HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Có nên niềng răng mắc cài sứ không theo nhận định của nha sĩ?

November 23, 2016

Niềng răng mắc cài sứ là một trong những loại mắc cài niềng răng phổ biến hiện nay, mắc cài sứ trong suốt không bị lộ giúp bạn thoải mái giao tiếp. Tuy nhiên một số ý kiến lại nghĩ mắc cài sứ chịu lực kém hơn mắc cài kim loại khiến bạn gặp bất tiện khi ăn nhai. Vậy có nên niềng răng mắc cài sứ không? Cùng lắng nghe chuyên gia chỉnh nha Nông Trà My tại Nha khoa Paris chia sẻ.

1. Có nên niềng răng mắc cài sứ không?

Mắc cài sứ ra đời cách đây hơn 50 năm và được áp dụng rộng rãi trong nhiều trường hợp răng mọc lệch, sai khớp cắn. Đúng như tên gọi, mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ vì thế có nhược điểm là không chịu lực tốt như những loại mắc cài khác.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không theo nhận định của nha sĩ? 1

Lắng nghe chia sẻ: “Có nên niềng răng mắc cài sứ không?” từ bác sĩ Nông Trà My

Nhiều khách hàng đã gửi câu hỏi có nên niềng răng mắc cài sứ không về chuyên mục tư vấn của Nha khoa Paris và đã được bác sĩ Nông Trà My – chuyên gia chỉnh nha là thành viên của Hiệp hội Nha khoa Châu Âu chia sẻ:

Trên thực tế, tôi đã thực hiện điều trị cho hơn 100 ca chỉnh nha bằng mắc cài sứ và sự thật không như những gì nhiều bệnh nhân đang suy nghĩ.

Đúng là chất liệu sứ chịu lực kém nhưng khi đeo mắc cài sứ hoàn toàn không ảnh hưởng đến việc ăn nhai bởi mắc cài sứ cứng hơn men răng, nếu bạn không may tác động lực mạnh vào mắc cài thì răng bạn có thể bị mẻ chứ mắc cài sẽ không bị vỡ.

Những bệnh nhân được khuyến cáo không nên đeo mắc cài sứ chỉ bao gồm:

+ Người có khớp cắn sâu.

+ Người thường xuyên lao động nặng.

+ Người hay chơi thể thao

Còn lại, bạn đều có thể niềng răng mắc cài sứ với mục đích thẩm mỹ để có thể thoải mái giao tiếp mà không sợ lộ mắc cài. Và đừng quá lo nghĩ có nên niềng răng mắc cài sứ hay không nhé, sẽ chẳng có vấn đề gì đâu nếu bạn không phải là một trong những đối tượng mà tôi đã nêu trên.

2. Ưu điểm riêng biệt của niềng răng mắc cài sứ

Có thể bạn chưa biết những ưu điểm vượt trội mà niềng răng mắc cài sứ mang lại, sau khi tìm hiểu chắc chắc bạn sẽ chẳng còn băn khoăn có nên niềng răng mắc cài sứ không.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không theo nhận định của nha sĩ? 2

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

Tính thẩm mỹ cao: Mắc cài sứ có cấu tạo giống với các loại mắc cài khác nhưng với màu sắc trong suốt hoặc gần giống với răng thật vì thế không bị lộ mắc cài. Giúp bạn có thể thoải mái giao tiếp.

An toàn, không gây kích ứng với cơ thể: chất liệu sứ lành tính, trơn láng không góc cạnh an toàn với cơ thể và không gây tổn thương đến nướu hay các mô mềm.

Hiệu quả chỉnh nha cao: hiệu quả chỉnh nha bằng mắc cài sứ không thua kém gì so với mắc cài kim loại. Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn công nghệ niềng răng hiện đại thì có nên niềng răng mắc cài sứ không bạn sẽ có cái nhìn khác.

Chi phí hợp lý: so với những loại niềng răng thẩm mỹ như mắc cài mặt trong hay niềng răng khay trong suốt thì giá mắc cài sứ thấp hơn nhiều.  Vì thế, nó phù hợp với hầu hết túi tiền của bệnh nhân.

3. Niềng răng mắc cài sứ với công nghệ 3M UGSL tại Nha khoa Paris

Để hiệu quả chỉnh nha cao nhất, thời gian chỉnh nha rút ngắn nhất ngoài việc lựa chọn mắc cài và băn khoăn có nên niềng răng mắc cài sứ không, bạn nên tìm hiểu thêm về công nghệ niềng răng.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không theo nhận định của nha sĩ? 3

Công nghệ niềng răng 3M UGSL khỏi thắc mắc có nên niềng răng mắc cài sứ không

Niềng răng mắc cài 3M UGSL tại Nha khoa Paris chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng bởi nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 mà thời gian niềng răng được rút ngắn lên đến 6 tháng, mắc cài được bác sĩ gắn cố định chắc chắn không bị bong tuột, an toàn trong quá trình niềng răng.

Nhờ bàn tay của các chuyên gia chỉnh nha trên 10 năm kinh nghiệm, lực tác động lên răng ổn định không làm tổn hại đến xương hàm. Hiệu quả niềng răng theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã lên phác đồ từ trước, răng di chuyển không sai khác giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn Paris.

Có nên niềng răng mắc cài sứ không đã được bác sĩ Nông Trà My giải đáp, ngoài ra nếu còn thắc mắc về vấn đề nha khoa khác, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới để nhận được tư vấn miễn phí từ bác sĩ nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Có nên niềng răng mắc cài sứ không theo nhận định của nha sĩ? trong Tư vấn chỉnh nha