HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình niềng răng chuẩn đạt kết quả tốt nhất qua từng giai đoạn

January 4, 2018

Niềng răng như thế nào mới có được hiệu quả tốt nhất? Niềng răng mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay sẽ được áp dụng quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế sẽ được chia sẻ chi tiết nhất sau đây.

Là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Để bạn có thể hiểu một cách rõ hơn về sự thay đổi của phương pháp niềng răng mắc cài, chúng tôi có thể nêu rõ các giai đoạn của quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế được thực hiện tại Nha khoa Paris như sau

Quy trình niềng răng đạt chuẩn quốc tế gồm 5 bước

1. Thăm khám và nghe lời tư vấn của bác sỹ

– Bước đầu tiên của một quá trình niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ khi niềng răng.

– Chụp phim X-quang xương hàm: Tại trung tâm có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu túc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.

Quy trình niềng răng theo từng giai đoạn có các bước như thế nào? 1

Quy trình niềng răng cũng cần được chú ý để có hiệu quả tốt nhất

2. Lên phác đồ chỉnh nha niềng răng

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu…

Các giai đoạn niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến quá trình niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.

3. Lấy dấu hàm

Để đảm bảo các bước niềng răng được hiệu quả, giai đoạn lấy dấu hàm cũng cần được thực hiện cẩn thận và chính xác. Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình điều trị.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

4. Đeo khi cụ mắc cài

Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Khi gắn các mắc cài xong, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

Quy trình niềng răng theo từng giai đoạn có các bước như thế nào? 2

Sau 18-24 tháng, quy trình niềng răng sẽ kết thúc và cho bạn hàm răng đều đẹp hơn

5. Kết thúc và theo dõi quá trình chỉnh nha niềng răng

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì qua mỗi lần thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển của răng.

Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Hầu như các bệnh nhân sẽ hoàn thành quy trình điều trị sau 12-24 tháng bằng niềng răng mắc cài hoặc niềng răng invisalign & eCligner, nhưng cũng có những trường hợp cá biệt khi tình trạng lệch lạc nghiêm trọng, khó điều chỉnh thì thời gian chỉnh nha có thể kéo dài hơn. Có một lưu ý ở đây, sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì việc đeo khí cụ duy trì để định hình vị trí răng là cần thiết, giúp cho răng không di chuyển về vị trí cũ.

Sau khi khí cụ định hình được tháo bỏ thì quy trình niềng răng cũng hoàn thành và nha sỹ sẽ có những lời khuyên cụ thể để duy trì được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể tái khám nếu như có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Quy trình niềng răng chuẩn đạt kết quả tốt nhất qua từng giai đoạn trong Niềng răng thẩm mỹ


X