HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình cắt xương hàm hô – Công nghệ Pháp – Cam kết an toàn tuyệt đối

February 27, 2017

Cắt xương hàm hô không phải ai cũng phù hợp để thực hiện, đồng thời đòi hỏi bệnh nhân phải có sức khỏe tốt. Quy trình cắt xương hàm chỉnh  hô cần thực hiện chính xác, tỉ mỉ bởi đây là kỹ thuật khó trong nha khoa, cần những bác sĩ chuyên sâu và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chỉnh nha mới có thể đảm nhận được.

1. Khi nào nên thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm hô?

Các trường hợp răng hô thông thường, bệnh nhân sẽ nghĩ ngay đến phương pháp niềng răng, tuy nhiên, đối với tình trạng hô do rối loạn khớp cắn và khớp thái dương hàm, làm mất cân xứng giữa xương hàm mặt và khối xương sọ thì thực hiện niềng răng không cho hiệu quả. Khi đó, cắt xương hàm hô chính là cách chữa hô nhanh nhất và duy nhất.

Phẫu thuật cắt xương hàm trên Lefort 1 được xem là phương pháp điều trị hô do hàm hiệu quả nhất hiện nay, giải quyết dứt điểm chỉ trong 1 lần phẫu thuật. Cắt xương hàm là kỹ thuật khá phức tạp, vì vậy để thực hiện thành công đòi hỏi khá nhiều tiêu chí cả về đội ngũ nha sỹ cũng như cơ sở vật chất, trang thiết bị.

Phẫu thuật cắt xương hàm hô kỹ thuật Lefort 1 được thực hiện ở phần tầng mặt giữa, làm thay đổi vị trí môi trên, chân mũi và góc tạo bởi tiểu trụ và môi. Kỹ thuật phẫu thuật cắt xương hàm chỉnh hô sử dụng đường rạch nơi ngách lợi cách niêm mạc nướu, tiến hành thao tác cắt xương hàm và đẩy lùi vào trong.

Quy trình cắt xương hàm hô đạt chuẩn "Cam Kết" an toàn tuyệt đối 1

Hàm hô được chỉnh sau khi phẫu thuật

2. Quy trình cắt xương hàm hô tiến hành như thế nào?

Bước 1: Thăm khám và chụp X-quang, xét nghiệm

Đối với phẫu thuật cắt xương hàm hô, việc kiểm tra cấu trúc hàm trước phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Bác sĩ cần nắm rõ được tình trạng hàm hiện tại của bạn có đặc điểm như thế nào, từ đó có thể lựa chọn được kỹ thuật phẫu thuật tốt nhất.

Quy trình cắt xương hàm hô đạt chuẩn "Cam Kết" an toàn tuyệt đối 2

Bác sĩ chụp Xquang và tư vấn cho khách hàng

Thao tác chụp phim X-quang kỹ thuật số bắt buộc phải thực hiện để bác sỹ nắm được dữ liệu cấu trúc xương hàm, hệ thống xương hàm toàn diện, vị trí xương để từ đó có những bước tính toán hợp lý.

Từ việc chụp ảnh trong miệng và khuôn mặt với phim máy x-quang trước đó, phần mềm chuyên dụng OMS (Mỹ) trong phẫu thuật hàm mặt sẽ phân tích cấu trúc xương, đem lại những thông số cụ thể để thực hiện thao tác cắt xương chính xác, không làm tổn thương đến dây thần kinh, mô mềm và tạo được một khuôn hàm cân đối nhất.

Việc xét nghiệm cũng cần được tiến hành sau khi chụp X-quang. Xác định công thức máu, độ đông máu, điện tâm đồ, ECG… là bước không thể thiếu trước khi tiến hành phẫu thuật cắt xương hàm hô. Điều này sẽ đảm bảo bệnh nhân đủ điều kiện sức khỏe để phẫu thuật, không xảy ra các biến chứng nguy hiểm.

► Bước 2. Chẩn đoán tình trạng trên phần mềm hàm mặt 3D

Một trong những ưu điểm vượt trội khác nữa khi phẫu thuật hàm hô tại Nha khoa Paris là bạn được nhìn thấy trước kết quả khuôn mặt của mình sau phẫu thuật với máy vectra 3D và lựa chọn khuôn hàm mà mình thích nhất.

Quy trình cắt xương hàm hô đạt chuẩn "Cam Kết" an toàn tuyệt đối 3

Quy trình phẫu thuật cắt xương hàm hô theo chuẩn Pháp

►Bước 3: Tiến hành gây mê

Bác sỹ sẽ tiến hành gây mê khi các thao tác chẩn đoán, soi chụp và xét nghiệm hoàn thành. Phòng phẫu thuật tại bệnh viện được trang bị hệ thống máy gây mê hiện đại, hệ thống máy monitor theo dõi dấu hiệu sinh tồn trong suốt quá trình phẫu thuật.

► Bước 4: Tiến hành cắt xương hàm hô

Máy cắt xương chuyên dụng kết hợp máy cắt siêu âm là thiết bị mới và hiện đại nhất giúp cắt xương không gây đau hay chảy máu nhiều, không làm tổn thương xương, không tạo bột xương và đường cắt luôn đảm bảo độ chính xác. Do vậy, vết thương mau lành hơn và tình trạng sưng nề sẽ giảm đi nhiều, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của bạn sau phẫu thuật.

Hầu hết các trường hợp sẽ cắt tiền đình hàm, nhổ 2 răng số 4 để tạo khoang trống. Qua khoang trống này, bác sĩ tiến hành thực hiện đường cắt phẫu thuật đi qua 2 khe răng nhổ dọc trên cung xương hàm và đẩy lùi hàm trên về phía sau rồi cố định bằng nẹp vít.

– Hô hàm kèm hở lợi nhiều: Cắt Lefort I để đẩy hàm lùi về phía sau rồi lún lên trên để điều trị hô và hở lợi.
– Hô 2 hàm: phẫu thuật cắt tiền đình hàm trên, dưới, nhổ 2 răng số 4 đẩy lùi về sau.

Quy trình cắt xương hàm hô đạt chuẩn "Cam Kết" an toàn tuyệt đối 4

Hình ảnh trước – sau khi cắt xương hàm hô

Trên đây là quy trình cắt xương hàm chỉnh hô được tiến hành tại Nha khoa Paris theo kỹ thuật Lefort I, đạt tiêu chuẩn Pháp do những bác sỹ giàu kinh nghiệm trực tiếp tiến hành. Hệ thống trang thiết bị tại Nha khoa Paris đều được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu và được vô trùng bởi công nghệ Extra AS, đảm bảo hiệu quả chỉnh nha tốt nhất và độ an toàn tuyệt đối mà không xảy ra biến chứng.

Các chuyên gia thẩm mỹ chuyên sâu luôn sẵn lòng giải đáp mọi băn khoăn của bạn có liên quan đến cắt xương hàm chỉnh hô, do đó nếu như có bất kỳ băn khoăn nào, xin vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris qua hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form dưới đây để được tư vấn tốt nhất. Xin cảm ơn!

Nguồn : chinhnhathammy.vn

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Quy trình cắt xương hàm hô – Công nghệ Pháp – Cam kết an toàn tuyệt đối trong Phẫu thuật chỉnh nha