HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

TƯ VẤN TRỌN BỘ VỀ CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG TỪ CHUYÊN GIA

June 12, 2017

Thông thường trước khi chỉnh nha, bác sỹ sẽ đánh giá tình trạng răng và hàm của người tham gia, nếu răng mọc chen chúc lệch lạc có thể chỉ định nhổ răng. Có đến 79% số người được hỏi sợ đau trong trường hợp phải nhổ răng. Bạn có nằm trong các trường hợp chỉnh nha không nhổ răng không, tham khảo ngay bài viết dưới đây.

1/ Chỉnh nha không nhổ răng được thực hiện trong trường hợp nào?

Nhổ răng với mục đích cung hàm sẽ đều đặn và cân xứng hơn sau khi chỉnh nha thường được áp dụng trong các trường hợp răng mọc lệch lạc quá nhiều, hay không có vị trí thuận lợi để răng di chuyển. Đôi khi số răng phải nhổ lên 4 chiếc. Điều này khiến nhiều người e ngại, một số trường hợp chỉnh nha không nhổ răng đó là:

Tư vấn trọn bộ về CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG từ chuyên gia

Răng thưa đều – trường hợp chỉnh nha không nhổ răng

+ Trẻ em dưới 14 tuổi: Khi này, xương hàm các em còn chưa phát triển đầy đủ, vị trí răng trên hàm vẫn còn chỗ để dịch chuyển về khớp cắn. Tránh tác động đến hàm để hàm phát triển tự nhiên.

+ Răng thưa là trường hợp chinh nha không nhổ răng, vì khi này răng có thừa khoảng trống để có thể di chuyển một cách thuận lợi. Đặc biệt, nếu răng đều thì việc nhổ răng chỉnh nha là điều không cần thiết và cho hiệu quả thẩm mỹ cao.

+ Người có cung hàm rộng: Khả năng dịch chuyển về vị trí chuẩn khớp cắn ở những người có vòm hàm rộng rất cao.

2/ Chỉnh nha không nhổ răng có thể áp dụng những phương pháp chỉnh nha gì ?

Đối với các case chỉnh nha không nhổ răng thì có thế áp dụng được hầu hết các phương pháp chỉnh nha hiện đại như: Niềng răng mắc cài và niềng răng mắc cài khay trong eCligner. Mỗi phương pháp niềng có những ưu điểm và mức chi phí khác nhau, tùy thuộc vào tình trạng răng và điều kiện kinh tế bạn có thể lựa chọn phương án phù hợp nhất.

>>> Chi tiết về Các phương pháp chỉnh nha không nhổ răng hiệu quả – Nhanh Chóng<<<

Để lựa chọn sáng suốt, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được tư vấn cụ thể hơn.

dang-ky-khuyen-mai
Lựa chọn phương pháp niềng tốt nhất, đảm bảo nhu cầu và điều kiện cá nhân

3/ Có thể chỉnh nha mà không cần nhổ răng không ?

Thừa nhận rằng không phải ai cũng nằm trong case chỉnh nha không nhổ răng đã nếu ở phần 1, thế nhưng với công nghệ niềng răng hiện đại thì có thể khắc phục khó khăn trên. Chỉnh nha sử dụng khí cụ Twin Block là một công cụ hỗ trợ hữu ích trong trường hợp răng không đủ khoảng trống để di chuyển. Theo đó,  bác sỹ sử dụng Twin block kích thích nong xương hàm để tạo khoảng trống giúp chỉnh nha không cần nhổ răng.

Tư vấn trọn bộ về CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG từ chuyên gia

Khí cụ Twin Block có vai trò nong rộng ổ xương tạo khoảng trống cho răng dịch chuyển

Twin block được ứng dụng rộng rãi trong chỉnh nha không phẫu thuật, có thể tháo lắp dễ dàng. Trung bình mỗi ngày bạn cần đeo Twin Block trong khoảng 18h để nong rộng ổ xương, hỗ trợ quá trình niềng răng sau này.

Ngoài ra, trường hợp việc sử dụng Twin Block không thể tạo khoảng trống thì việc nhổ răng là không tránh khỏi. Tuy nhiên, nhổ răng trở nên nhẹ nhàng hơn với công nghệ nhổ răng không đau ở Nha Khoa Paris. Tại đây, cung cấp hệ thống xịt gây tê êm ái, chế độ hướng dẫn chăm sóc sau dịch vụ chu đáo, tận tình.

4/ Chỉnh nha không nhổ răng cần lưu ý những gì ?

Tư vấn trọn bộ về CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG từ chuyên gia

Phương pháp chỉnh nha không nhổ răng cần có sự can thiệp trực tiếp của bác sĩ giỏi kinh nghiệm và chuyên môn. Bởi bác sĩ chính là người đưa ra liệu trình thực hiện và dự đoán kết quả sau khi chỉnh nha.

Do đó, trước khi quyết định chỉnh nha, bạn nên tham khảo địa chỉ nha khoa uy tín nhất để đảm bảo chất lượng chỉnh nha và để biết chính xác trường hợp của mình có thể áp dụng kỹ thuật chỉnh nha mà không cần nhổ răng hay không.

Nha khoa Paris tự hào là địa chỉ nha thực hiện chỉnh nha không cần nhổ răng uy tín tại Việt Nam. Qua nhiều năm hoạt động và không ngừng phát triển, nha khoa Paris đã thực hiện thành công hơn 5000 ca chỉnh nha niềng răng cho đông đảo khách hàng cả trong và ngoài nước.

Nếu muốn tìm hiểu thêm về những cách chỉnh nha không nhổ răng. Bạn có thể gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây cho Nha khoa Paris. Các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết thắc mắc một cách nhanh nhất.

Nguồn: chinhnhathammy.vn

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: TƯ VẤN TRỌN BỘ VỀ CHỈNH NHA KHÔNG NHỔ RĂNG TỪ CHUYÊN GIA trong Tư vấn chỉnh nha