HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Top 5 lợi ích của niềng răng khiến bạn không thể ngờ

January 19, 2018

Chỉnh nha niềng răng đã khá là phổ biến mặc dù đã xuất hiện rất lâu nhưng nếu bạn đang còn phân vân lợi ích của niềng răng là gì thì bạn nên thử tham khảo những lợi ích khi niềng răng sau đây.

I/ Lợi ích của niềng răng thay đổi cuộc sống 

1Lợi ích của niềng răng đối với cung hàm

Niềng răng được xem như là biện pháp phục hình tối ưu cho đa dạng các trường hợp răng xấu như hô, hóm, mưa, mọc khấp khểnh bằng cách đưa răng dịch chuyển về phía cung hàm sao cho chuẩn khớp cắn. Chuẩn khớp cắn – răng hàm trên hàm dưới đối xứng cân đối, rìa cắn chạm nhau không hở, không lệch.

Top 5 lợi ích của niềng răng khiến bạn KHÔNG THỂ NGỜ 1

Cung hàm trở nên hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều nhờ niềng răng

➤ Nhờ vậy, răng được xếp khít và đều đặn hơn – đây cũng là lợi ích của niềng răng quan trọng nhất. Khi răng chuẩn khớp cắn sẽ khiến nụ cười thêm tươi tắn, rạng ngời. Tuy nhiên lợi ích của niềng răng hiệu quả thẩm mỹ ra sao còn phụ thuộc vào tình trạng răng cụ thể, tay nghề bác sỹ, cũng như công nghệ thực hiện.

2. Niềng răng tác động đến diện mạo theo chiều hướng tích cực

Trong trường hợp hô, hóm bẩm sinh khi gương mặt không còn cân xứng khi nhìn nghiêng, có phần già nua và gương mặt bị kéo xuống dưới. Niềng răng hoàn toàn có thể khăc phục được và cho hiệu quả rất cao:

+ Răng hô: Nếu như trước kia phần hàm trên và cung môi bệnh nhân đưa lên về phía trước, khiến gương mặt thô và có phần nặng nề thì nay diện mạo trở về với tỷ lệ chuẩn.

+ Lợi ích của niềng răng với răng móm: Tương quan trán – mũi – cằm trở nên cân xứng và không còn gãy khúc như trước đó.

➤ Ngoài ra, trong một số trường hợp răng vẩu, móm do cả hàm và răng thì cần tiến hành phẫu thuật hàm trước niềng răng để thu được hiệu quả phục hình thẩm mỹ tốt nhất.

3.  Lợi ích của niềng răng là bảo vệ sức khỏe răng miệng

Top 5 lợi ích của niềng răng khiến bạn KHÔNG THỂ NGỜ 2

Dịch chuyển răng về khớp cắn chuẩn giúp giảm thiểu nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng

Răng mọc không chuẩn khớp cắn, lệch lạc nhiều tạo cơ hội cho vi khuẩn và thức ăn thừa “ trú ngụ” gây tác động xấu đến sức khỏe răng miệng. Vì thế, việc răng về vị trí chuẩn trên cung hàm có thể làm giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh lý như: sâu răng, viêm nha chu, áp xe chân răng, tụt lợi,…

4. Lợi ích của niềng răng trong việc biến đổi giọng nói chuẩn hơn

Giọng nói khi thoát ra sẽ bị ảnh hưởng bởi bộ phần răng và môi. Đối với trường hợp khớp cắn ngược, khớp cắn sâu âm vực thoát ra không được thuận lợi, làm giọng nói bị biến đổi sai lệch, gây khó khăn trong giao tiếp, ca hát và học ngoại ngữ.

➤ Âm bật ra sẽ tốt hơn rất nhiều khi thế răng chuẩn và xếp khít vào nhau. Lợi ích này của niềng răng sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp và tạo điều kiện thuận lợi để phát triển bản thân.

Top 5 lợi ích của niềng răng khiến bạn KHÔNG THỂ NGỜ 3

Sao khi niềng răng Diva Hồng Nhung ngày càng thăng hoa trong sự nghiệp ca hát của mình cùng với ngoại hình trẻ trung, xinh đẹp

5. Niềng răng giúp cho việc ăn nhai tốt hơn

Rất nhiều trường hợp hàm răng trên hoặc hàm dưới hơi bị hô, móm quá mức khiến việc nhai cắn thức ăn khó có thể “chia sẻ” đều trên cung hàm.

Điều này dẫn đến tình trạng căng thẳng trong quai hàm, khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong khi ăn uống, thức ăn khó nghiền nát hay đôi khi bệnh nhân dễ cắn vào bên trong các mô ở bên kia hàm. Điều này cũng có thể gây tổn hại xương, nướu.

➤ Nắn chỉnh lại răng là giải pháp khắc phục được tình trạng này, giúp các răng trên cung hàm có thể thực hiện nhai cắn dễ dàng hơn.

II/ Đạt cả 5 lợi ích của niềng trong 1 lộ trình điều trị duy nhất

Trên thực tế, không phải case nào cũng có thể đem lại 100% các lợi ích của niềng răng kể trển nếu tay nghề bác sỹ không vững vàng và thiếu đi sự hỗ trợ của công nghệ hiện đại. Vì vậy mà việc tìm được cơ sở nha khoa  uy tín và chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

➤ Không chỉ giúp case phục hình đạt được chất lượng tốt nhất mà còn giảm phát sinh trước, trong và sau

Top 5 lợi ích của niềng răng khiến bạn KHÔNG THỂ NGỜ 4

Công nghệ niềng răng mới đem lại chất lượng phục hình cao

Hiện nay, Nha Khoa Paris được đánh giá là cơ sở niềng răng uy tín hàng đầu, bằng chứng là hàng ngàn case niềng răng đã được thực hiện tại đây bằng công nghệ niềng răng 3D Speed tiên tiến nhất:

  • Đội ngũ bác sỹ dày dạn kinh nghiệm ( > 10 năm), đã từng tham gia các khóa chuyên tu về niềng răng trong và ngoài nước, được cấp giấy chứng nhận của hiệp hội nha khoa châu Âu đảm bảo quá trình phục hình răng chất lượng và hiệu quả. Ngoài ra, bằng sự am tường của mình về cấu trúc răng hàm thì bác sỹ có thể dự báo chính xác khả năng phục hình tương ứng.
  • Thông thường, quá trình niềng răng theo công nghệ cũ kéo dài 24 tháng hoặc có thể lâu hơn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể. Khắc phục yếu điểm này bằng công nghệ 3D Speed – Đẩy nhanh tốc độ niềng răng lên 6 tháng.

>>> Xem thêm Công nghệ niềng răng – Đẩy tốc độ tối đa  & Có BẢO HÀNH<<<

Hy vọng, với những lợi ích của niềng răng trên đây, bạn sẽ sớm thấy được việc niềng răng chỉnh nha là nhu cầu cần thiết để có được hàm răng đẹp, đặt lịch hẹn ngay qua hotline 1900.6900 để nhận được hàng ngàn ưu đãi.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Top 5 lợi ích của niềng răng khiến bạn không thể ngờ trong Niềng răng thẩm mỹ