HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi nào & loại nào tốt ?

April 17, 2018

Câu hỏi: Thưa bác sỹ, em đang băn khoăn chỉnh nha cố định 1 hàm loại nào thì tốt ? Em bị hô do 2 răng cửa mọc chìa còn hàm dưới răng mọc thẳng và đều. Bác sỹ có thể tư vấn chi tiết hơn cho em  được không ạ ? Em cảm ơn bác sỹ! ( Thu Thanh – Hà Nội)

Trả lời: Cảm ơn bạn Thu Thanh đã quan tâm tin tưởng gửi thắc mắc cho Nha Khoa Paris

Về băn khoăn chỉnh nha cố định 1 hàm loại nào tốt sẽ được chuyên gia BS. Đàm Ngọc Trâm giải đáp ngay bên dưới:

1. Chỉnh nha cố định 1 hàm là gì ?

 Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi nào & loại nào tốt ?

Niềng răng cố định 1 hàm là gì ?

Chỉnh nha cố định 1 hàm cũng giống với chỉnh nha cố định thông thường sử dụng các khí cụ gắn trực tiếp lên mặt răng tạo lực kéo giúp sắp xếp răng về vị trí chuẩn khớp cắn.

Đúng như tên gọi, chỉnh nha cố định 1 hàm chỉ tác động di chuyển răng trên 1 hàm và không tháo lắp ra được. Vì thế trong quá trình chỉnh nha bạn cần có chế độ ăn uống hợp lý và vệ sinh răng miệng cẩn thận tránh phát sinh các bệnh lý răng miệng.

2. Chỉnh nha cố định 1 hàm có thể áp dụng khi nào?

 Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi nào & loại nào tốt ?

Một số trường hợp có thể niềng răng cố định 1 hàm

Đa số các trường hợp răng mọc lệch, mọc sai vị trí bác sĩ đều chỉ định chỉnh nha cố định cả 2 hàm với 2 mục đích là đưa răng về vị trí mong muốn và lấy lại một hàm răng chuẩn khớp cắn. Tuy nhiên, chỉnh nha cố định vẫn được áp dụng trong một số trường hợp sau:

–  Một trong 2 cung hàm đều đặn, mọc theo phương thẳng đứng, sắp xếp vừa khít. Hàm trên và hàm dưới tạo vòm hàm tương đối chuẩn.

– Răng hàm trên mọc khấp khểnh, răng cửa đua ra phía trước, răng thưa 1 hàm.

Trong các trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám và kiểm tra, nếu hàm còn lại đạt yêu cầu về vị trí các răng và khớp cắn chuẩn thì chỉnh nha cố định 1 hàm được chỉ định giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bạn có phù hợp chỉnh nha cố định 1 hàm không ?

dang-ky-khuyen-mai
Để nhận được giải đáp MIỄN PHÍ từ bác sỹ

3. Chỉnh nha cố định 1 hàm bằng loại mắc cài nào?

Hiện nay, chỉnh nha cố định 1 hàm người ta sử dụng các loại niềng răng mắc cài :

  • Phân loại theo vật liệu: Mắc cài kim loại, mắc cài sứ.
  • Chia theo cơ chế: Niềng răng mặt ngoài, niềng răng mặt trong
  • Phân theo cấu tạo: Mắc cài thường và mắc cài tự đóng.

Tại đây, chúng tôi khó có thể xác định niềng răng cố định  1 hàm nào tốt nhất trong trường hợp của bạn. Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha mà bạn mong muốn.

 Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi nào & loại nào tốt ?

Niềng răng mắc cài sứ tự đóng là biện pháp chỉnh nha cố định ưu việt

Chỉnh nha cố định mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao,  vì màu sắc tương đồng với màu răng nên ít lộ. Nếu đề cao tính thẩm mỹ khi niềng bạn nên chọn mắc cài loại này.

Nếu muốn hiệu quả chỉnh nha cố định 1 hàm được nhanh chóng và hiệu quả cao hơn thì mắc cài tự buộc là lựa chọn đúng đắn cho bạn. Với hệ thống dây cung trượt tự động trong rãnh mắc cài không gây ma sát làm tổn thương đến nướu và các mô mềm.

Mắc cài tự đóng khi chỉnh nha cố định 1 hàm không cần dùng đến dây thun như mắc cài cổ điển vì thế mà lực tác động lên răng ổn định hơn, giúp hiệu quả chỉnh nha nhanh hơn và cao hơn.

>> Tham khảo thêm thông tin phương pháp niềng răng mắc cài 3D Speed TẠI ĐÂY

Nếu còn muốn biết chính xác mình có thể chỉnh nha cố định 1 hàm hay không bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở thuộc chuỗi hệ thống nha khoa Paris trên cả nước. Ngoài ra, bạn có thể gửi thêm câu hỏi về dịch vụ niềng răng theo form đăng ký nhận sự giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí từ chuyên gia.

Ý kiến của bạn

Bạn đang xem: Chỉnh nha cố định 1 hàm áp dụng khi nào & loại nào tốt ? trong Tư vấn chỉnh nha