HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

[ Lưu ý ]: Quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn quốc tế năm 2018

March 30, 2018

Niềng răng mắc cài là biện pháp chỉnh nha phức tạp, để đạt hiệu quả cao nhất bạn không nên bỏ qua quy trình niềng răng mắc cài tiêu chuẩn. Hơn thế, nắm bắt được những thông tin này cón giúp bạn xác định đơn vị nha khoa có uy tín hay không. 

Là một phương pháp khá phức tạp và tốn nhiều thời gian, niềng răng chỉnh nha cần yêu cầu những trang thiết bị hiện đại cùng tay nghề cao của bác sĩ thực hiện. Để bạn có thể hiểu một cách rõ hơn về sự thay đổi của phương pháp niềng răng mắc cài, chúng tôi có thể nêu rõ các giai đoạn của quy trình niềng răng theo tiêu chuẩn Quốc tế được thực hiện tại Nha khoa Paris như sau:

[ Lưu ý ]: Quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn quốc tế năm 2018

Quy trình niềng răng đạt chuẩn 5 sao do hiệp hội nha khoa bình chọn

Bước 1:  Thăm khám và nghe lời tư vấn của bác sỹ

– Bước đầu tiên của một quy trình niềng răng, bác sĩ tiến hành thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng cho bệnh nhân, từ đó đánh giá tình trạng răng khó dễ khi niềng răng.

– Chụp phim X-quang xương hàm: Tại trung tâm có trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết như: máy chụp phim x-quang và đo sọ nghiêng giúp bác sĩ xác định cụ thể cấu túc xương hàm, phân tích chính xác tình trạng lệch lạc của các răng trên cung hàm.

Bước 2: Lên phác đồ chỉnh nha 

Dựa trên những kết quả thăm khám, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị cụ thể. Việc phân tích trên máy tính các hình ảnh chuyên sâu, sau đó sử dụng phần mềm thiết kế chỉnh nha để lên phác đồ điều trị cụ thể …sẽ giúp bệnh nhân hiểu rõ được tình trạng răng hàm của mình, kết quả biến đổi răng hàm sau khi niềng răng; thời gian niềng răng dự kiến mất bao lâu…

Các giai đoạn niềng răng thường được phân loại theo loại mắc cài sao cho phù hợp với tình trạng răng, hàm và điều kiện thời gian, chi phí bao gồm: mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài tự khóa, mắc cài mặt lưỡi. Bác sĩ cùng trao đổi với những bệnh nhân những vấn đề liên quan đến quá trình niềng răng giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về việc điều trị của mình.

Bước 3: Lấy dấu hàm

Để đảm bảo các bước niềng răng được hiệu quả, giai đoạn lấy dấu hàm cũng cần được thực hiện cẩn thận và chính xác. Bác sĩ tiến hành lấy những thông số dấu hàm cụ thể trên răng bệnh nhân. Những dữ liệu này sẽ được đánh giá và phân tích kết hợp với đánh giá toàn bộ các vấn đề chức năng khớp thái dương hàm, cơ nhai… Dữ liệu lâm sàng sẽ được nhập liệu trong phần mềm chỉnh nha chuyên dụng để phân tích và theo dõi trong suốt quá trình niềng răng.

Các kỹ thuật viên sử dụng phần mềm máy tính để chế tác các khí cụ niềng răng tương thích với từng trường hợp cụ thể.

Bước 4: Gắn khí cụ mắc cài

[ Lưu ý ]: Quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn quốc tế năm 2018

Nha sỹ thực hiện thao tác gắn mắc cài kim loại tự đóng

Bác sĩ thực hiện cạo vôi răng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ cho bệnh nhân. Khi gắn các mắc cài xong, nha sỹ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc răng miệng khi niềng răng. Sau thời gian điều trị, bác sĩ sẽ kiểm tra thường xuyên mức độ di chuyển, răng đã thẳng hàng hay chưa, khớp cắn trùng khớp chưa mới quyết định tháo mắc cài niềng răng.

Bước 5:  Kết thúc và theo dõi quá trình chỉnh nha niềng răng

Trong suốt thời gian niềng răng, bác sĩ sẽ hẹn lịch tái khám cụ thể với bệnh nhân. Thông thường khoảng 3 tuần bệnh nhạn đến tái khám 1 lần. Tuy nhiên, nếu như bạn thực hiện bằng niềng răng tháo lắp trong suốt thì qua mỗi lần thăm khám, nha sỹ sẽ tiến hành thay khay niềng sao cho phù hợp với tốc độ di chuyển của răng.

[ Lưu ý ]: Quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn quốc tế năm 2018

Sau 18-24 tháng, quy trình niềng răng sẽ kết thúc và cho bạn hàm răng đều đẹp hơn

Trong các lần tái khám, bệnh nhân sẽ được chụp hình và phim, bác sĩ sẽ theo dõi và đánh giá khả năng di chuyển của các răng. Và những lúc này bệnh nhân sẽ nhận thấy sự thay đổi trên khuôn mặt mình như thế nào.

Có một lưu ý ở đây, sau khi quá trình niềng răng kết thúc thì việc đeo khí cụ duy trì để định hình vị trí răng là cần thiết, giúp cho răng không di chuyển về vị trí cũ.

Sau khi khí cụ định hình được tháo bỏ thì quy trình niềng răng cũng hoàn thành và nha sỹ sẽ có những lời khuyên cụ thể để duy trì được hiệu quả tốt nhất. Bạn cũng có thể tái khám nếu như có bất kỳ vấn đề nào về răng miệng.

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: [ Lưu ý ]: Quy trình niềng răng mắc cài đạt chuẩn quốc tế năm 2018 trong Niềng răng thẩm mỹ