HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh nha khớp cắn ngược mất bao lâu & quá trình biến đổi ?

May 10, 2018

Khớp cắn ngược được đánh giá là sai lệch khớp cắn nghiêm trọng cấp độ 3 vì thế mà chỉnh nha khớp cắn ngược mất khá nhiều thời gian. Tùy từng tình trạng cụ thể mà thời gian hoàn tất cũng khác nhau. Để giúp bạn có sự hình dung tốt nhất cùng theo dõi quá trình thay đổi khớp cắn theo từng giai đoạn.

1/ Lộ trình điều trị chỉnh nha khớp cắn ngược diễn ra thế nào ?

Khớp cắn ngược là hiện tượng sai lệch có thể do răng hoặc hàm. Trong trường hợp được chỉ định chỉnh nha khớp cắn ngược được chỉ định đối với tình trạng răng hàm dưới mọc chìa, trùm một phần lên răng hàm trên.

Chỉnh nha khớp cắn ngược mất bao lâu & quá trình biến đổi ?

Chỉnh nha khớp cắn ngược giúp cải thiện khớp cắn sau 12 tháng 

Chỉnh nha khớp cắn ngược mất bao lâu là mối bận tâm hàng đầu của người niềng răng. Thời lượng thực hiện được tính bằng thời gian hoàn thành từng bước trong quy trình niềng răng:

  • Giai đoạn 1: Xử lý bệnh lý răng miệng (nếu có) + dùng khay tách kẽ răng + Gắn khí cụ
  • Giai đoạn 2: Điều chỉnh mắc cài theo lịch hẹn tái khám định kỳ. Điều này giúp bác sỹ có thể kiểm soát toàn bộ tiến trình dịch chuyển của răng. Bác sỹ sẽ đánh giá tổng kết qua các giai đoạn 6, 9, 12, 18 và 24 tháng sau khi niềng.
  • Giai đoạn 3: Tháo khí cụ và đeo hàm duy trì nhằm đảm bảo chất lượng ca niềng răng khớp cắn ngược.

Xem thêm >>> Top 4 thông tin cần biết về khớp cắn ngược <<<

2/ Sự thay đổi theo từng giai đoạn của khi thực hiện chỉnh nha khớp cắn ngược

Chỉnh nha khớp cắn ngược sử dụng hệ thống khí cụ để đưa khớp cắn về tỷ lệ chuẩn, giúp gương mặt cân đối, thanh tú. Nếu bạn đang do dự không biết niềng răng khớp cắn ngược có tốt không, thì cùng theo dõi một số hình ảnh bên dưới:

Chỉnh nha khớp cắn ngược mất bao lâu & quá trình biến đổi ?

Quá trình dịch chuyển của răng 

➤ Giai đoạn 1: Ở giai đoạn này người niềng hầu như không nhận biết được sự di chuyển của răng bởi đây là chuẩn bị cho chỉnh nha.

Mặc dù là công đoạn chuẩn bị nhưng lại quyết định đến 70% độ thành bại của ca chỉnh nha khớp cắn ngược.

Bạn nên lưu ý, ban đầu khí cụ có thể gây tức và hơi khó chịu, bạn cần dành ra từ 2 – 3 tuần để thích nghi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sáp nha khoa để làm giảm cảm giác căng tức môi má.

➤ Giai đoạn 2: Sự thay đổi về vị trí của răng trên cung hàm sẽ có sự rõ rệt hơn khi càng gần vế những tháng cuối. Vì vậy, niềng răng đòi hỏi sự kiên trì và bền bỉ của cả bác sỹ và bệnh nhân.

➤ Giai đoạn 3: Sau khi tháo khí cụ, hàm duy trì được sử dụng để tạo sự ổn định cho cung hàm, hoặc giúp bác sỹ xử lý những sự cố niềng răng. Chỉnh nha khớp cắn ngược hoàn tất sẽ trả lại cho bạn cung hàm đều đặn, tương quan trán – mũi – cằm lý tưởng.

Chỉnh nha khớp cắn ngược mất bao lâu & quá trình biến đổi ?

Tại nha khoa Paris, niềng răng khớp cắn ngược được áp dụng công nghệ mới nhất, giúp rút ngắn thời gian niềng tối đa lên tới 6 tháng, mặt khác răng được sắp xếp trên cung hàm đều đặn, không làm ảnh hưởng đến răng và xương hàm như công nghệ thông thường khác. Hàng ngàn ca niềng răng thành công là minh chứng rõ nét nhất.

Xem thêm >>> Bất ngờ với hình ảnh trước và sau niềng răng tại NK Paris <<<

Nếu bạn đã quyết định chỉnh nha khớp cắn ngược để lấy lại sự tự tin cùng diện mạo hoàn hảo, bạn có thể đặt lịch hẹn theo form đăng ký, các chuyên gia sẽ hỗ trợ bạn tận tình và hoàn toàn miễn phí.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh nha khớp cắn ngược mất bao lâu & quá trình biến đổi ? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha