HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng thưa phải làm sao? TOP 4 cách làm răng hết thưa cho bạn

March 22, 2017

CÂU HỎI: Thưa bác sĩ, răng em bị thưa toàn hàm mà chưa tìm ra giải pháp phù hợp. Mới gần đây, em có tìm hiểu thì biết đến một vài cách như trám răng, bọc răng sứ, niềng răng… nhưng lại chưa rõ cách nào là phù hợp với mình nhất. Vì thế, mong bác sĩ tư vấn giúp em răng thưa phải làm sao trong trường hợp của em? Em cảm ơn! (Hoài Thu – Thanh Hóa).

Trả lời :

Chào bạn Hoài Thu !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình với Nha khoa Paris. Với câu hỏi răng thưa phải làm sao, các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

Răng thưa là tình trạng răng mọc sai vị trí phổ biến, tuy không làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng ăn nhai,  nhưng về mặt thẩm mỹ thì những chiếc răng thưa lại làm cho nụ cười của bạn kém xinh hơn rất nhiều. Vậy làm sao để răng hết thưa?

Răng thưa phải làm sao? TOP 4 cách làm răng hết thưa cho bạn 1

Răng thưa phải làm sao mới khắc phục được

Răng thưa phải làm sao? TOP 4 cách làm răng hết thưa hiệu quả

Răng thưa phải làm sao không khó để trả lời, với sự phát triển của nền nha khoa hiện đại, chúng ta có tới 4 cách khắc phục răng thưa, tuy nhiên bạn cần tìm hiểu kỹ về các phương pháp thì mới có thể quyết định đâu mới là cách khắc phục phù hợp nhất dành cho bạn.

Răng bị thưa phải làm sao với hàn trám?

Hàn trám răng là cách sử dụng vật liệu nhân tạo đắp lên răng, đối với răng thưa phải làm thế nào với hàn trám, bác sĩ sẽ dùng vật liệu để tạo hình lại thân răng sao cho hình dáng răng to hơn lấp đầy khoảng trống các kẽ thưa.

Đối với trám răng thường chỉ áp dụng cho trường hợp có ít răng thưa, kẽ thưa nhỏ dưới 2mm. Với tình trạng răng thưa toàn hàm như Hoài Thu, răng thưa nên làm gì câu trả lời không phải hàn trám răng. Mặc dù cách này rất tiết kiệm chi phí và thời gian, tuy nhiên có độ bền không cao, chỉ duy trì được trong thời gian không lâu. Vì thế răng thưa phải làm sao nếu thưa toàn hàm bạn nên lựa chọn cách khác.

Răng thưa phải làm sao? TOP 4 cách làm răng hết thưa cho bạn 2

Răng thưa nên làm thế nào với trám răng?

Làm sao để chữa răng thưa với bọc răng sứ?

Phương pháp bọc răng sứ đã trở nên khá quen thuộc với chúng ta, vậy răng thưa thì làm sao với bọc răng sứ? Bạn sẽ được phục hình răng thẩm mỹ nhờ mão răng sứ, đầu tiên bác sĩ thực hiện lấy dấu hàm và mài cùi răng chuẩn bị cho quá trình bọc răng sứ. Mão răng sứ được chế tạo và chụp lên thân răng thật mang lại tính thẩm mỹ cao, cải thiện chức năng ăn nhai cho bạn.

Bọc răng sứ cũng thường chỉ áp dụng cho những người có ít răng thưa vì nếu cùng một lúc mài nhiều răng là điều bác sĩ không khuyến khích, cách làm răng hết thưa này cho độ bền, hiệu quả thẩm mỹ cao hơn hàn trám. Răng thưa phải làm sao trong trường hợp của bạn thì bọc răng sứ không phải làm một cách hay.

Làm sao để răng hết thưa với bọc răng composite?

Bọc răng composite là phương pháp phục hình răng thẩm mỹ còn khá mới mẻ ở Việt Nam. Làm thế nào để hết răng thưa với cách này chắc hẳn chưa nhiều khách hàng biết rõ. Với bọc răng composite bạn sẽ được lấy dấu hàm nhưng không cần mài cùi răng như bọc răng sứ, vật liệu composite sẽ được tạo hình sao cho chuẩn hình dáng, màu sắc với răng rồi cuối cùng được gắn lên răng nhằm che khuyết điểm răng thưa.

Với trường hợp răng thưa toàn hàm thì răng thưa phải làm sao? Bạn có thể lựa chọn kỹ thuật này bởi thao tác rất an toàn lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên độ bền của bọc răng composite được khoảng 3-4 năm sẽ có dấu hiệu đổi màu hoặc bong bật.

Làm thế nào để răng hết thưa nhờ niềng răng?

Răng thưa phải làm sao? TOP 4 cách làm răng hết thưa cho bạn 3

Làm sao để hết răng thưa với niềng răng?

Răng thưa nên làm gì với trường hợp răng thưa toàn hàm thì niềng răng sẽ là câu trả lời chính xác cho bạn. Niềng răng giúp di chuyển răng về vị trí mong muốn nhờ các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung, dây thun, khay niềng răng… Với phương pháp này răng thưa làm sao để khắc phục vĩnh viễn là điều hoàn toàn bình thường.

Niềng răng an toàn, không xâm lấn đến răng thật, không cần mài cùi mà cho hiệu quả vĩnh viễn chỉ trong một lần điều trị. Phương pháp áp dụng cho tất cả các trường hợp từ răng thưa nhẹ đến răng thưa nặng, thưa 2 răng cửa hoặc thưa toàn hàm răng.

Khi thực hiện chỉnh răng thưa tại Nha khoa Paris, dù bạn lựa chọn phương pháp nào đi chăng nữa thì các bác sĩ đều có thể hỗ trợ điều trị được. Vậy răng thưa nên làm thếnào để biết chính xác, bạn hãy đi khám trực tiếp tại Trung tâm để các bác sĩ Paris tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc bạn vui lòng liên hệ với hotline 19006900 hoặc gửi câu hỏi theo form đăng ký tư vấn dưới đây để được bác sĩ tư vấn chi tiết. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: http://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng thưa phải làm sao? TOP 4 cách làm răng hết thưa cho bạn trong Tổng hợp tin tức chỉnh nha