HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào?

February 20, 2018

Niềng răng giúp nắn chỉnh hiện tượng răng lệch lạc. Theo đó khuôn mặt cũng thay đổi cụ thể tương quan giữa  trán – mũi – cằm có sự biến chuyển. Thế những niềng răng làm thay đổi khuôn mặt theo hướng nào thì còn do nhiều yếu tố chi phối: tình trạng cụ thể, tay nghề bác sỹ và công nghệ niềng ra sao.

1/ Vì sao niềng răng làm thay đổi khuôn mặt?

Đường nét trên gương mặt được tạo bởi cấu trúc xương và răng. Chính vì vậy, khi một trong hai cấu trúc này thay đổi thì gương mặt cũng sẽ có những sự đổi khác. Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào ?

Sự thay đổi khuôn mặt khi răng hàm trên và hàm dưới chạm nhau chuẩn khớp cắn

Nhờ sự tác động lực của khí cụ ( mắc cài, kay trong…) răng có thể dịch chuyển về vị trí chuân trên cung hàm, khắc phục được hiện tượng răng lệch lạc. Phần khuôn miệng sẽ có sự thay đổi rõ rệt nhất, kéo theo tỷ lệ giữa các phần trên khuôn mặt gần với trạng thái lý tưởng. Do đó mà thông thường niềng răng sẽ làm thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực nếu được tiến hành bởi các chuyên gia chỉnh nha giỏi và công nghệ tốt.

Tại Nha Khoa Paris, các bác sỹ sẽ tiến hành chỉnh nha cho bệnh nhân bằng phần mềm chỉnh nha Dolphin 11.7 dự báo chuẩn xác khả năng dịch chuyển của răng trên cung hàm, mặt khác giúp tiên liệu về hiệu quả phục hình ca niềng răng để bệnh nhân được yên tâm. Và cũng không cần băn khoăn niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào, vì phần lớn khách hàng đều hài lòng với kết quả sau tháo niềng của mình.

Cùng tham khảo kết quả sau 18 tháng niềng răng >>> Ngỡ ngàng với hình ảnh TRƯỚC & SAU niềng răng tại Nha Khoa Paris <<<<

2/ Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào ?

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào ?

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt tích cực sau 24 tháng

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng răng mỗi người:

  • Răng thưa, mọc không đều: niềng răng hầu như không làm thay đổi diện mạo, thế nhưng khiến nụ cười cân xứng và tươi tắn hơn, sự đều đặn cũng giúp người đối diện có thiện cảm hơn.
  • Răng hô – móm: Có thể nói niềng răng sẽ thay đổi gương mặt người thực hiện rất nhiều, đặc biệt phần vòm miệng, thay vì hơi phô ra phía trước hoặc lẹm tụt phía sau thì khi hai hàm răng chạm nhau theo chuẩn khớp cắn sẽ giúp khuôn mặt hài hòa, đường nét thanh tú.
  • Độ rộng của khum miệng trở về trạng thái bình thường khiến bờ môi quyến rũ hơn.

Như vậy, xét về tổng thể dù niềng răng trong trường hợp nào cũng có thể đem tới sự thay đổi tích cực. Toàn bộ sự thay đổi đó nhờ khí cụ nắn chỉnh, tác động lực khiến răng dịch chuyển đều đặn trên cung hàm. Có điều, sự thay đổi nhiều hay ít chủ yếu thuộc về khả năng chỉnh nha của từng trường hợp.

3/ Làm sao để niềng răng thay đổi khuôn mặt theo hướng tích cực một cách tối đa?

Không phải trong trường hợp nào, niềng răng có thể làm thay đổi gương mặt được. Nếu chữa răng hô móm răng dịch ít thì sự biến chuyển sẽ ít rõ rệt hoặc hầu như không thay đổi. Đồng thời, lưu ý trong quá trình niềng răng nếu bệnh nhân thường xuyên tháo khí cụ thì kết quả thu được sẽ ít khả quan.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào ?

Chất lượng chỉnh nha quyết định đến sự thay đổi diện mạo ít hay nhiều 

Như vậy, niềng răng hiệu quả là chìa khóa giúp khuôn mặt trở nên hài hòa cân xứng hơn khi được thực hiện bởi bác sỹ giỏi và công nghệ tốt. Hiện nay, Nha Khoa Paris đang áp dụng công nghệ niềng răng 3DSpeed giúp vạch sẵn lộ trình niềng răng, và dự liệu được lực kéo cần thiết trong mỗi giai đoạn niềng. Ngoài ra, nha sỹ sẽ có sự can thiệp kịp thời nếu răng dịch chuyển chưa đúng hướng, giúp gương mặt hài hòa, tươi tắn hơn sau khi chỉnh nha.

Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt nhưng để thu được kết quả như ý, cần tìm đến các trung tâm nha khoa uy tín. Bạn có thể đặt lịch hẹn cho Nha Khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được thăm khám miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng làm thay đổi khuôn mặt thế nào? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha