HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Tìm hiểu: Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

May 28, 2017

CÂU HỎI: Chào bác sĩ, cháu muốn hỏi niềng răng giữ lại răng khểnh có được không ạ? Hàm răng của cháu thì mọc lệch lạc nhưng lại có chiếc răng khểnh duyên mà cháu rất thích. Vì vậy giờ cháu không muốn niềng răng khểnh thì liệu có cách nào khả quan không? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp cháu. Cháu cảm ơn! (Hoàng Anh – Hà Nội).

TRẢ LỜI:

Chào cháu Hoàng Anh!

Cảm ơn cháu đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Các bác sĩ sẽ giải đáp vấn đề niềng răng giữ lại răng khểnh có được không như sau:

Niềng răng không chỉ giúp di chuyển các răng về vị trí mong muốn mà niềng răng còn giúp điều chỉnh lại khớp cắn cho bạn, cải thiện chức năng ăn nhai, phát âm và nhiều trường hợp còn cải thiện cả thẩm mỹ cả khuôn mặt.

Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

Trong chỉnh nha, không chỉ yếu tố thẩm mỹ được đặt lên hàng đầu mà song song với đó việc điều chỉnh khớp cắn là rất quan trọng. Trong những tiêu chí của khớp cắn chuẩn có bao gồm tiêu chí hàm răng đều đẹp mà một khi niềng răng giữ lại răng khểnh thì chắc chắn khớp cắn của bạn không phải chuẩn, có thể gặp phải các vấn đề về bệnh lý răng miệng, ăn nhai và thậm chí cả thẩm mỹ khuôn mặt.

Tìm hiểu: Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? 1

Niềng răng khểnh để có hàm răng đều, khớp cắn chuẩn

Vì thế, khi niềng răng bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên niềng răng khểnh để tránh những hậu quả không mong muốn. Còn trường hợp bạn vẫn muốn niềng răng giữ lại răng khểnh, để biết có được không thì cần qua thăm khám trực tiếp.

Nhưng bạn nên lưu ý những tác hại mà chiếc răng khểnh, hàm răng không đều, không chuẩn khớp cắn có thể mang đến cho bạn:

Khó khăn khi chải răng, dễ gây tổn thương đến nướu, gây chảy máu nướu mà nhiều khi còn không vệ sinh sạch triệt để được.

Niềng răng giữ lại răng khểnh làm giảm khả năng ăn nhai, cắn xé thức ăn: chiếc răng mọc khểnh lên trên chắc chắn hoàn toàn không có chức năng ăn nhai.

Dễ phát sinh các bệnh lý răng miệng: răng mọc không đều trên cung hàm khiến thức ăn dễ bám dính nhưng lại khó lấy ra, từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây các bệnh như hôi miệng, sâu răng, viêm nướu, nha chu…

>>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng khểnh nên thực hiện khi nào?

Tìm hiểu: Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? 2

Răng khểnh đẹp nhưng tiềm ẩn nhiều rắc rối khác nhau

Các bác sĩ khuyên bạn nên niềng cả răng khểnh để có một hàm răng đều đẹp không bao giờ lỗi mốt, bởi biết đâu đấy trong vài năm tới, cái nhìn về thẩm mỹ lại thay đổi và răng khểnh lúc này không còn đẹp nữa.

>>> Xem thêm: 5 Lợi ích của niềng răng bạn không nên bỏ qua

Thực tế, đã có nhiều người nổi tiếng có răng khểnh nhưng vẫn quyết định niềng răng để sở hữu hàm răng đều đặn như Hồng Nhung, Mai Phương Thúy, Ngọc Hân… ra cả nước ngoài có Jessia (SNSD), Yoo Seung Ho, Jung Jun Ho (DBSK)… họ đều là những minh chứng sống cho việc loại bỏ chiếc răng khểnh để có hàm răng đều.

Bạn có còn băn khoăn niềng răng giữ lại răng khểnh nên hay không hay muốn được bác sĩ tư vấn thêm về các vấn đề nha khoa khác? Hãy liên hệ với Nha khoa Paris bằng cách gửi câu hỏi vào form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Tìm hiểu: Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha