HỆ THỐNG CHUỖI NHA KHOA UY TÍN TOÀN QUỐC - TIÊU CHUẨN PHÁP hà nội hải phòng nghệ an đà nẵng TP HCM

Niềng răng – P/pháp chữa răng cửa to và hô NHANH nhất

October 26, 2016

Răng cửa to và hô là tình trạng răng miệng khá phổ biến hiện nay mà chủ yếu là do bẩm sinh. Sự lệch lạc của răng cửa tuy không nhiều như toàn hàm nhưng tính thẩm mỹ cũng bị ảnh hưởng khá nhiều. Một phương pháp điều trị răng cửa to cho hiệu quả vĩnh viễn chắc chắn sẽ là mối quan tâm của những ai gặp phải tình trạng răng miệng kém thẩm mỹ này.

Có những phương pháp nào điều trị răng cửa to và hô?

Răng hô là tình trạng môi bệnh nhân căng và không tự khép lại được ở tư thế nghỉ tự nhiên, phần hàm trên phát triển quá mức, răng cửa hàm trên bị đẩy ra phía trước nhiều hơn so với hàm dưới, hàm trên và hàm dưới mất đi đối xứng, không cắn khít nhau ở vị trí trung tâm.

Tình trạng răng cửa to và hô chủ yếu do bẩm sinh khi các mầm răng có sự sắp xếp lệch lạc hoặc do những thói quen thời thơ ấu như mút ngón tay, tật đẩy lưỡi gây nên.

Hiện nay có khá nhiều phương pháp điều trị răng to và hô như niềng răng, mài răng, bọc răng sứ. Mỗi phương pháp có những ưu điểm riêng trong từng trường hợp khác nhau.

Niềng răng - P/pháp chữa răng cửa to và hô NHANH nhất 1

Niềng răng là cách điều trị răng cửa hô và thưa hiệu quả

check-mark-11-5121-300x300 Niềng răng: Đây là phương pháp điều trị răng hô cổ điển nhưng chưa khi nào lỗi thời bởi những giá trị của nó mang lại. Cách này vẫn được áp dụng cho các trường hợp răng hô vẩu nặng mà các phương pháp khác không thực hiện được.

check-mark-11-5121-300x300 Bọc răng sứ: Bọc răng sứ có thể điều chỉnh răng cửa to và hô thông qua thao tác mài cùi bọc sứ. Thân răng sứ được tạo hình lại với kích cỡ phù hợp và hình thể đẹp hơn. Đồng thời kết hợp với việc mài cùi răng sao cho khi lắp thân răng sứ lên độ hô của răng sẽ được khắc phục tối đa. Thao tác mài răng bọc sứ có thể giúp thu nhỏ độ lớn của răng đồng thời lại tạo điều kiện để có khoảng trống cho việc chỉnh răng hô được hiệu quả nhất. Tuy nhiên, đối với răng cửa to và hô cũng như răng cửa to và dài thì chỉ nên khuyến khích đối với trường hợp răng không hô quá mức bởi việc mài răng ít nhiều sẽ xâm lấn đến cấu trúc của răng và điều này về lâu dài sẽ làm cho răng yếu đi.

Niềng răng - P/pháp chữa răng cửa to và hô NHANH nhất 2

Niềng răng đem lại hiệu quả chỉnh nha vĩnh viễn và không xâm lấn răng thật

Tại sao niềng răng lại là giải pháp tối ưu cho răng cửa to và hô?

icon-01-list Niềng răng được áp dụng cho rất nhiều trường hợp như răng cửa to và hô, răng mọc ngược, khấp khểnh, răng to và dài. Tất cả sẽ được điều chỉnh về vị trí đều khít trên cung hàm thông qua một loại khí cụ đặc biệt là hệ thống mắc cài hoặc khay niềng. Đối với những trường hợp khó mà bọc sứ không điều chỉnh được thì niềng răng hoàn toàn có thể có những tác động hiệu quả.

icon-01-list Sau quá trình niềng, răng vẫn sẽ đảm trách được chức năng ăn nhai tốt không kém gì răng thật nhờ có độ chịu lực lớn và độ đàn hồi tương đối tốt. Do đó, răng sẽ bền chắc và tồn tại lâu dài hơn trên cung răng và hoàn toàn không bị xâm lấn cấu trúc như cách bọc sứ.

icon-01-list Hiệu quả niềng răng được duy trì vĩnh viễn nếu kỹ thuật điều trị tốt.

So với niềng răng lệch lạc, mọc ngược mức độ lớn thì niềng răng cửa to và hô có thể dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian chỉnh nha nhiều hơn. Với kỹ thuật chỉnh nha niềng răng ngày nay, thời gian điều trị trung bình dao động khoảng 12-24 tháng, tỉ lệ nhổ răng khoảng 20-30%.

Đối với trường hợp răng cửa to và thưa, bạn hoàn toàn có thể áp dụng phương pháp niềng răng hoặc bọc sứ để điều chỉnh lại thế răng. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian và chi phí thì niềng răng sẽ hiệu quả nhất đối với răng thưa ở mức độ lớn mà bọc sứ không thể thực hiện được.

Niềng răng - P/pháp chữa răng cửa to và hô NHANH nhất 3

Kết quả chỉnh răng hô với kỹ thuật niềng răng thế hệ mới

Muốn đạt được hiệu quả niềng răng cửa to và hô thì việc lựa chọn một địa chỉ uy tín sẽ có ý nghĩa quyết định bởi nha sỹ sẽ là người trực tiếp thăm khám và lên phác đồ điều trị chính xác cho bạn. Bên cạnh đó, công nghệ niềng răng tốt sẽ hỗ trợ tốt nhất cho nha sỹ trong quá trình phẫu thuật chỉnh nha được chuẩn xác và tiết kiệm thời gian tối đa.

Hiện nay, niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện được Liên đoàn Nha khoa Quốc tế đánh giá là công nghệ niềng răng  cho hiệu quả tốt nhất. Đây là sản phẩm sáng tạo của các bác sỹ thuộc Bệnh viện Răng hàm mặt danh tiếng Forsyth – Hoa Kỳ, được áp dụng tại hầu khắp các trung tâm nha khoa lớn trên thế giới với những ưu điểm nổi bật so với các kỹ thuật niềng răng thông thường:

+ Răng cửa được kéo sát khít và đều đặn lại với nhau và hài hòa với răng trên toàn cung hàm. Giúp dịch chuyển răng ổn định mà không có sự sai khác.

+ Quá trình niềng răng diễn ra nhẹ nhàng, không gây nhiều khó chịu và vướng víu cho người niềng răng

+ Răng và xương hàm ổn định, không bị yếu đi sau khi điều trị

+ Giúp rút ngắn tổng thời gian chỉnh nha cũng như đeo khí cụ duy trì tối đa nhờ vào hệ thống mắc cài linh động.

Công nghệ niềng răng mắc cài thế hệ mới đã được chứng minh có hiệu quả thực tiễn trên hàng trăm ca niềng 2 răng cửa hô, răng mọc lệch lạc hay khớp cắn ngược tại Nha khoa Paris. Đây chính là yếu tố đảm bảo niềng răng mắc cài 3M UGSL là phương pháp điều trị răng cửa to và hô cũng như thưa kẽ hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Niềng 2 răng cửa hết bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng cửa to và hô là bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào tình trạng răng miệng thực tế của bạn cũng như loại khí cụ niềng răng mà bạn lựa chọn là gì. Niềng răng mắc cài mặt trong hoặc mắc cài sứ do yếu tố thẩm mỹ sẽ có mức giá cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại thường. Ngoài ra, với trường hợp răng miệng bạn cần phải nhổ bỏ bớt hoặc cần dùng khí cụ nong hàm, vít implant thì mức chi phí cũng cao hơn.

Các thông tin này sẽ được bác sỹ tư vấn cụ thể sau khi bạn đến thăm khám tại phòng nha. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng cửa to và hô tại nha khoa Paris

Tất cả các thông tin về công nghệ niềng răng thế hệ mới cũng như đặt lịch tư vấn, bạn vui lòng liên hệ với Nha khoa Paris theo số điện thoại 0943 776699 để được các chuyên gia răng miệng giải đáp trực tiếp.

Nguồn: https://chinhnhathammy.vn/

Ý kiến của bạn

TAGS:

Bạn đang xem: Niềng răng – P/pháp chữa răng cửa to và hô NHANH nhất trong Niềng răng thẩm mỹ