HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Nguyên nhân và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 2018

January 20, 2017

Bạn không dám cười vì hàm răng hô? Bạn mất tự tin và đã có thể mất đi nhiều cơ hội tốt trong công việc cũng như cuộc sống của bạn? Vậy nguyên nhân gây răng hô là gì, cách khắc phục răng hô nào hiệu quả nhất? Những thông tin từ các bác sĩ nha khoa hàng đầu sẽ giúp bạn trả lời thắc mắc này.

1. Nguyên nhân gây răng hô là gì?

Đã rất nhiều người bị hàm răng hô, nhưng không biết chính xác nguyên nhân gây ra răng hô là gì? Việc xác định nguyên nhân là yếu tố đầu tiên giúp bạn có cách khắc phục răng hô phù hợp nhất. Theo các chuyên gia nha khoa, các nguyên nhân chính gây ra răng hô như sau:

– Nguyên nhân gây ra răng hô chủ yếu nhất là do di truyền: nếu trong nhà đã có gen răng hô vẩu thì khi con cái được sinh ra nhiều khả năng sẽ bị răng hô.

– Sai lệch xương hàm: Giai đoạn dậy thì cũng là lúc cấu trúc xương hàm phát triển mạnh và tiến tới giai đoạn ổn định nhất, nếu như tỷ lệ giữa hai cung hàm hài hòa thì sẽ cân đối, nhưng chỉ cần một tác động nhỏ đến cấu trúc xương hàm cũng sẽ làm cung hàm có khiếm khuyết lệch lạc và gây ra răng hô.

Nguyên nhân và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 2017 1

Xác định đúng nguyên nhân răng hô là gì sẽ có cách chữa hiệu quả nhất

– Sự mất cân đối giữa xương hàm và răng: Khi khung xương hàm quá nhỏ mà các răng thì to, chúng sẽ không chỉ mọc chen chúc mà mà còn mọc kênh nhau lên và theo hướng chìa ra ngoài gây nên tình trạng hô.

– Nguyên nhân khiến răng hô còn do những tác động bên ngoài như những thói quen xấu: mút ngón tay, thở bằng miệng hay ngậm núm vú giá thường xuyên khi còn bé cũng có nguy cơ bị răng hô khá cao.

Với trường hợp của bạn, tại sao răng lại bị hô? Nếu bạn chưa biết rõ nguyên nhân răng bị hô của mình, tốt nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, tư vấn cách khắc phục răng hô thích hợp nhất.

2. Có những cách khắc phục răng hô nào hiệu quả?

Sau khi dựa vào kết quả thăm khám, xác định tình trạng, nguyên nhân gây răng hô là gì, bác sĩ sẽ có hướng điều trị thích hợp nhất. Hiện nay có 2 cách khắc phục răng hô hiệu quả, đó là  niềng răng và phẫu thuật.

+ Cách khắc phục răng hô bằng niềng răng: Niềng răng thẩm mỹ là phương pháp gắn chặt các khí cụ chỉnh nha có kích thước tương ứng với hàm răng lên từng răng với mục đích làm dịch chuyển  răng từ khí cụ nắn lên thân răng. Từ đó, sẽ giúp đẩy các răng dịch chuyển theo hướng được tính toán của bác sĩ. Đây là phương pháp khắc phục răng hô hiệu quả lâu dài, hiệu quả, nhưng chỉ áp dụng cho những trường hợp hô do răng gây ra.

Thời gian trung bình của một ca niềng răng thường kéo dài từ 18-24 tháng. Với công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL mới nhất hiện nay, thì thời gian có thể được rút ngắn bớt 6 tháng trong quá trình chỉnh nha.

Nguyên nhân và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 2017 2

Cách khắc phục răng hô có thể được tiền hành niềng răng hoặc phẫu thuật

– Cách khắc phục răng hô bằng phương pháp phẫu thuật: sử dụng phương pháp phẫu thuật siêu âm Lefort 1 là cách áp dụng cho những tình trạng hô do cấu trúc xương hàm gây ra, giúp khắc phục trường hợp hô một cách triệt để. Tùy theo mức độ lệch của xương hàm của từng người mà bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp phẫu thuật phù hợp.

+ Nếu hô hàm trên thì xử lý hàm hô bằng cách: bác sĩ sẽ cắt rời xương tiền đình hàm trên, sau đó đẩy lùi hàm trên về sau cân xứng với hàm dưới.

+ Nếu hô hàm dưới thì xử lý hàm móm bằng cách: Cắt rời hàm dưới, bỏ bớt một đoạn theo tỷ lệ đo đạc từ trước sao cho cân xứng với hàm trên. Sau đó đẩy lùi hàm dưới về sau sao cho khớp căn đúng thứ tự là răng hàm trên ở ngoài răng hàm dưới.

– Ngoài ra, nếu tình trạng hô do cả răng và cấu trúc xương hàm gây ra, thì bác sĩ sẽ xem xét, có thể sẽ phải tiến hành chỉnh nha trước để răng dịch chuyển về vị trí đều đẹp trên cung hàm, sau đó, sẽ tiến hành phẫu thuật Lefort 1 để điều chỉnh cấu trúc xương hàm cho chuẩn khớp cắn hơn.

Hiện nay, nha khoa Paris là đơn vị đi đầu trong việc ứng dụng các cách khắc phục răng hô tân tiến nhất cho khách hàng, do đó cam kết sẽ mang lại cho khách hàng hiệu quả chỉnh nha bền đẹp nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề nguyên nhân răng hô là gì và các cách khắc phục, bạn có thể liên hệ trực tiếp về hotline 1900.6900 để được tư vấn!

XEM THÊM

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Nguyên nhân và cách khắc phục răng hô hiệu quả nhất 2018 trong Tư vấn chỉnh nha