HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những cách chữa răng cửa thưa được chuyên gia khuyên lựa chọn

March 18, 2017

Từ xưa đến nay, những quan niệm xấu về chiếc răng cửa thưa vẫn luôn tồn tại, cùng với đó là nguyên nhân khiến bạn mất tự tin khi giao tiếp. Tuy nhiên, nhờ sự phát triển của ngành nha khoa thẩm mỹ thì mọi trường hợp răng thưa đều có hướng khắc phục tối ưu.

1. Răng cửa thưa vì sao lại mất thẩm mỹ đến vậy?

Răng thưa vốn không ảnh hưởng nhiều đến chức năng ăn nhai như các dạng răng mọc sai vị trí khác, dù bạn có bị thưa răng ở vị trí nào đi chăng nữa thì cũng không mấy quan trọng, tuy nhiên chiếc răng thưa lại chính là răng cửa – chiếc răng được coi là “bộ mặt” của hàm răng. Mỗi khi nói, cười thì răng cửa rất dễ lộ ra. Chính vì thế mà răng cửa thưa luôn làm cho hàm răng của bạn kém thẩm mỹ trầm trọng.

Ở các nước châu Âu, răng thưa không phải là điều quá được chú trọng, tuy nhiên ở Việt Nam lại có một số quan niệm không tốt về răng thưa. Vậy làm răng hết thưa bằng cách nào để lấy lại được nụ cười tự tin?

Những cách chữa răng cửa thưa được chuyên gia khuyên lựa chọn 1

Răng cửa thưa là rào cản lớn trong việc giao tiếp

2. Răng cửa thưa làm sao để khắc phục?

Hiện nay có 3 cách phổ biến để làm khít răng thưa mà bạn có thể lựa chọn là: trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

Trám răng là cách tạo hình lại thân răng sao cho hình dáng răng to hơn ban đầu nhằm lấp đầy khoảng trống giữa hai răng. Bác sĩ sẽ dùng vật liệu trám có màu sắc như răng thật, tính thẩm mỹ cao để trám vào thân của hai răng cửa. Trám răng giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều, chỉ sau khoảng 15-20 phút thì việc làm khít răng cửa thưa đã hoàn thành.

Nhược điểm của trám răng là không bền, đối với răng cửa thưa thường composite sẽ là vật liệu bác sĩ sử dụng, tính thẩm mỹ của composite khá cao tuy nhiên chỉ sau khoảng 2-3 năm miếng trám sẽ có dấu hiệu đổi màu hoặc dễ dàng bị bong bật trong khi ăn nhai. Khi đó bạn lại phải đi trám lại, điều này vô cùng phiền toái và mất thời gian.

Những cách chữa răng cửa thưa được chuyên gia khuyên lựa chọn 2

Răng cửa thưa bạn có thể trám răng, bọc răng sứ, niềng răng

Bọc răng sứ là cách tạo hình lại răng cửa thưa bằng thân răng sứ. Trước tiên răng cửa sẽ được mài cùi, thường thì là lớp men răng và một phần ngà răng. Sau đó mão răng sứ được chế tạo để chụp lên chiếc răng được mài cùi. Răng sứ có tính thẩm mỹ cao, màu sắc như răng thật, bền đẹp với thời gian. Chỉ sau 2-3 lần hẹn với bác sĩ thì quá trình bong răng sứ hoàn tất, do đó bạn không phải tốn nhiều công sức đi lại.

Nhược điểm của bọc răng sứ là bạn phải mài cùi răng, xâm lấn đến răng thật. Và điều này cũng đồng nghĩa bạn phải gắn bó cả đời với những chiếc răng sứ giả.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha thẩm mỹ sắp xếp lại răng về vị trí mong muốn, nhờ lực kéo của mắc cài, dây cung hoặc khay niềng răng để làm khít răng một cách thẩm mỹ nhất. Niềng răng cho răng cửa thưa là cách an toàn, không xâm lấn răng thật, cho hiệu quả vĩnh viễn, răng không tái xô lệch trở lại.

Nhược điểm của niềng răng cửa thưa là thời gian điều trị lâu, bạn phải đi thăm khám bác sĩ nhiều lần nên sẽ tốn khá nhiều công sức.

3. Vậy cách chữa răng cửa thưa nào bạn nên chọn?

Từ trước đến nay thì niềng răng cho răng cửa thưa vẫn là cách chữa răng thưa mà các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn. Bởi hiệu quả vĩnh viễn chỉ trong 1 lần điều trị, đồng thời đưa răng về chuẩn khớp cắn cải thiện chức năng ăn nhai, góp phần giảm lực tác động đến xương hàm gia tăng tuổi thọ của răng là ưu điểm của niềng răng mà bọc răng sứ và trám răng không làm được.

Mặc dù thời gian niềng răng lâu dài nhưng niềng răng vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bệnh nhân.

Những cách chữa răng cửa thưa được chuyên gia khuyên lựa chọn 3

Niềng răng là cách chữa răng cửa thưa được các chuyên gia khuyên chọn

Hiểu được những nhược điểm của phương pháp niềng răng, Nha khoa Paris đã ứng dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, tùy vào từng bệnh nhân mà công nghệ có thể hỗ trợ rút ngắn thời gian điều trị răng cửa thưa của bạn nên đến 6-12 tháng.

Hiệu quả chỉnh nha của bệnh nhân theo như đúng dự liệu trên phác đồ điều trị của bác sĩ nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7 khắc phục được nhược điểm của các cách niềng răng trước kia.

Về phần niềng răng gây đau nhức thì bạn cũng yên tâm khi lựa chọn nhé, mắc cài UGSL là sáng chế của tập đoàn Nha khoa xuyên quốc gia ESPE với thiết kế chắc chắn không bị bong bật, không làm tổn hại nướu và mô mềm.

Những cách chữa răng cửa thưa được chuyên gia khuyên lựa chọn 4

Bệnh nhân vừa có răng thưa, vừa có răng khểnh niềng răng tại Nha khoa Paris

Dù bạn lựa chọn phương pháp chữa răng cửa thưa nào thì Paris đều cam kết mang lại cho bạn một ca điều trị an toàn, hiệu quả cao. Nếu còn thắc mắc về các dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn dưới đây để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những cách chữa răng cửa thưa được chuyên gia khuyên lựa chọn trong Tư vấn chỉnh nha