HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian niềng răng thưa có thể rút ngắn bằng những cách nào?

March 17, 2017

 CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, hàm răng của em có khá nhiều răng thưa ở cả 2 hàm. Bạn em người thì khuyên bọc răng sứ cho nhanh, người thì khuyên nên niềng răng để tránh xâm lấn. Vì thế mà em khá băn khoăn bởi thời gian niềng răng thưa cũng là vấn đề mà em đã nghĩ tới. Liệu có cách nào rút ngắn thời gian niềng răng được không ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp em! (Nguyễn Minh – Hải Phòng)

Trả lời :

Chào bạn Nguyễn Minh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi thời gian niềng răng thưa chính xác là bao lâu, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1. Vì sao nên niềng răng thưa chứ không phải chọn cách nào khác?

Đối với răng thưa thì hiện nay có 3 cách để khắc phục là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Theo như mô tả của Minh thì toàn hàm răng của bạn có khá nhiều bị thưa liền thì tốt nhất phương pháp hàng đầu nên lựa chọn là niềng răng.

Bởi khi bọc răng sứ đồng nghĩa với việc bạn phải chịu mài toàn bộ răng có kẽ thưa và gắn bó với những chiếc răng sứ giả cả đời mà chi phí bọc nhiều răng thưa như vậy có khi còn cao hơn cả niềng răng. Còn với hàn trám răng thì hầu hết chỉ áp dụng trường hợp ít kẽ thưa và kẽ thưa nhỏ. Độ bền chỉ được khoảng 2-3 năm.

Vì thế niềng răng vẫn luôn là giải pháp hàng đầu vừa giúp răng đều khít, vừa giúp điều chỉnh khớp cắn.

2. Thời gian niềng răng thưa chính xác mất bao lâu?

Thời gian luôn là vấn đề khi bạn lựa chọn phương pháp niềng răng để chỉnh sửa hàm răng kém thẩm mỹ của mình. Với vấn đề thời gian niềng răng thưa mất bao lâu thường sẽ dao động trong khoảng 1-2 năm tùy vào từng người. Ngay cả khi bạn đi thăm khám bác sĩ thì thời gian niềng răng thưa cũng khó có thể xác định được chính xác mất bao lâu.

Thời gian niềng răng thưa có thể rút ngắn bằng những cách nào? 1

Thời gian niềng răng thưa không thể xác định chính xác 100%

3. Lưu ý giúp rút ngắn thời gian niềng răng thưa

Niềng răng thưa mất bao lâu đầu tiên sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng của bạn thưa nhiều hay ít, khoảng cách giữa hai răng lớn hay nhỏ. Điều này thuộc về yếu tố khách quan nên sẽ không thay đổi được.

Những nhân tố mà bạn nên quan tâm bao gồm độ tuổi niềng răng, loại mắc cài, công nghệ niềng răng và bác sĩ điều trị.

Thứ nhất liên quan đến độ tuổi niềng răng, thực tế các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết độ tuổi thay răng của trẻ em dao động trong khoảng từ 6 – 12 tuổi, xương hàm trẻ phát triển cho đến hết năm 18 tuổi.

Vì thế, thời gian niềng răng thưa lý tưởng nhất rơi vào khoảng từ 12 – 16 tuổi, khi này xương hàm đang phát triển, chưa cứng chắc nên việc nhờ lực tác động để đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với tuổi trưởng thành. Cứ càng nhiều tuổi thì thời gian niềng răng thưa sẽ càng kéo dài. Cho nên bạn nên đi niềng răng càng sớm càng tốt.

Thứ hai liên quan đến loại mắc cài, hiện nay trong nha khoa có rất nhiều loại mắc cài khác nhau, đứng trên phương diện hiệu quả của mắc cài ta có thể chia ra làm 2 loại mà mắc cài cổ điển và mắc cài tự buộc. Các bác sĩ khuyên bạn nên lựa chọn mắc cài tự buộc để rút ngắn được thời gian niềng răng thưa.

Thời gian niềng răng thưa có thể rút ngắn bằng những cách nào? 2

Mắc cài tự buộc giúp rút ngắn thời gian niềng răng thưa

Thứ ba liên quan đến công nghệ chỉnh nha, theo lời khuyên của các chuyên gia, phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Với nhiều ưu điểm vượt trội đây là công nghệ niềng răng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Niềng răng mắc cài 3M UGSL hỗ trợ rút ngắn thời gian niềng răng lên đến 6 tháng, ngoài ra mắc cài linh động giúp răng về đúng vị trí, răng di chuyển không sai khác theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự kiến. Lực tác động đều đặn không làm tổn hại xương hàm. Chỉ cần nói đến đây thôi thì chắc hẳn bạn đã bị thuyết phục.

Thứ tư liên quan đến bác sĩ điều trị, chỉ có phòng nha uy tín mới có những bác sĩ giỏi đáng tin cậy. Nha khoa Paris chính là nơi bạn đang tìm kiếm. Với đội ngũ bác sĩ giỏi trên 10 năm kinh nghiệm sẽ mang lại cho bạn một ca niềng răng thưa hiệu quả. Thêm vào đó, trung tâm cũng đang ứng dụng công nghệ niềng răng 3M UGSL để bạn khỏi cần phân vân khi lựa chọn căn cứ vào các yếu tố trên.

Thời gian niềng răng thưa có thể rút ngắn bằng những cách nào? 3

Để biết thêm thông tin về thời gian niềng răng thưa, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 19006900, hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc cho bạn.

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Thời gian niềng răng thưa có thể rút ngắn bằng những cách nào? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha