HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng loại nào tốt nhất trên các phương diện

March 30, 2018

Đứng trước sự lựa chọn niềng răng loại nào tốt nhất khiến bạn không khỏi phân vân. Thấu hiểu được tâm lý lo ngại này, Nha Khoa Paris xin chia sẻ cách để lựa chọn niềng răng phù hợp với điều kiện sức khỏe, kinh tế và mong muốn thẩm mỹ của bạn.

Niềng răng là kỹ thuật chỉnh nha bảo tồn được hình thể răng và rất an toàn, là giải pháp điều trị cho hầu hết các trường hợp răng mọc lệch lạc, khấp khiểng, hô, móm,… Để biết mình nên chọn phương pháp niềng răng nào, trước hết bạn cần biết có những loại niềng răng nào và tính chất từng loại ra sao.

1 Niềng răng có những loại nào ?

Phân loại niềng răng sẽ giúp bạn có những lựa chọn niềng răng loại nào tốt nhất trong trường hợp chỉnh nha của mình, cụ thể:

➤  Niềng răng mắc cài

Khí cụ sử dụng gồm có mắc cài, dây thun và dây cung. Hệ thống đóng vai trò hỗ trợ dịch chuyển răng về vị trí chuẩn khớp cắn. Biện pháp này có giá thành khá rẻ vì vậy được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, về cơ chế niềng răng loại này được chia làm hai nhánh khách đó là:

Niềng răng loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả chỉnh răng

So sánh hai loại niềng răng mắc cài hiện nay

  • Niềng răng mắc cài cổ điển: Theo đó, nha sỹ sẽ tiến hành niềng răng cho bạn bằng kim loại hoặc dây sứ để nắn chỉnh răng mọc lệch. Sự tác động lực của dây thun khiến cho phương pháp nhà có thể đem lại hiệu quả chỉnh nha rất tốt thế nhưng có nhiều hạn chế và có thể gây khó chịu trong quá trình sử dụng.
  • Niềng răng mắc cài tự buộc: Với sự phát triển của công nghệ chỉnh nha thì niềng răng mắc cài tự buộc đang là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân. Cơ chế tự đóng giúp hạn chế tối đa số lần thăm khám và điều chỉnh dây cung, thun cài.

Rõ ràng, mắc cài tự đóng sẽ tốt hơn loại mắc cài cổ điển cả về thẩm mỹ và ăn nhai. Tuy nhiên, giá thành niềng răng loại này sẽ cao hơn một chút, do đó bạn có thể cân nhắc niềng răng loại nào phù hợp với mình.

➤  Niềng răng tháo lắp:

Niềng răng loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả chỉnh răng

Niềng răng tháo lắp nào nào cần xét đến yếu tố tình trạng răng miệng của người tham gia

Máng niềng sẽ được thiết kế hàng loạt dựa trên thông số cung hàm và sự tiên lượng khả năng dịch chuyển của răng bằng máy móc hiện đại. Nhìn chung phương pháp này sẽ đảm bảo thẩm mỹ ngay cả khi đeo khí cụ, ít lộ và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên, giá thành thực hiện rất cao.

  • Niềng răng tháo lắp trainer dành cho trẻ em
  • Khay niềng răng trong suốt eCligener

>> Xem thêm Giá niềng răng từng loại cụ thể ra sao ? 

2/  Lời khuyên niềng răng loại nào tốt nhất từ phía chuyên gia

Theo các bác sỹ Nha Khoa Paris, niềng răng loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào tình trạng răng, khả năng kinh tế, và mức độ mong muốn về thẩm mỹ của từng cá nhân. Do đó, để chọn loại niềng răng thích hợp bạn vẫn nên đến các trung tâm nha khoa uy tín để được tư vấn kỹ càng.

Niềng răng loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả chỉnh răng

Niềng răng loại nào tốt nhất mà chất lượng chỉnh nha tốt khiến nhiều người băn khoăn

Dựa trên kinh nghiệm chỉnh nha nhiều năm, bác sỹ cũng khuyên người niềng răng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi quyết định nên niềng răng loại nào, có thể xét trên các phương diện ưu tiên như sau:

  • Chi phí chỉnh nha:

Nếu điều kiện kinh tế eo hẹp thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng biện pháp niềng răng mắc cài kim loại vì giá thành khá rẻ. Mặt khác, phương pháp này tác động lên răng đều lực và ổn định giúp thu được kết quả phục hình rất tốt.

Hiện nay, với mong muốn người tham gia có thể sử dụng phương pháp niềng răng tốt hơn với mức giá ƯU ĐÃI Nha Khoa Paris triển khai chương trình OFF 15% có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

  • Xem trọng thẩm mỹ:

Sử dụng niềng răng trong suốt khay trong là tốt nhất, không có thể lựa chọn mắc cài mặt sứ hoặc pha lê với giá thành rẻ hơn. Tuy nhiên nên lưu ý hạn chế tai nạn làm vỡ mắc cài. Ngoài ra có thể sử dụng mắc cài mặt lưỡi ít lộ nếu chi phí hạn hẹp.

Niềng răng loại nào tốt nhất và đảm bảo hiệu quả chỉnh răng

Niềng răng khay trong vẫn dảm bảo được thẩm mỹ trong khi điều trị răng lệch lạc

  • Đề cao tính thuận tiện:

Không có phương pháp niềng răng nào có thể tiện lợi và đem lại hiệu quả sau tháo niềng tốt hơn niềng răng tháo lắp. Bạn cũng lưu ý hạn chế tháo lắp khay trong để đảm bảo chất lượng chỉnh nha.

Hơn nữa với phương pháp này số lần thăm khám tại nha khoa là tối thiểu do đó phù hợp với người không có nhiều thời gian.

  • Thời điểm niềng răng:

Với trẻ em khoảng 10 -13 tuổi chỉ nên niềng răng bằng hàm trainer để răng vĩnh viễn mọc ngay ngắn hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho việc niềng răng bằng khí cụ sau này.

Như vậy, có thể thấy răng niềng răng loại nào tốt nhất còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Vậy thì bạn phù hợp với loại niềng răng nào kể trên, hãy gửi tình trạng răng mọc lệch của bạn cho chúng tôi qua form đăng ký, hoặc trực tiếp gọi về số 1900.6900 lắng nghe tư vấn từ chuyên gia hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng loại nào tốt nhất trên các phương diện trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha