HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục cho mọi lứa tuổi

March 7, 2017

Răng thưa đang có dấu hiệu gia tăng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Nhưng không phải ai cũng đã nắm được đầy đủ thông tin về bệnh lý này. Dưới đây là nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục hiệu quả dành cho mọi lứa tuổi.

1. Nguyên nhân chính gây ra bệnh lý răng thưa ở trẻ em và người lớn

Răng thưa chỉ xuất hiện khi kích thước răng và tỉ lệ xương hàm không cân xứng. Xương hàm quá rộng khiến răng mọc ra vẫn thừa chỗ hoặc kích thức răng quá nhỏ so với xương hàm dẫn đến không gian giữa các răng rộng ra.

Hoặc trong một vài trường hợp có mầm răng mọc ngầm, nướu phát triển quá mức bình thường kéo dài xuống khe giữa 2 răng cũng gây khoảng trống dẫn đến răng thưa.

Những thói quen xấu từ hồi bé như mút ngón tay, phản xạ nuốt không chính xác cũng là nguyên nhân gây cho răng bị thưa

Răng thưa còn là hệ lụy của bệnh viêm nha chu làm mất xương hỗ trợ răng, làm răng lung lay, xô lệch tạo khoảng trống giữa hai răng

Nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất 2017 1

Răng thưa do nhiều nguyên nhân gây ra nhưng chủ yếu là do bẩm sinh và do xuất phát từ thói quen xấu của trẻ

2. Răng thưa và các cách điều trị hiệu quả nhất 2017

Thông thường răng thưa và cách khắc phục các bác sĩ thường áp dụng 3 phương pháp phổ biến là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng.

 Trám răng: là phương pháp đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Để trị răng thưa bác sĩ sử dụng vật liệu trám (thường là composite) để trám vào 2 răng, tạo hình răng to hơn để lấp đầy khoảng trống.

Vật liệu trám có màu sắc như răng thật tuy nhiên độ bền lại không cao. Chỉ sau khoảng 2-3 năm vết trám sẽ rất dễ bong bật khi bạn ăn nhai.

Nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất 2017 2

Bọc răng sứ: là cách chữa răng thưa mà bác sĩ sẽ tiến hành mài cùi răng thật của bạn, sau đó răng sứ được chế tạo có kích cỡ lớn hơn và chụp lên phần răng đã được mài cùi.

Đây là phương pháp chữa răng thưa đạt tính thẩm mỹ và độ bền cao nhưng nhược điểm của bọc răng sứ là không thể bảo tồn răng thật 100% vì có thao tác mài cùi răng. Nếu không được thực hiện bởi các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì chỉ sau một thời gian răng sứ sẽ bị hư tổn do chụp răng sứ không cẩn thận hoặc thao tác mài cùi yếu kém dẫn đến tình trạng răng ê buốt

 Niềng răng: là phương pháp mà bác sĩ sử dụng các khí cụ nha khoa tạo lực kéo giúp đưa răng về vị trí mong muốn. Thao tác này an toàn, không xâm lấn răng thật là cho hiệu quả vĩnh viễn. Quá trình niềng răng có thể kéo dài từ 1-2 năm để đạt được hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất 2017 3

Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất là gì?

3. Nha khoa Paris – địa chỉ chữa răng thưa uy tín dành cho bạn

Đối với trám răng và bọc răng sứ là cách chữa áp dụng cho những trường hợp có ít răng thưa và khoảng cách các răng thưa không lớn. Còn niềng răng có thể chữa được tất cả trường hợp răng thưa từ nhẹ đến nặng.

Răng thưa và cách khắc phục phù hợp với bạn là niềng răng bởi cách này vô cùng an toàn, không phải mài cùi như bọc răng sứ, hiệu quả thì vĩnh viễn, răng không tái xô lệch.

Tuy nhiên tâm lý của hầu hết bệnh nhân khi lựa chọn niềng răng chính là lo sợ thời gian kéo dài, lo sợ mắc cài lộ liễu, phải kiêng kỵ nhiều đồ ăn, phiền phức trong sinh hoạt hay mất nhiều thời gian thăm khám thì tại Paris, những mối lo ngại ấy sẽ được xóa bỏ.

Nha khoa Paris là nơi hội tụ hơn 50 chuyên gia nha khoa chuyên sâu về từng lĩnh vực, trong đó về chỉnh nha thẩm mỹ nói riêng bạn sẽ được hỗ trợ điều trị bởi chuyên gia chỉnh nha – bác sĩ Nông Trà My cùng sự cố vấn chuyên môn của giáo sư William J. Clark và sự hỗ trợ của các bác sĩ cùng trợ thủ nha khác.

Nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất 2017 4

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại giúp hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên đến 6 tháng xóa bỏ nỗi lo về thời gian khi chọn răng thưa và cách khắc phục nhờ các mắc cài.

Hay công nghệ niềng răng bằng khay trong eCligner với khay niềng răng trong suốt  giúp người đối diện không thể phát hiện ra bạn đang đeo niềng răng. Đồng thời tháo lắp dễ dàng giúp bạn thuận tiện hơn trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng.

Cuối cùng là việc lo ngại phải tái khám nhiều lần, tại Paris thì việc tái khám cũng được giảm thiểu tối đa so với một số phòng nha khác:

Với niềng răng mắc cài định kỳ khoảng 1 tháng/ lần, còn đối với niềng răng khay trong định kỳ khoảng 2 tháng/lần. Vậy thì tính ra số lần thăm khám của bạn trong cả quá trình chỉnh nha có thể chỉ đếm trên đầu ngón tay thôi nhé!

Răng thưa và cách khắc phục hiệu quả, an toàn chính là niềng răng

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về răng thưa và cách khắc phục xin vui lòng liên hệ với hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây để các bác sĩ giải đáp cụ thể cho bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Nguyên nhân gây răng thưa và cách khắc phục cho mọi lứa tuổi trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha