HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mắc cài sứ – Những thông tin hữu ích dành cho bạn

March 12, 2017

Niềng răng mắc cài sứ được coi là phát minh quan trọng của ngành nha khoa. Mắc cài sứ ra đời, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về mặt thẩm mỹ của xã hội hiện đại. Nếu chưa có nhiều thông tin về loại mắc cài này, bạn đừng nên bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Phân loại niềng răng mắc cài sứ và các trường hợp áp dụng

Niềng răng mắc cài sứ cũng có cấu tạo giống với mắc cài kim loại bình thường, điểm khác biệt của mắc cài sứ là chất liệu mắc cài được làm từ sứ có màu sắc trong suốt hoặc màu gần giống với răng thật. Nhờ vậy, người đối diện khó mà phát hiện được bạn đang đeo niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ - Những thông tin hữu ích dành cho bạn 1

Niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao

icon. Niềng răng mắc cài sứ được chia ra làm 2 loại tương tự với mắc cài kim loại:

+ Niềng răng mắc cài sứ cổ điển: bao gồm hệ thống mắc cài, dây cung và dây thun. Dây thun được gắn lên nhằm cố định mắc cài và dây cung. Cơ chế hoạt động của chỉnh nha bằng mắc cài sứ cổ điển là nhờ lực đàn hồi và tác động của dây thun để di chuyển răng về vị trí như mong muốn.

+ Mắc cài sứ tự buộc: là loại mắc cài cấu tạo bao gồm mắc cài, dây cung và nắp trượt tự động. Hệ thống dây cung sẽ trượt tự do trong rãnh mắc cài, nhờ vậy giảm thiểu ma sát không tổn hại đến răng mà xương hàm, lực tác động ổn định giúp rút ngắn thời gian điều trị.

icon. Các trường hợp có thể thực hiện niềng răng sứ:

+ Răng hô – móm được xác định nguyên nhân do răng gây ra.

+ Răng mọc lệch lạc, chen chúc.

+ Răng thưa.

+ Sai lệch khớp cắn từ nhẹ đến nghiêm trọng.

Niềng răng mắc cài sứ - Những thông tin hữu ích dành cho bạn 2

Niềng răng mắc cài sứ có cấu tạo tương tự mắc cài kim loại

Trong một vài trường hợp, bác sĩ không khuyến khích sử dụng niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ như công việc phải hoạt động mạnh, những bệnh nhân thường xuyên chơi thể thao. Bởi khi có tác động mạnh chất liệu sứ dễ vỡ hơn so với mắc cài kim loại.

2. Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ thẩm mỹ

Đảm bảo tính thẩm mỹ

Với niềng răng sứ thẩm mỹ, hệ thống mắc cài được thiết tinh tế bằng chất liệu sứ, màu sắc trong suốt hoặc gần tương đương với màu răng thật. Vì thế đây là loại mắc cài được mệnh danh là chỉnh nha thẩm mỹ ngay cả trong khi niềng răng. Bạn hoàn toàn có thể tự tin giao tiếp ngay cả khi đang đeo mắc cài sứ.

Không gây kích ứng cho cơ thể

Chất liệu sứ lành tính, không gây kích ứng với cơ thể. Vì vậy, nếu bạn có tiền sử dị ứng kim loại thì niềng răng mắc cài sứ sẽ là gợi ý tốt nhất cho bạn.

Niềng răng mắc cài sứ - Những thông tin hữu ích dành cho bạn 3

Sử dụng mắc cài sứ không gây kích ứng cho răng và nướu

Thân thiện với người dùng

Niềng răng sứ có bề mặt trơn láng, ít góc cạnh vì thế không gây tổn thương tới nướu và các mô mềm xung quanh. Mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, không đau đớn trong quá trình niềng chỉnh.

Hiệu quả chỉnh nha cao

Sử dụng mắc cài sứ, bạn vừa có thể tự tin trong giao tiếp đồng thời hiệu quả chỉnh nha cũng không thua kém gì so với các loại mắc cài khác. Đặc biệt là mắc cài sứ tự buộc, thời gian chỉnh nha còn có thể được rút ngắn hơn thông thường.

3. Nên niềng răng mắc cài sứ bằng công nghệ nào?

Lựa chọn được loại mắc cài phù hợp với mình rồi, tiếp sau đó bệnh nhân lại cần tìm hiểu công nghệ chỉnh nha nào đem lại hiệu quả cao và quan trọng nhất là tính an toàn, sau quá trình điều trị răng và xương hàm không bị yếu đi.

Niềng răng mắc cài sứ - Những thông tin hữu ích dành cho bạn 4

Niềng răng mắc cài 3M UGSL – công nghệ được chuyên gia khuyên dùng

Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia thuộc bệnh viện răng hàm mặt Forsyth hàng đầu thế giới đã cho ra đời công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL, mang lại trải nghiệm hoàn toàn mới cho người dùng. Với niềng răng mắc cài sứ hay bất kỳ loại mắc cài khác, bạn đều có thể lựa chọn 3M UGSL. Nhờ phần mềm phân tích Dolphin 11.7, hiệu quả chỉnh nha theo đúng lộ trình mà bác sĩ dự liệu, không sai khác.

Mắc cài Unitek Gemini SL là sáng chế của tập đoàn nha khoa xuyên quốc gia ESPE với thiết kế tinh vi giúp lực kéo tác động đồng đều, giúp xương hàm có thời gian thích nghi. Không làm tổn hại đến răng và xương hàm của bạn.

Thêm vào đó, hệ thống mắc cài chắc chắn giúp mắc cài không bị bong tuột, bạn sẽ hạn chế được cơ số lần đến thăm khám bác sĩ đột xuất.

 Niềng răng mắc cài sứ - Những thông tin hữu ích dành cho bạn 5

Hình ảnh khách hàng niềng răng tại Nha khoa Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Đặc biệt, khi niềng răng tại Nha khoa Paris, bạn sẽ được thăm khám và điều trị bởi các bác sĩ trên 10 năm kinh nghiệm, tác dụng của niềng răng mắc cài sứ sẽ được phát huy tối đa.

Nếu còn bất kỳ thắc mắc về vấn đề nha khoa nào, bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900.6900 hoặc chat trực tiếp với bộ phận tư vấn để nhận được câu trả lời nhanh nhất nhé!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mắc cài sứ – Những thông tin hữu ích dành cho bạn trong Niềng răng thẩm mỹ