HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng móm bao lâu là có được hàm răng hoàn hảo nhất?

February 7, 2017
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em có thắc mắc không biết niềng răng móm bao lâu thì đạt được hiệu quả tốt nhất ạ? Hàm răng của em bị móm khá nặng, hàm dưới bị chìa ra vì thế mà khuôn mặt cũng kém thẩm mỹ hơn. Hiện tại em muốn đi niềng răng nhưng chỉ băn khoăn về thời gian. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn (Thanh Huyền – Mộc Châu, Sơn La).

Trả lời :

Chào bạn Thanh Huyền !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với nha khoa Paris. Về thời gian niềng răng móm bao lâu các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Răng móm hay còn gọi là khớp cắn ngược, là tình trạng mất cân đối giữa vị trí hàm trên và hàm dưới. Nói cho dễ hiểu có nghĩa là bình thường hàm trên sẽ nằm phía bên ngoài so với hàm dưới, nhưng đối với người bị móm thì hàm dưới sẽ nằm phía ngoài hàm trên. Việc này ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ thì bạn cũng đã thấy rõ, ngoài ra, răng móm còn làm suy giảm chức năng ăn nhai.

Niềng răng là phương pháp mà nhờ lực tác động của hệ thống các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, khay niềng răng để đưa răng về vị trí mong muốn, chuẩn khớp cắn. Không phải trường hợp móm nào niềng răng cũng có tác dụng. Nếu bạn bị móm nguyên nhân do xương hàm thì cách phù hợp là phẫu thuật chỉnh hàm, nếu móm do răng thì niềng răng mới có tác dụng.

Niềng răng móm bao lâu là có được hàm răng ĐẸP ĐỀU như ý muốn? 1

Niềng răng móm bao lâu để đạt được kết quả tốt nhất?

Niềng răng móm bao lâu để đạt được kết quả tốt nhất?

Khi lựa chọn niềng răng thì thời gian chỉnh nha sẽ là vấn đề mà nhiều bệnh nhân quan tâm. Niềng răng móm bao lâu thông thường sẽ mất khoảng từ 1,5 – 2,5 năm và phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố mà ta có thể kể đến dưới đây:

2 Độ tuổi thực hiện niềng răng: lứa tuổi niềng răng phù hợp nhất là trong khoảng từ 12-16 tuổi. Khi này xương hàm đang phát triển nên việc đưa răng về vị trí mong muốn sẽ dễ dàng hơn lứa tuổi trưởng thành, khi mà xương hàm đã phát triển và cứng chắc.

2 Tình trạng răng móm của bạn: răng móm là dạng sai lệch khớp cắn nghiêm trọng nên thời gian niềng răng móm mất bao lâu để đạt kết quả tốt nhất sẽ lâu hơn khi bạn có răng lệch lạc, răng thưa… Ngoài ra, nếu hàm dưới của bạn không chìa ra trước nhiều thì sẽ rút ngắn được thời gian hơn là khi bị nặng. Thực tế có rất nhiều trường hợp tại Nha khoa Paris điều trị niềng răng móm không mất quá nhiều thời gian

2 Loại mắc cài mà bạn lựa chọn: niềng răng móm bao lâu còn do loại mắc cài mà bạn lựa chọn chi phối. Để tiết kiệm thời gian điều trị, các bác sĩ khuyên bạn nên chọn loại mắc cài tự buộc để hiệu quả hơn.

2 Phương pháp niềng răng bạn lựa chọn: Nếu vấn để thời gian là điều bạn lo nghĩ thì trước tiên hãy lựa chọn cho mình phương pháp niềng răng hiệu quả nhất. Bạn có thể rút ngắn thời gian nếu như lựa chọn công nghệ niềng răng tiên tiến.

Công nghệ niềng răng mắc cài 3M UGSL sẽ là gợi ý khá phù hợp cho bạn. Là sáng chế của các bác sĩ thuộc bệnh viện Forsyth  Hoa Kỳ, niềng răng 3M UGSL cho hiệu quả chỉnh nha cao, rút ngắn tối đa thời gian điều trị nhờ hệ thống mắc cài Unitek Gemini linh hoạt sẽ giúp bạn lấy lại nụ cười tự tin trong thời gian ngắn nhất có thể.

mui-ten XEM CHI TIẾT: Niềng răng mắc cài 3M UGSL – chỉnh nha An Toàn, Hiệu Quả

Niềng răng móm bao lâu là có được hàm răng ĐẸP ĐỀU như ý muốn? 2

Khách hàng niềng răng móm và răng khểnh tại Paris

Lưu ý hiệu quả khác nhau tùy vào từng trường hợp

Đặc biệt, khi điều trị tại Nha khoa Paris, bạn còn được các bác sĩ giỏi điều trị thì vấn đề niềng răng móm bao lâu sẽ không còn làm bạn quá bận tâm nữa. Thêm vào đó, dù bạn có lựa chọn loại mắc cài nào thì phương pháp niềng răng mắc cài 3M UGSL vẫn được Nha khoa Paris áp dụng cho bạn

Qua tất cả những thông tin trên đây, hy vọng bạn Huyền đã có đầy đủ thông tin về thời gian niềng răng móm. Nếu bạn đã quyết định niềng răng rồi, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Nha khoa Paris theo hotline 1900.6900 để các bác sĩ tư vấn chi tiết nhất cho bạn!

Nguồn: chinhnhathammy.vn

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng móm bao lâu là có được hàm răng hoàn hảo nhất? trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha