HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cẩm nang: Những chú ý khi niềng răng cho hiệu quả tốt nhất

January 15, 2018

Niềng răng có thể khắc phục nhiều tình trạng răng sai lệch, hiệu quả trọn đời. Nắm bắt những chú ý khi niềng răng bạn có thể hình dung toàn bộ quá trình thực hiện niềng răng. Mặt khác giúp bạn trang bị tốt nhất trước khi tiến hành niềng răng.

1/ Những chú ý khi niềng răng trước thực hiện

➤ Chuẩn bị tâm lý vững vàng

Quá trình niềng răng thường kéo dà khoảng 24 tháng, tùy từng trường hợp có thể dài hơn. Chính vì thế, chuẩn bị tâm lý là một trong những chú ý khi niềng răng quan trọng.

Những chú ý khi niềng răng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất 1

Lường trước những khó khăn sẽ gặp phải và có sự chuẩn bị cho các tình huống phát sinh

Quả thật thời gian đầu đeo niềng, cảm giác căng tức hết sức khó chịu là không tránh khỏi, không ít người đã bỏ cuộc và yêu cầu được tháo niềng. Tuy nhiên, sau những lần căng chỉnh và khoảng 2- 3 tuần lễ bạn sẽ quen với sự có mặt của khí cụ. Bạn sẽ có cảm giác dễ chịu hơn, nên kiên trì thực hiện đến cuối lộ trình.

Ngoài ra, phụ thuộc vào tình trạng răng lệch lạc có do cung hàm hay không mà nha sỹ sẽ chỉ định có nên tiến hành phẫu thuật hay cấy ghép để răng di chuyển một cách thuận lợi trên cung hàm. Đồng nghĩa, đảm bảo phục hình tốt nhất cho trường hợp của bạn.

➤  Có giới hạn nào về độ tuổi niềng răng ?

Những chú ý khi niềng răng về độ tuổi người tham gia quyết định rất lớn đến tỷ lệ thành công cũng như độ khó của case phục hình.

Những chú ý khi niềng răng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất 2
Chỉnh nha ở trẻ càng thực hiện sớm thì hiệu quả càng cao

  • Từ 8 – 13 tuổi: Răng và hàm của trẻ còn non nớt và chưa phát triển hết do đó có thể theo hàm trainer để giúp răng đều đặn hơn.
  • Tuổi 14 -17: Độ tuổi được xem là chín muồi nhất để niềng răng vì khi này cung hàm đã phát triển hoàn thiện và răng vĩnh viễn ổn định trên cung hàm. Việc chỉnh nha diễn ra thuận lợi hơn so với các độ tuổi khác.
  • Trên 17 tuổi: Với sự phát triển của công nghệ hiện đại niềng răng có thể khôi phục tất cả các tình trạng răng hô, hóm, thưa, khấp khểnh ở người trên 17 tuổi. Song thời gian có thể kéo dài hơn một chút.

➤ Mất răng ảnh hưởng thế nào đến niềng răng ?

Tại vị trí mất răng lâu ngày rất có thể xương đã bị tiêu đi. Lúc này, nha sỹ sẽ tiến hành chụp CT để kiểm tra tình trạng răng và xương của người tham gia và đưa ra phương án có cần cấy ghép xương hay không.

Trong một số trường hợp răng mọc lệch quá nhiều số lượng từ 2 trở lên thì việc nhổ răng có thể là bắt buộc.

2/ Những chú ý khi niềng răng trong khi thực hiện

➤  Niềng răng bằng công nghệ nào thì tốt ?

Tìm hiểu công nghệ niềng răng là bước đệm giúp bạn phục hình thành công chiếm đến 65%. Đây được xem là những chú ý khi niềng răng đặc biệt quan trọng.

Những chú ý khi niềng răng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất 3

Niềng răng theo công nghệ hiện đại rút ngắn thời gian đeo khí cụ 

Theo đánh giá của các chuyên gia thì công nghệ niềng răng 3D Speed, sáng chế của tập đoàn nha khoa 3D Speed hiện nay là phương pháp niềng răng bạn nên lựa chọn. Chính vì vậy, các khách hàng của Nha khoa Paris chủ yếu lựa chọn phương pháp này để chỉnh nha cho kết quả cao.

  • Niềng răng 3D Speed cho phép rút ngắn thời gian điều trị tối đa và kết quả theo đúng dự liệu của bác sĩ.
  • Hệ thống mắc cài linh hoạt đưa đẩy đều không gây đau đớn cho bạn trong quá trình niềng chỉnh.
  • Mắc cài Unitek Gemini SL chắc chắn không bị bong tuột trong quá trình niềng răng tạo cho bạn cảm giác thuận tiện, thoải mái khi đeo mắc cài.

Tham khảo thêm >>> Công nghệ niềng răng 3D Speed – Niềng răng nhanh vượt trội <<<

➤ Có phải tái khám nhiều lần hay không ?

Việc tái khám nhiều lần hay không còn phụ thuộc vào phương pháp niềng của bạn ( mắc cài, khay trong,..). Nếu đeo khí cụ là mắc cài bạn nên chú ý để căn chỉnh khí cụ bạn phải đến trung tâm nha khoa thăm khám và điều chỉnh khí cụ theo định kỳ. Sử dụng niềng răng khay trong thì số lần tái khám chỉ còn 1/3 so với mắc cài.

➤  Những chú ý khi niềng răng về chế độ dinh dưỡng ?

Ăn gì sau khi niềng răng được các bạn rất quan tâm vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình niềng răng. Do vậy, chế độ dinh dưỡng là một trong những chú ý khi niềng răng bạn không thể bỏ qua, Nha Khoa Paris xin chia sẻ một số những hướng dẫn sau:

Những chú ý khi niềng răng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất 4

Ăn gì sau khi niềng răng để đảm bảo chất lượng phục hình tốt nhất

➜ Thời kỳ căng tức: đây là thời kỳ tương đối khó khăn đối với các bạn mới niềng, cảm giác ê tức sẽ kéo dài 2 tuần.

+ Ăn thực phẩm được chế biến lỏng mềm và nấu nhừ như súp, cháo, bún, canh hầm,..

➜ Thời kỳ thích nghi: Hàm và các cơ đã quen với việc xuất hiện của khí cụ nên bạn có thể bổ sung các thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa,..

Bên cạnh đó, kiêng ăn gì khi niềng răng cũng quan trọng không kém, xem thêm TẠI ĐÂY.

3/ Những chú ý khi niềng răng hoàn tất

Tháo khí cụ sau một thời gian dài bị “ giam lỏng” khiến cơ thể như được giải phóng. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả tốt nhất có thể bạn sẽ đeo một công cụ hỗ trợ khác thêm một khoảng thời gian nữa.

Giọng nói biến đổi tích cực hơn, học ngoại ngữ dễ dàng hơn khi răng và hàm cân đối chuẩn khớp cắn, do đó bạn cũng không cần lo ngại quá nhiều.

Hy vọng với những chia sẻ về những chú ý khi niềng răng sẽ tiếp thêm tự tin cho bạn để thực hiện. Nếu muốn đặt lịch hẹn tư vấn miễn phí xin vui lòng liên hệ với hotline 1900.6900 bạn nhé. Chúc bạn sớm có một nụ cười tươi tắn rạng ngời!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cẩm nang: Những chú ý khi niềng răng cho hiệu quả tốt nhất trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha