HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Bật mí cho bạn ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong

November 6, 2016

Vẫn là niềng răng mắc cài nhưng những chiếc mắc cài sẽ được giấu vào bên trong giúp bạn vẫn tự tin ngay cả trong khi đang niềng răng, đó chính là phương pháp niềng răng mặt trong. Cùng tìm hiểu thêm về loại mắc cài này qua bài viết sau.

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong (niềng răng mặt lưỡi) là phương pháp niềng răng mang lại tính thẩm mỹ cao cho bạn. Thông thường, với niềng răng mắc cài thì những chiếc mắc cài sẽ được gắn ở bên ngoài, còn với phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong thì bác sĩ sẽ gắn mắc cài cố định ở bên trong của răng tiếp giáp với lưỡi, vì thế mà nhiều người hay gọi đây là niềng răng mặt lưỡi. Người đối diện khó có thể phát hiện được bạn đang đeo niềng răng.

Niềng răng mặt trong được chỉ định cho tất cả các trường hợp hô, móm, lệch lạc, răng chen chúc, khấp khểnh… Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng thẩm mỹ thì hoàn toàn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mặt  trong.

uu-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-mat-trong-2

Với niềng răng mặt trong, mắc cài được gắn phía trong hàm răng

2. Bạn có nên lựa chọn niềng răng mặt trong không?

Niềng răng mặt trong có nhiều ưu điểm nhưng bên cạnh đó cũng có một số nhược điểm mà bạn cần cân nhắc. Để biết mình có phù hợp với niềng răng mắc cài mặt trong hay không, bạn hãy tìm hiểu rõ hơn về ưu và nhược điểm của phương pháp này nhé:

a/ Ưu điểm

tick-icon(1) Tính thẩm mỹ cao

Niềng răng mặt trong được xem là sáng kiến trong ngành nha khoa, với những khí cụ được gắn ở bên trong khi cười, nói thoải mái mà bạn sẽ không bị lộ mắc cài.

Vì thế mà niềng răng mắc cài trong phù hợp với những bệnh nhân có công việc đòi hỏi phải giao tiếp nhiều hoặc những ai ngại ngùng vì những chiếc mắc cài mặt ngoài thiếu thẩm mỹ.

uu-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-mat-trong-1

Niềng răng mặt trong thoải mái giao tiếp mà không sợ lộ mắc cài

tick-icon(1) Hiệu quả chỉnh nha cao

Các mắc cài mặt trong cũng hoạt động theo cơ chế nhờ các lực kéo của các khí cụ nha khoa để di chuyển răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Mang lại cho bạn một hàm răng đều đặn. Vì thế mà hiệu quả mà phương pháp niềng răng này mang lại cũng ngang như với cách cách niềng răng thông thường.

tick-icon(1) Áp dụng cho nhiều trường hợp chỉnh nha phức tạp

Nhiều bệnh nhân biết đến phương pháp niềng răng không mắc cài với khí cụ chỉnh nha là khay niềng răng trong suốt. Phương pháp này cũng là một cách niềng răng thẩm mỹ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin. Tuy nhiên với những trường hợp chỉnh nha quá phức tạp thì niềng răng không mắc cài khó có thể cho hiệu quả cao. Nhưng với niềng răng mặt trong thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được.

b/ Nhược điểm

tick-icon(1) Mắc cài vướng víu, gây khó chịu

Vì những chiếc mắc cài được đặt ở bên trong nên bạn sẽ cảm thấy khó chịu hơn những chiếc mắc cài mặt ngoài rất nhiều. Ban đầu khi chưa quen, những chiếc mắc cài mặt trong còn có thể gây khó khăn cho bạn trong việc phát âm, phiền toái trong sinh hoạt như khi ăn uống, vệ sinh răng miệng.

tick-icon(1) Nguy cơ mắc bệnh răng miệng cao hơn

Vì mắc cài mặt trong nên thức ăn rất dễ bám sinh vào, thêm vào đó việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp khó khăn nên các mảng bám thức ăn cũng không thể được lấy sạch 100%, điều này dễ làm phát sinh các bệnh lý như sâu răng, hôi miệng, viêm nướu…

uu-nhuoc-diem-cua-nieng-rang-mat-trong-3

Niềng răng mặt trong gây khó khăn trong ăn uống, vệ sinh răng miệng

tick-icon(1) Thời gian chỉnh nha kéo dài

Vì mắc cài ở phía trong nên niềng răng mặt trong sẽ di chuyển răng khó khăn hơn những cách thông thường. Bởi lý do này mà thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn.

tick-icon(1) Chi phí chỉnh nha cao

Với niềng răng mắc cài bình thường, chi phí không quá cao, phù hợp với túi tiền của nhiều bệnh nhân. Tuy nhiên với niềng răng mặt trong, chi phí sẽ cao hơn hẳn. Tại Nha khoa Paris, mức giá áp dụng cho phương pháp niềng răng này rơi vào khoảng từ 75.000.000 – 80.000.000 VNĐ.

3. Niềng răng mặt trong được thực hiện ra sao tại Nha khoa Paris?

Với tất cả những ưu, nhược điểm của niềng răng mặt trong, bạn hãy cân nhắc xem mình có phù hợp với phương pháp này hay không nhé. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris rồi hãy đưa ra quyết định cũng chưa muộn.

incognito-lite-upper-case1

Bệnh nhân niềng răng mặt trong tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Đến với Trung tâm, dù lựa chọn loại mắc cài nào thì phương pháp niềng răng 3M UGSL đều sẽ được các bác sĩ áp dụng cho bạn. Là sáng chế của các chuyên gia nha khoa thuộc bệnh viên Forsyth Hoa Kỳ, phương pháp niềng răng này giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha lên đến 6 tháng, kết quả niềng răng theo đúng dự liệu mà bác sĩ đã lên phác đồ điều trị từ trước giúp răng di chuyển về đúng vị trí, không xảy ra sai khác. Khắc phục được nhược điểm thời gian điều trị lâu dài của niềng răng mặt trong.

Các bác sĩ Paris với nhiều năm kinh nghiệm cũng có những phương pháp điều trị khác biệt, giúp bạn hạn chế những khó khăn gặp phải khi lựa chọn niềng răng mặt trong. Vì thế bạn có thể yên tâm.

Với những thông tin về niềng răng mặt trong trên đây, hy vọng bạn sẽ đưa ra quyết định đúng đắn cho mình. Nếu muốn tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ theo hotline 1900 6900 hoặc chat với tổ tư vấn để được hỗ trợ thông tin sớm nhất nhé!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Bật mí cho bạn ưu và nhược điểm của niềng răng mặt trong trong Niềng răng thẩm mỹ