và xương hàm có thời gian thích nghi vì thế không bị yếu đi sau quá trình điều trị.

icon-01-list Phương pháp giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha nhờ lực ổn định, thời gian đeo khí cụ sau niềng răng được rút ngắn đáng kể.

♦♦♦ Với bệnh nhân xác định vổ do xương hàm thì cách chữa răng vổ tại nhà lại càng không thể khắc phục được, khi này phẫu thuật chỉnh hàm mặt mới mang lại hiệu quả.

Bác sĩ thực hiện chỉnh đẩy lùi hàm trên về phía sau hoặc tịnh tiến xương hàm dưới về phía trước theo tỉ lệ nhất định giúp khuôn mặt của bạn hài hòa.

Nếu bạn cần tham khảo thêm thông tin về cách chữa răng vổ phù hợp với bạn, hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới để được tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn sẽ có một hàm răng đẹp!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Cách chữa răng vổ tại nhà có hiệu quả không? Chuyên gia giải đáp trong Trường hợp chỉnh nha


X