HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Cách sửa răng khểnh được chuyên gia khuyên dùng năm 2018

June 6, 2017

Những chiếc răng khểnh được cho là duyên dáng khiến bạn gặp nhiều phiền toái trong sinh hoạt? Hay răng khểnh của bạn chỉ đơn giản là không được đẹp? Bạn mong muốn tìm cách sửa răng khểnh để có được 1 hàm răng đẹp nhưng lại chưa biết cách nào hiệu quả? Vậy thì bài viết sau đây chắc chắn sẽ là thông tin hữu ích dành cho bạn đấy!

Ngành nha khoa thẩm mỹ ngày một phát triển, kéo theo nhiều dịch vụ, công nghệ nha khoa tiên tiến ra đời. Cũng vì thế mà có vô số cách sửa răng khểnh khác nhau để bạn có thể lựa chọn. Tiêu biểu là 3 cách:

1. Cách sửa răng khểnh bằng đắp răng composite

Đắp răng composite bản chất là bọc lớp composite lên răng. Thao tác này đơn giản, tiết kiệm thời gian nhưng nhược điểm lại không được bền chắc.

+ Đối tượng áp dụng: Bệnh nhân muốn sửa lại hình dáng răng khểnh.

+ Thực hiện: Vật liệu composite có màu sắc tương thích với ngà răng sinh lý được đắp lên chiếc răng khểnh để tạo hình sao cho thẩm mỹ. Thời gian thực hiện mất khoảng 15-20 phút.

+ Chi phí: 990k/ răng

Cách sửa răng khểnh được chuyên gia khuyên dùng năm 2017 1

Cách sửa răng khểnh khi khiếm khuyết về hình dáng bằng đắp composite

2. Cách sửa răng khểnh bằng bọc răng sứ

Trước kia bọc răng sứ chỉ áp dụng được cho những trường hợp răng khiếm khuyết về mặt hình thể hoặc răng nhiễm màu kháng sinh. Tuy nhiên hiện nay với các kỹ thuật bọc răng sứ tiên tiến thì những trường hợp răng khấp khểnh nhẹ, hô nhẹ cũng có thể khắc phục được.

+ Đối tượng áp dụng: Bệnh nhân có răng khểnh chỉ hơi chồi lên so với các răng khác hoặc muốn cách sửa răng khểnh khi răng có hình dáng xấu.

+ Thực hiện: Bệnh nhân được bác sĩ mài răng theo một tỉ lệ nhất định nhằm chỉnh thế răng cho hài hòa, sau đó mão răng sứ được chế tạo để  thay thế thân răng thật. Thời gian bọc răng sứ mất 2-3 lần hẹn.

+ Chi phí: Dao động từ 1,2 triệu – 8 triệu/ răng.

Cách sửa răng khểnh được chuyên gia khuyên dùng năm 2017 2

Bọc răng sứ chỉnh sửa được răng khểnh mọc hơi chồi lên khỏi cung hàm

3. Cách sửa răng khểnh nhờ chỉnh nha niềng răng

Chỉnh nha niềng răng là cách sửa răng khểnh an toàn, không xâm lấn, bảo tồn răng thật tối đa, ngoài làm răng đều đẹp thì niềng răng còn chỉnh khớp cắn cải thiện chức năng ăn nhai, phát âm và thẩm mỹ khuôn mặt.

>>> Có thể bạn quan tâm: Niềng răng giữ lại răng khểnh có được không?

+ Đối tượng áp dụng: Tất cả trường hợp răng khểnh muốn răng đều đẹp

+ Thực hiện: Hiện nay có 2 cách niềng răng mắc cài hoặc niềng răng không mắc cài để bạn lựa chọn. Bác sĩ sử dụng mắc cài hoặc khay niềng răng nhằm đưa răng về vị trí mong muốn. Thời gian dao động khoảng 1-2 năm tùy từng trường hợp.

+ Chi phí: Niềng răng mắc cài từ 30 – 80 triệu, niềng răng không mắc cài: 80 -120 triệu.

Cách sửa răng khểnh được chuyên gia khuyên dùng năm 2017 3

Niềng răng là cách sửa răng khểnh cho những ai muốn răng đều đẹp

Lựa chọn đắp răng composite nếu bạn chỉ muốn chỉnh sửa hình dáng của chiếc răng khểnh, bọc răng sứ nếu bạn đặt yếu tố thời gian nhanh lên hàng đầu. Còn nếu muốn an toàn, không xâm lấn, không đau nhức, bảo tồn răng thật tối đa thì niềng răng là cách sửa răng khểnh bạn nên lựa chọn.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về những cách sửa răng khểnh trên, bạn hãy gửi câu hỏi cho Nha khoa Paris theo form đăng ký dưới đây. Các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Cách sửa răng khểnh được chuyên gia khuyên dùng năm 2018 trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha