HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Những cách chữa răng vẩu tại nhà & nhờ bác sĩ hiệu quả nhất 2018

January 7, 2018

Hiện nay Việt Nam đang có tàm 40% dân số bị hô vẩu và vấn đề ăn nhai đều đang bị gặp trở ngại trong ăn nhai và giao tiếp. Trong đó hơn nửa phần trăm dân số đã tìm được giải pháp chữa răng vẩu cực kỳ hiệu quả. Vậy cách chữa răng vẩu tốt nhất và hữu ích hiện nay là gì?

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 1

Cách làm răng hết vẩu hiệu quả nhất hiện nay là gì?

1. Tìm hiểu nguyên nhân làm răng hô vẩu đễ có cách chữa răng vẩu hợp lý nhất

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, răng vẩu được phân làm 3 dạng cơ bản là vẩu do răng, vẩu do xương hàm, vẩu do cả răng và xương hàm, tương ứng với những cách chữa răng vẩu khác nhau.

➣ Nguyên nhân gây răng vẩu do răng:

Chủ yếu do quá trình mọc răng vĩnh viễn bị lệch lạc, răng sữa gãy sớm, những răng khác mọc chen lấn và vị trí của nhau, dẫn đến tình trạng khi răng vĩnh viễn mọc không còn đủ chỗ sẽ có xu hướng mọc chìa ra ngoài hoặc mọc chen chúc chồng chéo nhau. Hoặc răng mọc có kích cỡ quá to cũng có khả năng bị vẩu hay mọc lệch lạc rất cao.

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 2

Bệnh nhân vẩu do răng sau khi đã tìm được cách chữa răng vẩu hiệu quả

➣ Nguyên nhân gây vẩu do xương hàm

Nhiều người băn khoăn răng vẩu có di truyền không? Câu trả lời là có bởi trường hợp vẩu do xương hàm thì phần lớn là răng vẩu do di truyền. Có đến 70% những người bị vẩu, sinh ra con cái cũng bị vẩu nặng hay nhẹ hơn chút ít.

Một nguyên nhân khác là do thời thơ ấu, bạn thường có thói quen gặm mút ngón tay hay tật đẩy lưỡi, điều này cũng có tác động không nhỏ đến cấu trúc xương hàm.

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 3

Mô phỏng hình ảnh bệnh nhân bị vẩu do xương hàm để có cách chữa răng vẩu hiệu quả nhất

➣ Nguyên nhân gây vẩu do cả răng và xương hàm

Kết hợp những nguyên nhân vẩu do răng và vẩu do xương hàm. Trong quá trình phát triển có sự mất cân đối giữa xương hàm và răng khiến bệnh nhân bị vẩu nghiêm trọng.

Để biết mình bị vẩu do đâu, bạn có thể đến các Trung tâm nha khoa để bác sĩ thăm khám, chụp phim và tư vấn rõ hơn nhé. Tương ứng với những nguyên nhân gây răng vẩu này sẽ có những cách làm răng hết vẩu khác nhau mà Nha khoa Paris sẽ đề cập trong phần tiếp theo.

2. Làm sao để răng hết vẩu bằng những cách chữa răng vẩu tại nhà?

Mặc dù chỉnh nha thẩm mỹ tại Việt Nam không còn quá xa lạ nữa, nhưng tâm lý của một số người vẫn còn khá ngại điều trị. Vì vậy họ hay tìm đến những mẹo làm răng hết vẩu tại nhà. Một số cách tự chữa răng vẩu thường được áp dụng như:

➣ Cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ dùng tay đẩy răng

Dùng tay đẩy răng từ từ vào trong đây là mẹo chữa răng vẩu ngay tại nhà với mong muốn sau một thời gian răng sẽ về vị trí mong muốn. Cách này có thể áp dụng khi biết nguyên nhân gây vẩu do răng.

Hàng ngày, bạn có thể dành ra khoảng 10-15 phút để dùng tay đẩy răng một lực vừa phải. Hiệu quả nhất là thực hiện ở trẻ em đang trong độ tuổi phát triển.

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 4

Chữa răng vẩu bằng cách dùng tay đẩy có hiệu quả như mong muốn?

➣ Mẹo chữa răng vẩu tại nhà nhờ dụng cụ tự chế

Một số người lại tự chế dụng cụ nẹp răng tương tự như mắc cài nha khoa. Cách làm này xuất phát từ cơ chế hoạt động của mắc cài cổ điển, chỉ cần những chiếc dây chun có độ đàn hồi tốt buộc lên răng theo một cách nào đó để dây cố định.

>>> Xem thêm: 3 cách tự niềng răng tại nhà phổ biến nhất hiện nay

Những mẹo chữa răng vẩu này không phải không có tác dụng, song nếu bạn thực hiện theo những cách này thì hiệu quả là rất lâu và còn rất nhiều khả năng răng không được đưa về vị trí như mong muốn, nếu chữa răng vẩu bằng mắc cài tự chế có thể còn gây tổn thương cho nướu, răng miệng.

Thực tế khoa học đã chứng minh, việc làm cho những chiếc răng hết vẩu thực sự rất khó. Ngay cả khi niềng răng thì bạn cũng phải đeo mắc cài 24/24 trong từ 1-2 năm và phải đi thăm khám bác sĩ định kỳ nữa.

3. Cách chữa răng vẩu hiệu quả, an toàn nhờ công nghệ chuẩn

Để xác định được cách chữa răng vẩu phù hợp tốt nhất bạn hãy đến khám tại địa chỉ nha khoa uy tín, các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Tại nha khoa Paris, việc điều trị răng vẩu được thực hiện theo một quy trình chuẩn quốc tế. Khi bạn đến khám, bác sĩ sẽ khám tổng quát sức khỏe răng miệng để phát hiện các bệnh lý đồng thời xác định tình hình răng miệng để đưa ra phác đồ điều trị.

➣ Chữa răng vẩu nguyên nhân từ răng

– Chỉ định chữa vẩu do răng là niềng răng. Hiện nay trung tâm đang áp dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài sứ tiên tiến, cho phép rút ngắn thời gian điều trị, an toàn không gây ê nhức răng trong quá trình niềng răng và kết quả theo như đúng dự liệu của bác sĩ.

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 5

Niềng răng là phương pháp khắc phục răng hô vẩu nguyên nhân do răng

– Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn các phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng khay niềng răng nếu công việc của bạn đòi hỏi phải giao tiếp nhiều, hay quá bận rộn, thường xuyên đi công tác không có nhiều thời gian đến thăm khám nha khoa.

Bác sĩ sẽ giao số lượng khay có đánh số thứ tự nhất định để bạn có thể tự thay thế mà không cần đến để bác sĩ điều chỉnh lực kéo như khi niềng răng mắc cài. Đây cũng có thể được coi là cách chữa răng vẩu tại nhà nhờ đến sự can thiệp của nha khoa.

➣ Chữa răng vẩu nguyên nhân vẩu do xương hàm

Chữa răng vẩu bằng phương pháp phẫu thuật chỉnh hàm mặt sẽ được chỉ định. Phương pháp phẫu thuật chỉnh nha công nghệ 3D hiện cũng đang được ứng dụng tại Paris, quá trình phẫu thuật tuyệt đối an toàn, sau khoảng 2h điều trị thì ca phẫu thuật sẽ kết thúc.

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 3

Bệnh nhân sau khi phẫu thuật chữa hàm vẩu giúp khuôn mặt thanh thoát hơn

➣ Chữa răng vẩu nguyên nhân vẩu do cả răng và xương hàm

Trường hợp nếu vẩu do cả răng và hàm bác sĩ sẽ chỉ định bạn điều trị kết hợp niềng răng và phẫu thuật chỉnh hàm mặt.

Lựa chọn Nha khoa Paris, bạn sẽ được trải nghiệm những dịch vụ nha khoa công nghệ Pháp, với bàn tay của các chuyên gia là thành viên của Hiệp hội nha khoa Châu Âu. Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ và chế độ bảo hành cho khách hàng bởi Nha khoa Paris hội tụ đầy đủ những yếu tố làm nên địa chỉ nha khoa uy tín

Cách chữa răng vẩu (hô) tại nhà đơn giản hiệu quả chỉ sau 1 tuần 4

Nha khoa Paris – địa chủ chữa răng vẩu uy tín tại Việt Nam

Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về những phương pháp chữa răng vẩu xin vui lòng liên hệ với nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký dưới đây để các bác sĩ tư vấn và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất cho bạn nhé!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Những cách chữa răng vẩu tại nhà & nhờ bác sĩ hiệu quả nhất 2018 trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha