HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Lời khuyên: Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

October 31, 2016

Có thể bạn đã nghe nói khá nhiều về niềng răng mắc cài mặt lưỡi, tuy nhiên lại chưa biết cách này có gì khác biệt và có nên lựa chọn hay không? Để tìm hiểu rõ hơn đồng thời đưa ra quyết định chính xác, bạn đừng nên bỏ qua những thông tin trong bài viết dưới đây.

1. Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là gì?

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay còn gọi là niềng răng mặt trong, đúng như tên gọi của nó, hệ thống mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng giúp mắc cài không bị lộ liễu, mất thẩm mỹ như cách niềng răng thông thường.

Lời khuyên: Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không? 1

Niềng răng mắc cài mặt lưỡi áp dụng được cho nhiều trường hợp răng mọc lệch phức tạp

Phương pháp áp dụng cho những trường hợp răng mọc sai vị trí, sai khớp cắn như sau:

+ Răng mọc lệch lạc, chen chúc.

+ Răng hô, móm

+ Răng khểnh, răng mọc ngược

+ Răng thưa

+ Sai khớp cắn do răng.

2. Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Hãy căn cứ vào những yêu tố sau để bạn có thể quyết định lựa chọn niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay không:

ico. Chỉnh nha thẩm mỹ ngay cả trong khi niềng răng: Nếu bạn ngại đeo mắc cài mặt ngoài lộ liễu, mất thẩm mỹ thì nên lựa chọn niềng răng mặt trong bởi nhờ những chiếc mắc cài được giấu kín thì người đối diện không thể phát hiện bạn đang đeo niềng răng.

Còn nếu vấn đề thẩm mỹ không phải là điều bạn lo ngại thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi không phải là sự tốt nhất bởi chi phí của phương pháp này khá cao so với các loại mắc cài niềng răng khác.

Lời khuyên: Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không? 2

Mắc cài gắn ở bên trong thẩm mỹ ngay cả trong khi niềng

ico. Hạn chế khả năng bong tuột mắc cài: Vị trí mắc cài ở bên trong, vì thế hạn chế được khả năng bong tuột mắc cài do những va chạm bên ngoài, không làm tổn thương đến nướu và các mô mềm xung quanh.

ico. Hiệu quả chỉnh nha: về hiệu quả thì niềng răng mắc cài mặt lưỡi không hề thua kém gì các cách niềng răng mắc cài khác, tuy nhiên thời gian điều trị có thể bị kéo dài hơn. Nếu bạn lo nghĩ về thời gian điều trị thì nên cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp này.

ico. Mắc cài được gắn ở mặt bên trong có thể gây cộm vướng.

Tùy theo nhu cầu của bạn và tham khảo ý kiến bác sĩ mà bạn có thể quyết định có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi hay không.

3. Có thể khắc phục nhược điểm niềng răng mắc cài mặt lưỡi không?

Mặc dù niềng răng mắc cài mặt lưỡi được coi là đỉnh cao của nha khoa khi mà đảm bảo được tính thẩm mỹ ngay cả trong lúc đeo mắc cài. Tuy nhiên cách này vẫn còn tồn tại khá nhiều nhược điểm như thời gian điều trị bị kéo dài, mắc cài gây cộm vướng đồng thời đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao.

Vì vậy, nếu muốn niềng răng mắc cài mặt lưỡi, bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng để thực hiện.

Lời khuyên: Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không? 3

Nha khoa Paris – địa chỉ niềng răng mắc cài mặt lưỡi uy tín

Nha khoa Paris sẽ là gợi ý cho bạn với các bác sĩ chỉnh nha giỏi, mắc cài chất lượng và công nghệ niềng răng 3D Speed.

+ Bác sĩ chỉnh nha: đội ngũ bác sĩ Paris với trên 10 năm kinh nghiệm, thường xuyên tham gia các khóa đào tạo và chia sẻ kinh nghiệm với chuyên gia nước ngoài để trau dồi kiến thức trong lĩnh vực răng hàm mặt.

+ Niềng răng mắc cài mặt lưỡi là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE được thiết kế tinh xảo với thiết bị Clippy-L nhỏ và mỏng vì vậy không gây cộm vướng cho bệnh nhân, không ảnh hưởng đến việc phát âm, ăn uống hàng ngày của bệnh nhân.

+ Công nghệ niềng răng 3D Speed với sự hỗ trợ của bác sĩ chỉnh nha, mắc cài chất lượng và phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7 giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha lên đến 6 tháng giúp bạn khỏi lo nghĩ khi lựa chọn mắc cài mặt lưỡi.

Trên đây là những thông tin về niềng răng mắc cài mặt lưỡi mà bác sĩ Paris muốn cung cấp cho bạn. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc về các vấn đề nha khoa nào, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi về cho Trung tâm theo form bên dưới nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Lời khuyên: Có nên niềng răng mắc cài mặt lưỡi không? trong Niềng răng thẩm mỹ