HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thông tin hữu ích cho những ai muốn chỉnh nha cố định 1 hàm

December 15, 2016

Chỉnh nha cố định 1 hàm không phải lúc nào áp dụng cũng hiệu quả, bởi vậy mà rất ít trường hợp răng mọc lệch hay sai khớp cắn được bác sĩ chỉ định điều trị bằng cách chỉnh nha này. Một vài thông tin trong bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hình thức chỉnh nha cố định 1 hàm, đồng thời xác định mình có phù hợp hay không.

1. Chỉnh nha cố định 1 hàm là gì?

Chỉnh nha cố định 1 hàm cũng giống với chỉnh nha cố định thông thường, phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, mini vit… gắn lên răng và nhờ lực tác động của những khí cụ này giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn. Đây là cách thẩm mỹ răng an toàn, không xâm lấn và làm ảnh hưởng đến răng thật.

Tuy nhiên, đúng như tên gọi, phương pháp chỉnh nha cố định 1 hàm chỉ tác động di chuyển răng trên 1 hàm răng và không tháo lắp ra được. Vì thế trong quá trình chỉnh nha bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng cẩn thận tránh phát sinh các bệnh lý răng miệng.

Thông tin hữu ích cho những ai muốn chỉnh nha cố định 1 hàm 1

Chỉnh nha cố định 1 hàm giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn

2. Chỉnh nha cố định 1 hàm có thể áp dụng khi nào?

Đa số các trường hợp răng mọc lệch, mọc sai vị trí bác sĩ đều chỉ định chỉnh nha cố định cả 2 hàm với 2 mục đích là đưa răng về vị trí mong muốn và lấy lại một hàm răng chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, chỉnh nha cố định vẫn được áp dụng trong một số trường hợp sau:

+ Chuẩn khớp cắn nhưng các răng ở một hàm bị mọc sai vị trí, chen chúc, khấp khểnh…

+ Răng hàm trên bị hô chìa ra phía trước hoặc răng hàm dưới bị móm, hàm còn lại bình thường.

Trong các trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và kiểm tra, nếu hàm còn lại đạt yêu cầu về vị trí các răng và khớp cắn chuẩn thì chỉnh nha cố định 1 hàm được chỉ định giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

3. Chỉnh nha cố định 1 hàm bằng loại mắc cài nào?

Thông tin hữu ích cho những ai muốn chỉnh nha cố định 1 hàm 2

Chỉnh nha cố định 1 hàm để đạt hiệu quả cao hãy cân nhắc lựa chọn mắc cài

Hiện nay có nhiều loại mắc cài để bạn lựa chọn như mắc cài kim loại cổ điển, mắc cài tự buộc, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong…

Nếu không muốn lộ mắc cài thì bạn có thể lựa chọn niềng răng với mắc cài trong suốt hoặc có màu sắc giống răng thật người đối diện khó có thể phát hiện ra bạn đang đeo mắc cài. Hoặc mắc cài mặt trong, hệ thống mắc cài sẽ được gắn phía bên trong của răng giúp bạn tự tin ngay cả trong khi đang niềng răng.

Hoặc nếu muốn hiệu quả chỉnh nha cố định 1 hàm được nhanh chóng và hiệu quả cao hơn thì mắc cài tự buộc là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Với hệ thống dây cung trượt tự động trong rãnh mắc cài không gây ma sát làm tổn thương đến nướu và các mô mềm. Mắc cài tự đóng khi chỉnh nha cố định 1 hàm không cần dùng đến dây thun như mắc cài cổ điển vì thế mà lực tác động lên răng ổn định hơn, giúp hiệu quả chỉnh nha nhanh hơn và cao hơn.

4. Nên chỉnh nha cố định 1 hàm bằng phương pháp nào?

Chỉnh nha thẩm mỹ để đạt hiệu quả cao, bạn nên lựa chọn phương pháp hiện đại. Phải kể đến là công nghệ niềng răng 3D Speed đang được áp dụng tại Nha khoa Paris. Có rất nhiều loại mắc cài để bạn lựa chọn như mắc cài cổ điển, mắc cài tự buộc, mắc cài sứ… dù lựa chọn loại mắc cài nào thì bạn cũng đều được áp dụng công nghệ chỉnh nha hiện đại.

Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi nào hiệu quả nhất? 3

Niềng răng 3D Speed là công nghệ chỉnh nha cố định bạn nên chọn

+ Phương pháp chỉnh nha cố định bằng công nghệ 3D Speed giúp răng di chuyển về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn theo đúng dự liệu mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước.

+ Quá trình di chuyển răng không làm tổn hại đến xương hàm nhờ lực tác động ổn định. Sau đó, răng không bị yếu đi, bạn có thể ăn nhai hoàn toàn bình thường.

+ Hệ thống mắc cài được gắn chắc chắn không bong tuột, giúp bạn hạn chế được số lần đến thăm khám bác sĩ.

>> Tham khảo thêm thông tin phương pháp niềng răng mắc cài 3D Speed TẠI ĐÂY

Nếu còn muốn biết chính xác mình có thể chỉnh nha cố định 1 hàm hay không tốt nhất bạn nên đến trực tiếp 1 trong 9 cơ sở Nha khoa Paris tại HCM, Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Đà Nẵng để được bác sĩ thăm khám trực tiếp.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới nhé.

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thông tin hữu ích cho những ai muốn chỉnh nha cố định 1 hàm trong Tư vấn chỉnh nha


X