HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì xong, liệu có bị kéo dài?

August 29, 2017
Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, em đang có ý định niềng răng bằng mắc cài sứ, bởi nghe nói cách này không làm lộ mắc cài nên đảm bảo được tính thẩm mỹ khi niềng, nhưng lại hơi lo ngại liệu thời gian có bị kéo dài hơn không? Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp em niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì xong ạ? Em cảm ơn! (Thanh Huyền – Phú Thọ)

Trả lời :

Chào bạn Thanh Huyền !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Về vấn đề niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì xong, liệu có bị kéo dài hơn so với mắc cài kim loại không? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Đúng như bạn đã tìm hiểu, niềng răng mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ có màu sắc trong suốt hoặc tương đồng với màu răng. Vì thế khi đeo mắc cài, người đối diện khó mà phát hiện ra được bạn đang đeo niềng răng.

Thêm vào đó, giá của mắc cài sứ cũng khá “mềm” so với một số loại mắc cài thẩm mỹ như mắc cài mặt trong hay niềng răng không mắc cài. Bởi vậy lựa chọn mắc cài sứ là khá hợp lý.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì hoàn thành? 1

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu phụ thuộc vào yếu tố nào?

1. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì xong, liệu có bị kéo dài?

Trước hết xin khẳng định với bạn, niềng răng với mắc cài sứ có cấu tạo không hề khác so với các loại mắc cài niềng răng. Chỉ khác về chất liệu của loại mắc cài này bằng sứ còn các loại mắc cài khác làm từ kim loại. Vì thế thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu sẽ không bị chi phối bởi yếu tố này.

Niềng răng mắc cài sứ sẽ mất từ 18 – 24 tháng, lâu hơn có thể lên đến 36 tháng tùy vào từng trường hợp. Bởi thời gian sẽ do nhiều yếu tố chi phối mà ta có thể kể đến như:

+ Loại mắc cài: Hiện nay, có 2 loại mắc cài sứ là mắc cài sứ thường và mắc cài sứ tự buộc. Tính chất tương tự với các loại mắc cài thông thường. Đối với mắc cài sứ thường thì thời gian niềng răng sẽ bị kéo dài hơn so với mắc cài sứ tự buộc.

Thời gian niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì hoàn thành? 2

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc rút ngắn thời gian điều trị

+ Tình trạng răng hiện tại: tùy vào mức độ mọc lệch mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp, ngoài ra một số trường hợp phải nhổ răng thì thời gian điều trị cũng sẽ bị kéo dài hơn.

+ Độ tuổi niềng răng: đây là yếu tố chi phối khá nhiều đến thời gian niềng răng. Niềng răng mắc cài sứ bao lâu sẽ càng nhanh chóng khi bạn thực hiện ở độ tuổi phù hợp (14-16 tuổi), càng về sau thời gian niềng răng càng bị kéo dài do xương hàm đã cứng chắc, phát triển hoàn thiện.

2. Làm cách nào rút ngắn thời gian niềng răng mắc cài sứ?

Ngoài niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì xong, chắc hẳn bạn cũng đang rất băn khoăn với cách rút ngắn thời gian điều trị. Rõ ràng, căn cứ vào những yếu tố chi phối niềng răng ở trên bạn có thể thấy lựa chọn thời điểm niềng răng và loại mắc cài là yếu tố bạn có thể lựa chọn. Nhưng với tình trạng răng hiện tại thì không thể làm gì hơn.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bởi hiện nay đã có công nghệ niềng răng 3D Speed được áp dụng tại Nha khoa Paris thành công cho rất nhiều bệnh nhân.

Niềng răng tại Paris hỗ trợ điều trị nhanh chóng

+ Công nghệ giúp răng di chuyển theo đúng lộ trình mà bác sĩ đã dự liệu trên phác đồ điều trị.

+ Hỗ trợ rút ngắn thời gian chỉnh nha lên đến 6 tháng nhờ phần mềm phân tích chỉnh nha Dolphin 11.7

+ Lực tác động đều đặn giúp xương hàm có thời gian thích nghi, qua thời gian vẫn chắc khỏe mà không bị yếu đi.

+ Mắc cài mà Paris sử dụng là sản phẩm của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE được thiết kế tinh vi, không bị bong tuột, quá trình điều chỉnh lực kéo không cần phải tháo rời ra thuận tiện, không ma sát, không làm tổn thương xương hàm và nướu.

Niềng răng mắc cài sứ bao lâu cũng sẽ được giải tỏa khi bạn lựa chọn Nha khoa Paris với đội ngũ nha sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm và máy móc hiện đại. Chúng tôi luôn cố gắng nghiên cứu, học hỏi để mang lại cho khách hàng những dịch vụ tốt với thời gian nhanh nhất.

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký bên dưới để nhận được câu trả lời nhanh và chính xác nhất nhé.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài sứ bao lâu thì xong, liệu có bị kéo dài? trong Niềng răng thẩm mỹ