HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Răng vẩu phải làm sao để khỏi 100%? – Chia sẻ của chuyên gia

October 4, 2016
Câu hỏi:

Chào bác sĩ Paris, em thắc mắc không biết răng vẩu phải làm sao để khắc phục bây giờ ạ? Hàm răng của em bị chìa ra khá nhiều vì thế mà làm tổng thể khuôn mặt trông mất thẩm mỹ theo. Em đang là sinh viên năm nhất nên muốn điều trị ngay bây giờ để khi ra trường là răng được đều đẹp. Vậy mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn nhiều! (Hoài Phương – Đồng Nai)

Trả lời :

Chào bạn Hoài Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc của mình về cho Nha khoa Paris. Với trường hợp răng vẩu phải làm sao để khắc phục triệt để, các bác sĩ Paris sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây

Răng vẩu có nhiều dạng khác nhau nhưng dù bạn thuộc trường hợp vẩu như thế nào thì cũng đều gây mất thẩm mỹ cho gương mặt, răng hàm trên chìa ra dẫn đến cơ môi cũng vì thế mà bị thiếu thẩm mỹ theo. Để biết làm thế nào để chữa răng vẩu trước hết bạn cần biết được mình thuộc dạng răng vẩu nào.

rang-vau-phai-lam-sao-chua-khoi-100-1

Răng vẩu phải làm sao để chữa khỏi 100%?

Bạn thuộc trường hợp răng vẩu nào?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nha khoa, răng vẩu chia ra làm 2 dạng: vẩu do răng và vẩu do xương hàm. Để phân biệt được bạn bị vẩu do đâu và biết răng vẩu phải làm sao, bạn có thể căn cứ vào một số đặc điểm sau:

+ Tỉ lệ tương quan giữa mũi và cằm có sự chênh lệch, bằng mắt thường bạn cũng có thể phát hiện ra thì khả năng bạn bị vẩu do xương hàm là rất cao.

+ Nếu bắt đầu từ khoảng 1/3 gốc mũi trở xuống và 2/3 từ chóp cằm trở lên môi mà có sự chênh lệch bất thường thì khả năm bạn bị vẩu do răng.

rang-vau-phai-lam-sao-chua-khoi-100-2

Nhận biết dạng vẩu bằng mắt thường chỉ chính xác tương đối

Bạn có thể soi gương hoặc chụp ảnh cận miệng và răng để quan sát và đối chiếu. Bằng cách này độ chính xác vào khoảng 20%, chỉ giúp bạn phán đoán được tương đối. Tốt nhất để xác định cách làm thế nào để răng hết vẩu, bạn nên đến khám bác sĩ nha khoa để được chẩn đoán chính xác nhất bằng các phương pháp chuyên nghiệp như chụp CT, đo khớp cắn.

Răng vẩu phải làm sao để khỏi 100%?

Răng vẩu do nhiều nguyên nhân gây ra có thể do bẩm sinh, do quá trình thay răng, răng sữa bị mất sớm, nên không định hướng được cho răng vĩnh viễn mọc chuẩn hoặc cũng có thể do thói quen xấu từ hồi nhỏ như bú bình lâu, mút tay, đẩy lưỡi… Không thể trông chờ vào những cách làm thế nào để răng bớt vẩu chữa tại nhà được mà cần phải có sự can thiệp của bác sĩ nha khoa.

Trường hợp vẩu do hàm, làm sao để răng hết vẩu cách duy nhất để chữa khỏi là phẫu thuật hàm mặt. Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật cắt xương hàm, đẩy lùi hàm trên về phía sau sao cho chuẩn khớp cắn, khuôn mặt trở lên hài hòa.

Nếu bạn bị vẩu do răng, răng vẩu phải làm sao thì cách tốt nhất là niềng răng. Niềng răng sẽ đưa răng về vị trí mong muốn khớp cắn chuẩn, trả lại cho bạn một nụ cười hoàn hảo, tự tin.

thuc-hien-cach-lam-rang-het-ho-tai-nha-hieu-qua-ra-sao-3

Niềng răng 3D Speed là đáp án cho câu hỏi răng vẩu phải làm sao

Gợi ý lý tưởng cho bạn là công nghệ niềng răng mắc cài 3D Speed là sáng chế của các chuyên gia răng hàm mặt tại bệnh viện Forsyth Hoa Kỳ. Với hệ thống mắc cài linh hoạt, chắc chắn sẽ không làm bạn bị ê nhức răng trong quá trình điều trị, thời gian niềng răng được rút ngắn, hiệu quả chỉnh nha triệt để răng không bị tái xô lệch.

Công nghệ hiện được chuyển giao lại cho Nha khoa Paris, và trên thực tế tại Trung tâm đã có rất nhiều khách hàng niềng răng vẩu bằng phương pháp 3D Speed.

Nếu muốn được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn về trường hợp răng vẩu phải làm sao bạn vui lòng liên hệ với Trung tâm theo hotline 1900 6900 hoặc chat trực tiếp với tổ tư vấn nhé. Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ!

Nguồn: https://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Răng vẩu phải làm sao để khỏi 100%? – Chia sẻ của chuyên gia trong Tư vấn chỉnh nha