HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nằm lòng cách xử lý răng mọc lệch áp dụng cho từng lứa tuổi

January 21, 2018

Răng mọc lệch gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng đến ăn uống và phát âm. Do đó, cách xử lý răng mọc lệch đang được rất nhiều người quan tâm. Cùng Nha Khoa Paris tìm hiểu và xử lý tận gốc các trường hợp răng mọc lệch cụ thể dưới đây.

1/ Các dạng răng mọc lệch phổ biến và có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào

Răng mọc lệch là hiện tượng răng mọc lộn xộn, thưa, hô, móm,.. do thế răng không chuẩn, sự sai khác giữa kích thước răng và hàm, cùng vô vàn yếu tố khác. Trước khi biết được cách xử lý răng mọc lệch, cùng điểm qua một số trường hợp sau đây:

Top 1 Cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả an toàn nhất [BS Tư Vấn] 1

Những trường hợp răng mọc lệch cần tiến hành phục hình 

Răng hô ( vẩu) là thể trạng răng hàm trên chìa ra phía trước nhiều, hoặc bao phủ một hàm hàm dưới, có thể  chỉ hô 2 – 4 răng cửa.Với trường hợp răng bị hô bạn có thể tham khảo các cách chỉnh răng hô để có thể điều trị triệt để.

Răng móm ( khớp cắn ngược) dễ quan sát bằng mắt thường khi tương quan hàm trên và hàm dưới sai lệch, hàm dưới đua ra phía trước quá nhiều. Xem tại đây để biết và hiểu rõ hơn về vấn đề răng móm

Răng mọc khấp khểnh 

Răng mọc thưa: xuất hiện do răng quá nhỏ hay tỷ lệ răng và hàm không tương thích, người có cung hàm rộng. Nếu muốn hiểu rõ hơn về trường hợp răng thưa thì hãy tham khảo chi tiết về răng thưa sau đây

➦  Ảnh hưởng của răng mọc lệch lên chủ thể

Bên cạnh việc tác động tiêu cực đến thẩm mỹ, răng mọc lệch còn khiến chủ nhân của nó ăn không ngon ngủ không yên, dễ chấn thương và mắc các bệnh lý răng miệng cũng như bệnh lý toàn thân. Do đó, cách xử lý răng mọc lệch hơn bao giờ hết cần tiến hành càng sớm thì càng tốt.

2/ Cách xử lý răng mọc lệch phù hợp với từng độ tuổi cụ thể

Việc điều trị răng mọc lệch bằng các biện pháp nha khoa chắc chắn sẽ tác động đến răng và hàm để đưa răng về chuẩn khớp cắn. Chính vì vậy, mỗi đối tượng khác nhau sẽ có những biện pháp tương ứng, đó là:

Top 1 Cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả an toàn nhất [BS Tư Vấn] 2

Cách xử lý răng mọc lệch ở trẻ em là đeo hàm trainer đợi răng và hàm ổn định mới tiến hành niềng răng để phục hình

✔ Trẻ em từ 10 – 13 tuổi:

Khi này, răng và hàm của các em chưa phát triển ổn định, hầu hết các em sẽ được áp dụng phương pháp đeo hàm trainer – được thiết kế theo thông số cung hàm của từng em.

Hàm Trainner có vai trò giúp răng của các em được ổn định trên cung hàm, dự báo được sự sai lệch từ trước để có sự điều chỉnh đúng lúc. Hoặc trong một số trường hợp hô, móm nặng thì đây chỉ là giải pháp tạm thời đợi đến lúc răng hàm phát triển hoàn chỉnh thì nha sỹ tiến hành niềng răng để chữa răng mọc lệch.

✔ Lứa tuổi từ 14 – 17 tuổi:

Được xem là lứa tuổi lý tưởng để chỉnh nha, khi răng và hàm đã ổn định nhưng vẫn có thể “ uốn nắn” để cải thiện tình trạng răng mọc lộn xộn. Hiệu quả phục hình là rất cao khi được thực hiện ở độ tuổi này.

✔ Người trưởng thành:

Mặc dù đã bước qua thời kỳ tốt nhất để niềng răng, tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ hiện đại thì người trưởng thành hoàn toàn có thể tham gia niềng răng bình thường, tuy nhiên thời gian có thể sẽ lâu hơn một chút.

Thấu hiểu trở ngại tâm lý về thời gian niềng răng của nhiều người, công nghệ Niềng Răng 3D Speed ra đời nhằm giảm thiểu tối đa thời gian đeo khí cụ lên tới 6 tháng mà vẫn đảm bảo được quá trình ăn nhai và vệ sinh răng miệng thuận lợi chính vì vậy rất nhiều người đang áp dụng sử dụng công nghệ niềng răng 3D Speed.

Top 1 Cách xử lý răng mọc lệch hiệu quả an toàn nhất [BS Tư Vấn] 3

Gương mặt rạng ngời và nụ cười tươi tắn hơn sau khi niềng răng 

(*) Lưu ý:

– Nếu răng mọc khấp khiểng nhiều, có thể nha sỹ sẽ chỉ định một số răng để tạo khoảng trống để răng kế cận di chuyển được thuận lợi, giúp tối ưu hóa hiệu quả phục hình.

– Cách xử lý răng mọc lệch thưa nhẹ thì có thể sử dụng biện pháp thay thế hàn trám, bọc răng sứ. Tuy nhiên, niềng răng vẫn là giải pháp mang tính bền vững nhất bởi hàn trám kém bền, bọc răng sứ phải thực hiện thao tác xâm lấn.

– Hô, móm do hàm thì cần phẫu thuật hàm mới có thể thu được kết quả phục hình như ý.

Nếu muốn tư vấn thêm thông tin về cách xử lý răng mọc lệch hoặc tìm hiểu thêm về công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nằm lòng cách xử lý răng mọc lệch áp dụng cho từng lứa tuổi trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha