HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng có đau không ? – Trọn bộ giải đáp từ chuyên gia

December 28, 2017

Câu hỏi: Chào bác sỹ, tôi năm nay đã 29 tuổi bị răng mọc lệch lạc, được biết niềng răng có thể giúp cung hàm cân xứng hơn nhưng tôi thắc mắc ở độ tuổi của tôi có thể niềng răng và niềng răng có đau không ? Xin đươc bác sỹ giải đáp, tôi chân thành cám ơn bác sỹ! ( Huỳnh Tuệ – Đà Nẵng)

Trả lời: Xin cám ơn câu hỏi của Huỳnh Tuệ về niềng răng có đau không, chúng tôi xin được giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1/ Niềng răng có đau không ?

Đầu tiên, có thể khẳng định rằng niềng răng ( chỉnh nha) hiện nay là phương pháp tối ưu nhất để dịch chuyển răng về chuẩn khớp cắn, điều trị răng khấp khểnh, hôm, móm vẩu rất hiệu quả. Hơn thế nữa giá trị chỉnh nha có thể kéo dài đến suốt đời. Vì giá trị thẩm mỹ niềng răng đem lại thì việc niềng răng có đau không thì vẫn rất xứng đáng để bạn tham gia.

Trên thực tế, tại Nha Khoa Paris đã tiến hành nhiều case nhiều người khi được hỏi thì đều cho rằng niềng răng không đau không như họ nghĩ. Tuy nhiên cũng xin được xin lưu ý niềng răng có đau không bị chi phối bởi các yếu tố sau:

Niềng răng có đau không ? – Trọn bộ giải đáp từ chuyên gia

Niềng răng khấp khểnh khôi phục vẻ đẹp thẩm mỹ bền vững

➤ Do mức độ nhạy cảm của từng người: Đây được xem là nguyên nhân chủ yếu để đánh giá niềng răng có đau không. Việc chỉnh nha sẽ được nha sỹ tiến hành từ từ, khoảng 4 tuần lễ bạn lại tới thăm khám một lần để siết dây thun hoặc dây cung để khí cụ có thể đưa răng về vị trí chuẩn xác hơn.

Quá trình dịch chuyển sẽ được tính toán tỉ mỉ, dịch từng chút do đó mà ban đầu người thực hiện sẽ có cảm giác lạ lẫm. Sau khoảng 1 tuần bạn sẽ quen với mắc cài, giọng nói có thể biến đổi theo đôi chút theo hướng tích cực hơn và cũng là biểu hiện răng đang càng dịch chuyển về phía chuẩn trên cung hàm.

➤ Lứa tuổi thực hiện: Bạn năm nay 29 tuổi, mặc dù không còn nằm trong khoảng lứa tuổi lý tưởng chỉnh nha. Tuy nhiên việc thực hiện niềng răng vẫn có thể diễn ra suôn sẻ nếu được thực hiện ở cơ sở nha khoa uy tín. Vì khi này cung hàm của bạn đã phát triển đầy đủ việc niềng răng sẽ không làm ảnh hưởng đáng kể đến hàm.

➤ Do tay nghề bác sỹ: 60% việc niềng răng có đau không được quyết định ở chuyên môn và kinh nghiệm của nha sỹ. Nha sỹ giỏi sẽ tính toán một cách tương đối chính xác hướng di chuyển của răng để đưa ra phương án điều chỉnh khí cụ phù hợp, làm giảm đau tức xuống mức tối thiểu.

➤ Công nghệ thực hiện: Đeo khí cụ ít nhiều ảnh hưởng đến sinh hoạt ăn uống của người dùng, thông thường thời gian chỉnh nha có thể kéo dài từ 18-24 tháng. Hiện nay, với công nghệ hiện đại thời gian sử dụng khí cụ giảm xuống 6 tháng, đây cũng được xem như và tín hiệu vui cho những ai có ý định đi niềng răng.

Về trường hợp răng mọc khấp khểnh của bạn, để quá trình niềng răng diễn ra thuận lợi và giảm đau nhức xuống mức thấp nhất bạn nên đến trung tâm nha khoa để được tư vấn, hoặc có thể gửi hình ảnh về tình trạng răng vào phần đăng ký bên dưới.

2/ Làm thế nào niềng răng vừa chất lượng vừa giảm đau ?

Niềng răng có đau không ? – Trọn bộ giải đáp từ chuyên gia

Niềng răng có đau không khi được thực hiện tại cơ sở nha khoa uy tín

+ Niềng răng có đau không tùy từng trường hợp cụ thể và mức độ mong muốn của người tham gia, thời gian đeo khí cụ sẽ ngắn dài khác nhau. Thời gian tháo niềng càng sớm thì người tham gia cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn. Với sự phát triển và tiến bộ trong nha khoa, hiện nay niềng răng theo công nghệ 3D Speed có thể tháo niềng sớm hơn 6 tháng so với công nghệ thời trước.

Tham khảo thêm >>> Công nghệ niềng răng 3D Speed – Không Đau Nhức, Giảm 6 Tháng đeo khi cụ ra sao? <<<<

+ Giảm đau khi quá trình niềng răng có thể được thực hiện bởi bác sỹ uy tín, am hiểu về cấu trúc hàm và răng, đánh giá chuẩn xác và đưa ra phương án tốt nhất với từng trường hợp cụ thể. Đặc biệt, không vì nôn nóng kết quả mà điều chỉnh đột ngột, khiến răng hàm không thể thích nghi kịp.

+ Niềng răng có đau không nếu có chế độ chăm sóc tốt ? Nếu niềng răng được thực hiện tại các cơ sở nha khoa tốt, bạn sẽ được tư vấn về chế độ chăm sóc răng miệng cũng như ăn uống trong quá trình điều trị để không xuất hiện bất kỳ bệnh lý răng miệng nào.

Ngoài ra, sử dụng bàn chải kẽ răng chuyên dụng giúp việc vệ sinh răng miệng được đảm bảo cũng là mộ trong những phương pháp giúp niềng răng không đau.

Hiệu quả thực tế của công nghệ niềng răng 3D Speed đã được chứng minh thông qua hàng ngàn ca niềng răng tại Nha khoa Paris. Nếu bạn cần tư vấn thêm về niềng răng có đau không, xin vui lòng gọi đến số 1900 6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây, các bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng có đau không ? – Trọn bộ giải đáp từ chuyên gia trong Tư vấn chỉnh nha