HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào phù hợp với mọi mức độ ?

January 25, 2018

Răng vẩu khiến nụ cười không trọn vẹn và gương mặt có phần lệch lạc, chính vì thế nắn chỉnh răng vẩu an toàn hiệu quả là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là các bậc phụ huynh. Nha khoa Paris xin chia sẻ 3 cách nắn chỉnh răng vẩu gồm: Bọc răng sứ, niềng răng, phẫu thuật chỉnh hàm chi tiết các cách sau đây.

1/ Răng vẩu có các mức độ nào?

Tổng quan về răng vẩu và các mức độ sẽ giúp bạn có xác định cách nắn chỉnh răng vẩu phù hợp với trường hợp của mình nhất.

Răng vẩu là trường hợp răng hàm trên mọc trùm một phần hoặc toàn bộ răng hàm dưới, có khi khớp cắn chuẩn nhưng do sự phát triển mạnh mẽ của xương hàm khiến khuôn hàm hô về phía trước. Cảm nhận rõ nét khi quan sát bằng mắt thường ở góc nhìn nghiêng.

Top 3 cách nắn chỉnh răng vẩu thành công trên 98% đã qua kiểm chứng 1

Răng vẩu ảnh hưởng thế nào đến khớp cắn và dung mạo – hình ảnh mô phỏng

  • Mức độ 1- Răng vẩu nhẹ

Phần răng cửa hàm trên mọc chìa ra bên ngoài giống như mái hiên vậy, gặp trở ngại khi cắn thức ăn, mô mềm dễ tổn thương, chảy máu.

  • Mức độ 2 – Răng vẩu toàn hàm trên

Răng hàm trên mọc trùm lấy răng hàm dưới hay còn gọi là khớp cắn sâu việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến ăn nhai, sức khỏe tổng quát của chủ thể, phát âm biến đổi tiêu cực. Do đó nắn chỉnh răng vẩu là điều hết sức cần thiết.

  • Mức độ 3 – Răng vẩu do cả hàm, hoặc do cả răng và hàm

Cần phải tác động đến cả răng và xương hàm để đưa cung hàm trở về khớp cắn chuẩn và khiến diện mạo không còn bị lệch lạc nữa.

Như vậy, răng vẩu ở bất kỳ mức độ nào cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến ngoại hình, sự tư tin và sức khỏe tổng thể của con người. Vì thế nắn chỉnh răng vẩu là việc hết sức quan trọng và cần được thực hiện ngay, điều này quyết định rất phần lớn tỷ lệ thành công của case phục hình.

2/ Nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả với tỷ lệ thành công trên 98% đã qua kiểm chứng

➦ Ở mức độ nhẹ xử lý ra sao ?

Top 3 cách nắn chỉnh răng vẩu thành công trên 98% đã qua kiểm chứng 2

Bọc răng sứ được chỉ định khi răng hô nhẹ – biện pháp an toàn, hiệu quả và nhanh chóng

➤  Bọc răng sứ là cách nắn chỉnh răng vẩu nhanh nhất. Theo đó, nha sỹ sẽ tiến hành mài răng cửa chữa vẩu, khi răng đã bớt hô thì tiến hành thiết kế mão sứ với thông số chuẩn của cung hàm người tham gia, rồi thao tác chụp mão sứ lên cùi.

– Tuy nhiên kỹ thuật mài răng sẽ không tốt cho răng, lâu dài sẽ làm răng yếu đi, suy giảm chức năng ăn nhai. Nhiều trường hợp khách hàng mài răng ở địa chỉ không uy tín, thao tác kém có thể làm tổn hại đến răng gây cho răng ê buốt, đau nhức mỗi khi ăn các đồ nóng, lạnh.

– Nắn chỉnh răng vẩu bằng mài răng là phương pháp nha khoa cơ bản, không áp dụng công nghệ khoa học nào vậy nên hiệu quả sẽ không cao và không thể áp dụng khi răng bạn bị vẩu nặng.

➦ Nắn chỉnh răng vẩu nặng thế nào ?

Khi răng vẩu ở mức độ 2  và 3 được nha khoa đánh giá là rất nặng, thì phương pháp bọc răng sứ chữa vẩu không có tác dụng. Khi này, các bác sỹ sẽ chỉ định người tham gia áp dụng 1 trong 2 hoặc cả 2 phương pháp dưới đây:

➤ Niềng răng là cách nẹp răng vẩu mà bác sĩ sử dụng khí cụ nha khoa như mắc cài, khay niềng trong suốt để nắn chỉnh răng, đưa răng về vị trí mong muốn. Niềng răng áp dụng cho tất cả các trường hợp vẩu do răng từ nhẹ đến nặng, ngoài ra nếu răng bạn bị lệch lạc, răng thưa, mọc chen chúc… thì đều có thể niềng răng và kết quả vĩnh viễn.

Top 3 cách nắn chỉnh răng vẩu thành công trên 98% đã qua kiểm chứng 3

Niềng răng có khả năng nắn chỉnh răng vẩu ở mọi mức độ, hiệu quá phục hình vĩnh viễn

– Thời gian niềng răng vẩu thông thường dao động từ 12-24 tháng tùy vào tình trạng răng miệng của mỗi người và tuổi tác. Độ tuổi niềng răng vẩu lý tưởng là giai đoạn 12-15 tuổi, lúc này cung hàm đang trong thời kỳ phát triển nên dễ nắn chỉnh hơn. Càng về sau, thời gian điều trị sẽ càng dài

Nha khoa Paris hiện tại đang áp dụng công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed, cho phép rút ngắn tối đa thời gian điều trị và quá trình theo đúng dự liệu của bác sĩ nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7, thời gian nắn chỉnh răng vẩu sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại nữa.

Tham khảo ngay>>> 3D Speed – Người hùng nắn chỉnh răng tối đa chất lượng – Tối ưu thời gian <<<

➤ Phẫu thuật chỉnh hàm áp dụng cho trường hợp vẩu do xương hàm. Đây là kỹ thuật cần thực hiện bởi các bác sĩ có tay nghề cao để đảm bảo được độ an toàn và hiệu quả của ca phẫu thuật.

– Phẫu thuật chỉnh hàm 3D hiện đang là phương pháp đang được Nha khoa Paris áp dụng, nếu bạn bị vẩu hàm trên, nắn chỉnh răng vẩu sẽ được thực hiện bằng phương pháp phẫu thuật hàm hô Lefort, còn nếu bạn bị vẩu hàm dưới, các bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật hàm móm BSSO.

(*) Lưu ý:

Trường hợp bạn bị vẩu do cả răng và hàm thì cách nắn chỉnh răng vẩu tốt nhất là phẫu thuật chỉnh hàm kết hợp niềng răng. Phẫu thuật chỉnh nha tác động đến xương hàm, niềng răng vẩu tác động đến răng. Hai phương pháp điều trị này sẽ bổ sung cho nhau và không có tác dụng thay thế.

Trên đây là những cách nắn chỉnh răng vẩu cho bạn tham khảo. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc muốn đặt lịch tư vấn miễn phí, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để được giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nắn chỉnh răng vẩu bằng cách nào phù hợp với mọi mức độ ? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha