HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng hô nhẹ có nên đi niềng răng hay có cách khác tốt hơn?

July 17, 2017

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, em có hàm răng hô nhẹ, bình thường nhìn thẳng sẽ khó phát hiện ra, nhưng nếu nhìn nghiêng thì rất kém duyên. Giờ em muốn chỉnh răng hô bằng niềng răng thì có nên không hay có phương pháp nào khả quan hơn ạ? Nhờ bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn! (Mỹ Duyên – Hà Nam).

Trả lời :

Chào bạn Mỹ Duyên !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Răng hô nhẹ có nên thực hiện niềng răng hay không?” của bạn, Nha khoa Paris xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô nhẹ có nên đi niềng răng hay có cách khác tốt hơn? 1

Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc răng sứ?

1. Có các phương pháp khắc phục răng hô nhẹ nào?

Trước hết có thể khẳng định với bạn răng hô nhẹ cũng có thể thực hiện niềng răng chỉnh nha một cách hiệu quả. Trên thực tế thì niềng răng không chỉ áp dụng đối với những hàm răng hô vẩu nặng mà tình trạng răng hô nhẹ thì việc chỉnh nha sẽ diễn ra đơn giản hơn, trong thời gian ngắn hơn.

Ngoài ra, nếu răng hô bị hô nhẹ thì bọc răng sứ cũng là cách khắc phục răng hô hiệu quả. Với ưu điểm là thời gian điều trị được rút ngắn, chỉ sau 2-3 lần hẹn thì quá trình chỉnh răng hô nhẹ đã hoàn thành.

Để chuyên gia tư vấn miễn phí bạn nên niềng răng hay bọc sứ?

2. Răng hô nhẹ nên niềng hay bọc sứ?

Bạn hãy đứng trên lập trường của mình để lựa chọn nhé:

Nếu mong muốn thời gian nhanh thì răng hô nhẹ nên chọn bọc sứ (bác sĩ sẽ mài khoảng 4-6 chiếc răng cửa rồi sau đó chụp răng sứ được chế tạo chụp lên răng đã được mài cùi).

Răng hô nhẹ có nên đi niềng răng hay có cách khác tốt hơn? 2

Trước khi tiến hành bọc răng sứ, răng sẽ được mài cùi

Hạn chế cơ bản của phương pháp này chính là xâm lấn khá nhiều đến cấu trúc thực của răng nếu thực hiện tại nha khoa không uy tín, kĩ thuật mài răng yếu kém. Về lâu dài thì bọc sứ có độ bền không được cao và răng thật sau khi mài cùi sẽ không giữ được độ chắc chắn ban đầu mà có thể bị yếu đi dẫn đến sức nhai suy giảm.

 Nếu mong muốn hiệu quả vĩnh viễn, an toàn, không xâm lấn thì nên lựa chọn niềng răng. Còn hạn chế của niềng răng chính là thời gian dài.

3. Niềng răng hô nhẹ có ưu điểm gì so với bọc răng sứ?

So với cách bọc răng sứ thì niềng răng có những ưu điểm cơ bản như:

check Không xâm lấn đến răng thật: Niềng răng chỉ dùng khí cụ tác dụng chủ yếu vào chân răng, làm dịch chuyển toàn bộ chân răng về vị trí đều khít, hài hòa trên cũng hàm mà hoàn toàn không xâm lấn đến cấu trúc của răng thật. Răng được bảo tồn một cách tối đa nhất, đảm bảo ăn nhai bình thường mà không bị ê buốt.

check Hiệu quả vĩnh viễn chỉ trong một lần điều trị: Nếu như bọc sứ chỉ tồn tại được nhiều nhất là khoảng 15 năm sau đó phải phục hình lại, thì niềng răng chỉ cần thực hiện một lần duy nhất và cho kết quả vĩnh viễn nếu như kỹ thuật niềng răng tốt.

Răng hô nhẹ có nên đi niềng răng hay có cách khác tốt hơn? 3

Bệnh nhân niềng răng hô nhẹ trong 11 tháng và hoàn thành quá trình chỉnh nha

Tốt nhất, bạn nên đến trung tâm nha khoa để được bác sĩ thăm khám, xác định xem mức độ răng của bạn hô nặng hay hô nhẹ để có cách giải quyết phù hợp nhất.

Hiện nay, với công nghệ niềng răng 3D Speed mới nhất thì hiệu quả chính nha đối với răng hô nhẹ sẽ đạt được rất nhanh, rút ngắn thời gian niềng răng tối đa thời gian đến 6 tháng sẽ giảm bớt nỗi lo về thời gian cho bệnh nhân.

>>> Tìm hiểu thêm: Niềng răng 3D Speed – chỉnh nha hiệu quả cao trong thời gian ngắn

Để biết thêm thông tin về niềng răng hô nhẹ cũng như mức chi phí cụ thể, bạn có thể gửi câu hỏi online cho nha khoa Paris theo form dưới đây, các bác sĩ luôn sẵn sàng giải đáp miễn phí cho bạn!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Răng hô nhẹ có nên đi niềng răng hay có cách khác tốt hơn? trong Tư vấn chỉnh nha