HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Quy trình niềng răng không mắc cài thực hiện như thế nào?

January 27, 2017

Với khí cụ là khay niềng răng tháo lắp dễ dàng và có tính thẩm mỹ cao thay thế cho mắc cài niềng răng vướng víu mất thẩm mỹ thì niềng răng không mắc cài đã và đang trở thành giải pháp chỉnh nha hot trong năm 2017 này. Vậy quy trình niềng răng không mắc cài như thế nào? Có gì khác biệt? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1. Quy trình niềng răng không mắc cài thực hiện thế nào?

Niềng răng không mắc cài là phương pháp niềng răng thẩm mỹ bằng khay trong suốt, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp, khay niềng tháo lắp dễ dàng giúp bạn không cần kiêng kỵ quá nhiều loại đồ ăn đồng thời dễ dàng vệ sinh răng miệng.

Khi chỉnh nha, một quy trình niềng răng chuẩn và đảm bảo là yếu tố quyết định sự thay đổi của hàm răng theo chiều hướng tích cực hay tiêu cực, có an toàn cho bệnh nhân hay không.

Quy trình niềng răng không mắc cài thực hiện như thế nào? 1

Quy trình niềng răng không mắc cài được thực hiện tại Nha khoa Paris

Quy trình niềng răng không mắc cài theo chuẩn quốc tế được thực hiện theo 5 bước như sau:

✻  Bước 1: Thăm khám và chụp Xquang

Bệnh nhân được bác sĩ thăm khám tổng quát để xác định tình trạng sức khỏe răng miệng đồng thời chụp Xquan xác định cấu tạo khung hàm, mức độ răng mọc lệch lạc ra sao.

✻  Bước 2: Lấy dấu hàm và lên phác đồ điều trị

Sau khi khám tổng quát cho bệnh nhân và điều trị các bệnh lý răng miệng (nếu có), bác sĩ tiến hành lấy dấu hàm bằng phần mềm phân tích chỉnh nha hoặc bằng mẫu thạch cao và dựa vào pihm chụp để lên phác đồ điều trị.

✻  Bước 3: Thiết kế và chế tạo khay niềng

Những thông số về dấu hàm và phác đồ điều trị của bệnh nhân được gửi đi để các kỹ thuật viên chế tạo khay niềng. Tại nơi chế tạo khay niềng răng mẫu hàm được quét và chuyển thành mẫu hàm 3D trên máy tính để khay niềng răng được chế tạo chính xác.

✻  Bước 4: Gắn attachment và giao khay

Quy trình niềng răng không mắc cài được tiếp tục sau khoảng 3-4 tuần chờ thiết kế khay niềng. Bác sĩ giao khay cho bệnh nhân đã được đánh số để bệnh nhân tự đeo và tháo ra khi cần.

Nút chặn attachment được gắn lên một số vị trí trên hàm để tạo điểm bám giúp cố định khay niềng răng hoặc một vài trường hợp có thể cần đặt implant mini để tăng lực kéo.

✻ Bước 5: Theo dõi chỉnh nha

Cứ khoảng 1-2 tháng bệnh nhân tái khám để bác sĩ kiểm tra sự dịch chuyển của răng và xem khay niềng răng đã phù hợp chưa và thực hiện điều chỉnh lại.

Sau khi răng di chuyển về vị trí mong muốn, quy trình niềng răng không mắc cài được hoàn tất, bệnh nhân sẽ được đeo hàm duy trì để răng ổn định và cố định ở vị trí mới.

2. Quy trình niềng răng không mắc cài diễn ra tốt nhất khi chọn khay eCligner

Hiện nay có rất nhiều loại khay niềng răng để bạn lựa chọn, tuy nhiên giá tiền tương ứng với mức độ hiệu quả của phương pháp và quy trình niềng răng không mắc cài là điều bạn cần quan tâm.

Không cần phải tìm hiểu nhiều, các chuyên gia khuyên bạn nên lựa chọn khay niềng răng eCligner để hiệu quả chỉnh nha được tốt nhất.

Quy trình niềng răng không mắc cài thực hiện như thế nào? 2

Quy trình niềng răng diễn ra hiệu quả nhất với khay trong eCligner

Niềng răng không mắc cài eCligner hiện được chuyển giao độc quyền cho Nha khoa Paris và được ứng dụng thành công với nhiều ca niềng răng phức tạp.

Ngoài những ưu điểm mà khay niềng răng trong suốt mang lại, khi thực hiện chỉnh nha tại Paris toàn bộ quy trình niềng răng không mắc cài đều được bác sĩ thực hiện trên máy tính bao gồm lấy dấu hàm, lên phác đồ điều trị, gửi thông số sang trung tâm chế tác khay niềng răng tại Pháp. Nhờ vậy mà quá trình niềng răng diễn ra tuyệt đối chính xác, không có sai khác.

Quy trình niềng răng không mắc cài thực hiện như thế nào? 4

Case khách hàng niềng răng không mắc cài tiêu biểu tại nha khoa Paris

Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về quy trình niềng răng không mắc cài hãy liên hệ với Nha khoa Paris ngay hôm nay theo hotline 1900.6900 hoặc gửi câu hỏi theo form tư vấn bên dưới, chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc cho bạn!

ĐĂNG KÝ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Quy trình niềng răng không mắc cài thực hiện như thế nào? trong Niềng răng thẩm mỹ