HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

2 răng cửa bị vẩu nên chỉnh bằng cách nào? – BS tư vấn

October 4, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sĩ, em có 2 răng cửa bị vẩu chìa ra làm ảnh hưởng đến cả thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì khuyết điểm này mà đợt thi tuyển vào ngân hàng vừa rồi em bị đánh trượt, em tự ti lắm. Giờ em muốn chỉnh răng cửa vẩu nhưng chưa rõ nên điều trị theo cách nào. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn! (Trần Hồng Thanh – Quảng Ninh)

Trả lời :

Chào bạn Hồng Thanh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với trường hợp vẩu 2 răng cửa nên điều trị theo cách nào, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Vẩu răng cửa cũng được coi là một dạng sai lệch khớp cắn, vì thế mà răng cửa vẩu không những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ trên khuôn mặt bạn mà còn làm suy giảm chức năng ăn nhai. Hiện nay, để chỉnh răng cửa bị vẩu có 2 cách là bọc răng sứ và niềng răng.

hai-rang-cua-bi-vau-1

2 răng cửa bị vẩu nên chỉnh bằng cách nào?

2 răng cửa bị vẩu nên chỉnh bằng cách nào?

Đối với những trường hợp răng mọc lệch lạc không loại trừ khi 2 răng cửa bị vẩu thì cách mà các bác sĩ vẫn khuyên bạn áp dụng vẫn là niềng răng. Trước hết hãy cùng tìm hiểu sơ qua về từng phương pháp chữa răng cửa vẩu

2 Phương pháp bọc răng sứ: khi bạn lựa chọn bọc răng sứ, 2 răng cửa bị vẩu trước hết sẽ được mài nhỏ đi thường cần mài hết lớp men răng. Sau đó mão răng sứ sẽ được chế tạo và bọc lên 2 chiếc răng đã được mài cùi.

Bọc răng sứ cho hiệu quả thẩm mỹ cao, nếu bạn lựa chọn loại răng sứ không kim loại thì độ bền được khoảng 15 năm. Chỉ sau từ 2-3 lần hẹn quy trình bọc răng sứ đã hoàn thành.

 2-rang-cua-bi-vau-nen-chinh-bang-cach-nao

Niềng răng là cách chỉnh 2 răng cửa bị vẩu hiệu quả nhất

Nhưng có một điều khi bọc răng sứ cho 2 răng cửa bị vẩu sẽ có thao tác mài cùi răng, thao tác này nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ giỏi và dày dặn kinh nghiệm thì rất dễ xâm lấn mô răng thật. Về lâu dần răng lung lay, ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai và lâu dần có thể mất răng.

2 Phương pháp niềng răng: niềng răng vẫn là cách mà bác sĩ khuyên bạn lựa chọn bởi cách chữa vẩu răng cửa này an toàn, không xâm lấn răng thật và cho hiệu quả vĩnh viễn, răng không tái xô lệch, không biến chứng về sau.

Niềng răng là cách sắp xếp lại răng về vị trí mong muốn nhờ các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng. Nhờ thế răng di chuyển về vị trí thẩm mỹ nhất mà không cần mài cùi như bọc răng sứ.

Tại sao nên lựa chọn niềng răng chữa 2 răng cửa bị vẩu?

Thời gian niềng răng luôn là vấn đề nan giải với nhiều khách hàng khi mình chỉ có 2 răng cửa bị vẩu thôi, cần gì phải đeo cả hệ thống mắc cài vướng víu đó trong thời gian dài?

Với những thông tin mà Nha khoa Paris đã cung cấp chắc hẳn bạn đã hiểu được phần nào. Để đảm bảo độ an toàn và hiệu quả bền lâu thì niềng răng mới là cách tốt nhất. Nếu thời gian đeo mắc cài là điều bạn đang lo lắng thì đã có phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL là sáng chế của các chuyên gia nha khoa tại bệnh viện Forsyths Hoa Kỳ sẽ rút ngắn tối đa thời gian chỉnh nha.

Nha khoa Paris đã áp dụng phương pháp này và thực tế đã có khách hàng niềng 2 răng cửa bị vẩu tại trung tâm mà khoảng thời gian được rút ngắn chỉ còn 6 tháng. Trường hợp của Thanh, bạn hãy đến Trung tâm để các bác sĩ thăm khám và tư vấn thêm.

lam-sao-de-rang-het-ho-hieu-qua-ben-lau-nhat-3

Khách hàng niềng 2 răng cửa bị vẩu tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Với phần mềm phân tích Dolphin 11.7 kết quả niềng răng cho hiệu quả theo đúng dự liệu quả bác sĩ vì thế hoàn toàn không phát sinh hay gia tăng thời gian niềng răng.

Mắc cài UGSL là sáng chế của tập đoàn Nha khoa xuyên quốc gia ESPE với thiết kế mắc cài hình bình hành giúp gia tăng hiệu quả định vị trên răng, cơ chế tự buộc Nitinol kháng mỏi cao tạo lựa kéo ổn định, nhờ vậy răng di chuyển không sai khác và không ảnh hưởng tới xương hàm

Hệ thống mắc cài giảm thiểu được ma sát và có cơ chế kháng mỏi cao giúp mắc cài không bị bong tuột, không gây đau đớn cho bạn trong quá trình niềng 2 răng cửa bị vẩu giúp hạn chế được số lần thăm khám bác sĩ đột xuất.

Nếu còn băn khoăn lựa chọn cách chỉnh 2 răng cửa bị vẩu cho mình, bạn Thanh đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ tư vấn một cách cụ thể nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: 2 răng cửa bị vẩu nên chỉnh bằng cách nào? – BS tư vấn trong Tư vấn chỉnh nha