HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng mặt trong bao lâu thì có thể tháo khí cụ ?

February 27, 2018

Niềng răng mặt trong ít lộ giúp người niềng tự tin mà chi phí không cao như niềng răng khay trong. Bên cạnh yếu tố chi phí, niềng răng mặt trong bao lâu thì hoàn tất là mối bận tâm của nhiều người. Chuyên gia sẽ giải đáp ngay bên dưới để bạn được rõ.

Sự tác đông lực kéo khí cụ lên răng có tương tự như niềng răng mặt ngoài ? Mặc dù là mắc cài mặt lưỡi nhưng hiệu quả phục hình không thua kém bất kỳ các biện pháp chỉnh nha khác, thời lượng thực hiện là tương tự các phương pháp niềng răng khác.

1/ Niềng răng mặt trong bao lâu có thể tháo niềng ?

Không có một phác đồ điều trị nào áp dụng cho tất cả các trường hợp bệnh nhân, tuy nhiên Nha Khoa Paris cũng xin chia sẻ quy trình niềng răng tổng quát để bạn có thể hình dung niềng răng mặt trong bao lâu có thể hoàn tất:

Niềng răng mặt trong bao lâu thì có thể tháo khí cụ ?

Quy trình niềng răng quyết định niềng răng mặt trong mất bao lâu 

Giai đoạn : Tạo khoảng trống và sắp xếp răng

Với các trường hợp răng mọc khấp khểnh, chen chúc rất có thể nha sỹ sẽ chỉ định nhổ một số răng đi hoặc tiến hành nong rộng hàm để tạo khoảng trống giúp quá trình di chuyển của răng được dễ dàng hơn.

Thời gian thực hiện khoảng 1 – 2 tháng, riêng với nhổ răng chỉ cần khoảng 1 tuần lễ.

 Giai đoạn : Căn chỉnh trục răng

Khi răng đã có điều kiện tốt nhất để di chuyển, khí cụ sẽ được lắp tại mặt lưỡi của khoang miệng. Lưu ý đây vị trí khá nguy hiểm có thể xảy ra các sự cố chảy máu, rách lợi nếu tay nghề bác sỹ không đảm bảo.

Kéo dài khoảng 3 – 6 tháng

Giai đoạn : Điều chỉnh khớp cắn

Lúc này, răng đã vào trục nha sỹ tiến hành chỉnh khớp cắn sao cho hàm trên chạm hàm dưới ở mặt cắn của 2 hàm.

Mất khoảng 6 – 8 tháng

 Giai đoạn : Duy trì sự ổn định

Về cơ bản niềng răng mặt trong đã hoàn tất, thế nhưng để bảo kết quả chỉnh nha được tốt nhất, nha sỹ sẽ cho người tham gia niềng bổ trở để khớp cắn ổn đinh.

Thời gian vào khoảng 6 tháng.

2/ Rút ngắn thời gian niềng răng mặt trong bằng công nghệ hiện đại

Như vậy, tổng thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu có thể tháo niềng sẽ rơi vào khoảng 1,5 – 2 năm. Đây quả thực là sự thách thức, quá trình dài như vậy dễ khiến nhiều người muốn bỏ cuộc. Nhưng hiện nay, công nghệ niềng răng 3D Speed ra đời đảm bảo rút ngắn thời gian chỉnh nha, cụ thể:

Niềng răng mặt trong bao lâu thì có thể tháo khí cụ ?

Niềng răng mặt trong bao lâu khi áp dụng công nghệ niềng răng hiện đại

  • Ứng dụng phần mềm chỉnh nha tiên tiến nhất hiện nay Dolphin 11.7 giúp nha sỹ dự tính một cách chính xác nhất khả năng phục hình của từng trường hợp. Thêm vào đó, bác sĩ sẽ có cơ sở để phán đoán và đưa ra những phương án kịp thời nếu răng không di chuyển theo đúng lộ trình. Điều này giảm tối đa thời gian đeo niềng, giúp bệnh nhân an tâm và tự tin hơn.
  • Hệ thống mắc cài mặt trong 3D Speed trải đều lực kéo lên toàn cung hàm, giúp răng di chuyển ổn định, và nhanh hơn. Nhờ vậy, giảm thiểu những trường hợp căng siết gây nguy hiểm. Đặc biệt đối với niềng răng mắc mặt trong thì yếu tố này vô cùng quan trọng. Bất kỳ sai sót nào cũng có thể dẫn đến những nguy hại về sức khỏe cho bệnh nhân.
  • Mắc cài được lắp vừa khít lên mặt răng, hạn chế hiện tượng mòn men ở các công nghệ niềng răng thông thường khác.

3/ Một số lưu ý khi quyết định niềng răng mắc cài mặt trong

Niềng răng mặt trong bao lâu thì có thể tháo khí cụ ?

Niềng răng ở cơ sở uy tín giảm thiểu khá năng rủi ro có thể xảy ra khi chỉnh nha

Niềng răng mặt trong bao lâu quan trọng, thế nhưng đảm bảo niềng răng mặt trong an toàn còn đáng quan tâm hơn. Nếu niềng răng tại cơ sở không uy tín, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những rủi ro không đáng có như:

  • Bung sút mắc cài gây tổn thương mô mềm do kỹ thuật chỉnh nha của bác sĩ không tốt.
  • Mất nhiều thời gian cho niềng răng nhưng hiệu quả chỉnh nha không đáng kể, sự thay đổi không rõ rệt.
  • Lực siết quá mạnh khiến cả răng và hàm suy yếu.
  • Niềng răng mắc cài mặt trong sẽ khó vệ sinh hơn niềng răng mặt ngoài, do đó bạn cần đến thăm khám nha khoa thường xuyên hơn để đảm báo sức khỏe răng miệng.

Bởi vậy, tham khảo đơn vị niềng răng mặt trong chất lượng để có ca chỉnh nha ưng ý nhất.

Trên đây là những thông tin về niềng răng mặt trong bao lâu thì hoàn thành, nếu còn bất cứ câu hỏi nào về dịch vụ niềng răng mời bạn vui lòng gửi theo form đăng ký. Bác sỹ sẽ phản hồi cho bạn ngay sau khi đăng ký thành công.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng mặt trong bao lâu thì có thể tháo khí cụ ? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha