HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu thì xong?

January 4, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em đang có ý định niềng răng không mắc cài vì nghe nói cách này thì có thể tháo lắp khí cụ dễ dàng và không bị lộ mắc cài. Nhưng như vậy thì liệu có bị kéo dài thời gian không thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ tư vấn niềng răng không mắc cài mất bao lâu giúp em ạ. Em cảm ơn nhiều! (Nguyễn Hải Thanh – Hải Phòng).

Trả lời :

Chào bạn Hải Thanh !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Niềng răng không mắc cài mất bao lâu, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu 1

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu thì xong?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp sử dụng khay niềng răng thay thế cho mắc cài giúp di chuyển răng về vị trí không mong muốn. Trước kia thì cách này chưa phát triển nên không được phổ biến, tuy nhiên ngày nay nhiều kỹ thuật niềng răng không mắc cài mang lại cho bệnh nhân ca niềng răng đạt hiệu quả cao.

1. Niềng răng không mắc cài mất bao lâu, có nhanh bằng mắc cài?

Trước hết các bác sĩ xin khẳng định niềng răng không mắc cài không bị kéo dài thời gian như bạn nghĩ. Với kỹ thuật hiện đại kết hợp với quá trình điều trị của bác sĩ thì thời gian niềng răng không mắc cài cũng tương tự như niềng răng mắc cài, dao động trong khoảng từ 1-3 năm.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu 2

Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mới có thể quyết định thời gian niềng răng

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà ta có thể kể đến như sau:

+ Độ tuổi của bệnh nhân: Theo những nghiên cứu y khoa, độ tuổi phù hợp nhất để thực hiện niềng răng là trong khoảng 12-16 tuổi. Giai đoạn này răng đã mọc ổn định và xương hàm đang trong thời gian phát triển.

Việc đưa răng về vị trí mong muốn vì thế dễ dàng hơn. Ngược lại, ở người trưởng thành xương hàm đã phát triển cứng chắc thì thời gian niềng răng cũng sẽ kéo dài hơn.

+ Tình trạng răng của bệnh nhân: niềng răng không mắc cài mất bao lâu sẽ còn do răng bạn mọc lệch nhiều hay ít. Do Thanh chưa mô tả rõ ràng nên bác sĩ chưa nắm được tình hình để tư vấn cho bạn.

+ Khí cụ niềng răng: hiện nay niềng răng không mắc cài cũng có nhiều loại khí cụ cho bạn lựa chọn, tiêu biểu là khay niềng Invisalign, eCligner, clear aligner. Trong đó, bác sĩ khuyên bạn nên thực hiện với khay Invisalign và eCligner sẽ giúp rút ngắn thời gian điều trị.

+ Bác sĩ thực hiện: bác sĩ là nhân tố quan trọng quyết định niềng răng không mắc cài mất bao lâu. Bởi chỉ có bác sĩ chỉnh nha giỏi mới lập được một phác đồ điều trị chính xác, phân tích các số liệu kỹ thuật để order khay niềng răng chuẩn cho bệnh nhân.

2. Niềng răng không mắc cài tại Paris khỏi lo nghĩ về thời gian

Nếu thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu là vấn đề mà bạn lo ngại, tại sao không lựa chọn nha khoa Paris?

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu, có nhanh bằng mắc cài? 3

Hình ảnh bác sĩ Paris tư vấn cho bệnh nhân niềng răng không mắc cài

+ Với các bác sĩ chỉnh nha là thành viên của Hiệp hội nha khoa châu Âu, Nha khoa Paris cam kết mang lại cho khách hàng một ca niềng răng an toàn, hiệu quả cao.

+ Hỗ trợ bác sĩ là khay niềng răng eCligner được order riêng tại nhà máy sản xuất tại Pháp nên bạn có thể yên tâm về chất lượng khí cụ.

+ Phần mềm Clincheck giúp phân tích chính xác các thông số kỹ thuật răng và xương hàm của bệnh nhân, giúp khay niềng được chế tạo phù hợp nhất với tình trạng răng hiện tại, giúp hiệu quả chỉnh nha cao, bệnh nhân không bị khó chịu khi đeo khay.

Niềng răng không mắc cài mất bao lâu nếu muốn biết cụ thể trong trường hợp của mình, bạn vui lòng đến trực tiếp các cơ sở của Paris trên toàn quốc để bác sĩ thăm khám miễn phí.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về các vấn đề nha khoa, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới để các bác sĩ Paris giải đáp cụ thể thắc mắc cho bạn.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Thời gian niềng răng không mắc cài mất bao lâu thì xong? trong Niềng răng thẩm mỹ