HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng tháo lắp có HIỆU QUẢ không? Chuyên gia trả lời

January 4, 2017

Niềng răng tháo lắp ra đời được coi như một cứu cánh cho những ai sở hữu khuôn hàm kém thẩm mỹ mà không muốn sử dụng khí cụ mắc cài thường bị lộ khi giao tiếp. Nếu bạn còn băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không, có thể theo dõi các thông tin mà bác sỹ Nha khoa Paris cung cấp dưới đây.

Niềng răng tháo lắp với những tên gọi khác như: niềng răng không mắc cài, niềng răng trong suốt Invisalign, Clear Aligner, niềng răng khay trong…Phương pháp này sử dụng các khay trong suốt để làm dụng cụ tác động lực kéo nắn chỉnh răng, giúp cho răng về vị trí đều khít trên cung hàm mà không cần sử dụng đến các dụng cụ hỗ trợ khác.

niềng răng tháo lắp 1

Niềng răng tháo lắp đảm bảo hiệu quả chỉnh nha cao

Phương pháp niềng răng tháo lắp có những vượt trội so với các kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống như:

images Niềng răng tháo lắp hiệu quả chỉnh nha rất cao

Nếu như trước kia, các ca thẩm mỹ răng khó như răng mọc lệch, sai khớp cắn…chỉ có thể điều chỉnh được bằng cách sử dụng khí cụ mắc cài dây cung để tác động kéo chỉnh chân răng thì hiện nay bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh nha thẩm mỹ bằng hệ thống khay niềng mà vẫn đảm bảo hiệu quả cao, tất cả các trường hợp lệch lạc đều được khác phục một cách triệt để. Do đó, bạn hoàn toàn không phải băn khoăn niềng răng tháo lắp có hiệu quả không.

images Đảm bảo tính thẩm mỹ

Các khay niềng được chế tác từ nhựa nha khoa trong suốt, ôm sát bề mặt răng nên có màu như màu răng thật. Vì vậy rất thẩm mỹ khi bạn niềng răng, khi bị giao tiếp hoàn toàn không bị lộ như niềng răng mắc cài kim loại.

images Niềng răng tháo lắp thuận tiện khi sử dụng

Một bộ khay gồm các khay được sử dụng tương thích với từng giai đoạn dịch chuyển của răng, được đánh số thứ tự sử dụng tương ứng với từng giai đoạn dịch chuyển của răng và dễ dàng tháo ra lắp vào khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Đây là điều thuận lợi cho những khách hàng ở xa hay không có nhiều thời gian đến phòng nha cũng như có thể tránh được những phát sinh bệnh lý trong thời gian chỉnh nha.

niềng răng tháo lắp 2

Niềng răng tháo lắp hoàn toàn không ảnh hưởng răng thật

images An toàn, không làm tổn hại đến răng

Chất liệu nhựa sử dụng để chế tạo khay niềng răng tháo lắp Invisalign & eCligner đã qua kiểm định của Liên đoàn Nha khoa Quốc tế, được sản xuất theo dây chuyền công nghệ của Nhà máy Invisalign & eCligner duy nhất trên Thế giới đảm bảo lành tính với cơ thể nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng khay niềng một thời gian dài trong miệng.

Quy trình thực hiện niềng răng tháo lắp cũng khá đơn giản nhưng quan trọng là bạn cần lựa chọn được một địa chỉ niềng răng uy tín để hiệu quả chỉnh nha tốt nhất.

Trước tiên bác sĩ sẽ thăm khám, chụp phim X-quang  để đánh giá cụ thể tình trạng răng của bạn. Sau đó, nha sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm và phân tích dữ liệu qua máy tính. Thông số dấu hàm và phác đồ điều trị sẽ được bác sĩ chuyển sang trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ để chế tác khay chỉnh nha. Sự chế tác khay niềng đều đã tính toán từng gian đoạn dịch chuyển của răng. Việc chế tạo khay hoàn tất trong vòng từ 3-4 tuần, bác sỹ hướng dẫn cách đeo và giao khay đã được đánh số để bệnh nhân có thể tự thực hiện đeo khay tại nhà.

niềng răng tháo lắp 3

Hiệu quả chỉnh nha với niềng răng tháo lắp là rất cao

Thông thường, khoảng 2 tuần bạn sẽ thay khay một lần, nên mang khay khoảng 22 giờ/ngày để đạt hiệu quả chỉnh nha cao nhất. Để hoàn tất quy trình chỉnh nha trong vòng 1-2 năm, bạn cần đến gặp nha sỹ nhiều lần và thay đến khoảng 20 khay niềng.

Tuy nhiên, có một điều bạn cần lưu ý, do những ưu điểm nổi bật nêu trên mà niềng răng tháo lắp có mức chi phí khá cao so với niềng răng thông thường. Nếu bạn không đủ chi phí thì hoàn toàn có thể thực hiện niềng răng mắc cài với công nghệ 3M UGSL vẫn đem lại hiệu quả chỉnh nha khá tốt.

Tất cả băn khoăn về niềng răng tháo lắp, bạn vui lòng liên hệ Nha khoa Paris để được các chuyên gia răng miệng tư vấn một cách chi tiết nhất.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Niềng răng tháo lắp có HIỆU QUẢ không? Chuyên gia trả lời trong Niềng răng thẩm mỹ